भारतीय स्पर्धा आयोग
आयसीआयसीआय लोम्बार्डकडून भारती ॲक्साच्या सामान्य विमा व्यवसाय संपादनास भारतीय स्पर्धा आयोगाची मान्यता
02 NOV 2020 10:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 नोव्हेंबर 2020
भारती ॲक्सा सामान्य विमा व्यवसाय संपादन करण्यासाठी आयसीआयसीआय लोम्बार्डला सीसीआय म्हणजेच भारतीय स्पर्धा आयोगाने मान्यता दिली आहे. स्पर्धा कायदा, 2002 मधील अनुच्छेद 31 (1) अनुसार भारती ॲक्साचे आयसीआयसीआय अधिग्रहण करणार आहे.
आयसीआयसीआय लोम्बार्ड ही एक सामान्य विमा कंपनी आहे. भारतीय विमा नियामक आणि विकास प्राधिकरण (आयआरडीएआय) मध्ये या कंपनीची नोंद झाली आहे. या कंपनीच्यावतीने मोटार वाहन, आरोग्य, आग, व्यक्तिगत अपघात, सागरी, अभियांत्रिकी आणि इतर विविध प्रकारच्या श्रेणीमध्ये विमा कवच प्रदान करण्यात येते.
भारती ॲक्सा ही सुद्धा आयआरडीएआयमध्ये नोंदणी करण्यात आलेली सामान्य विमा कंपनी आहे. यामध्ये भारती जनरल व्हेंचर्स कंपनीचा 51 टक्के आणि सोसायटी ब्युजॉन कंपनीचा 49 टक्के हिस्सा आहे. भारती ॲक्सा ग्राहकांना मोटार, आरोग्य, प्रवास, पीक आणि गृह विमा यांच्यासह इतरही विमा संरक्षण सेवा देत आहे.
या प्रस्तावित अधिग्रहणामध्ये आयसीआयसीआय लोम्बार्डमधील हिस्श्याच्या बदल्यात भारती ॲक्साचा सर्व सामान्य विमा व्यवसाय आता आयसीआयसीआय लोम्बार्डमध्ये विसर्जित करण्यात येणार आहे.
यामध्ये भारतीय स्पर्धा आयोगाने दिलेल्या आदेशाचे पालन करण्यात येणार आहे.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of General Insurance Business of Bharti AXA by ICICI Lombard
02 NOV 2020 6:16PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of General Insurance Business of Bharti AXA General Insurance Company Limited (Bharti AXA) by ICICI Lombard General Insurance Company Limited (ICICI Lombard) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
ICICI Lombard is a general insurance company registered with the Insurance Regulatory and Development Authority of India (IRDAI) and is engaged in providing a comprehensive and well-diversified range of general insurance products, including motor, health, fire, personal accident, marine, engineering and liability insurance, through multiple distribution channels.
Bharti AXA is a general insurance company registered with the IRDAI and is a joint venture held by Bharti General Ventures Private Limited (51%) and Societe Beaujon (49%). It is engaged in providing general insurance products, including motor, health, travel, crop and home insurance to its customers.
Pursuant to the proposed combination, the entire general insurance business of Bharti AXA would be transferred by way of a demerger to ICICI Lombard in consideration of issuance of shares by ICICI Lombard to Bharti AXA.
Detailed order of the Commission will follow.