భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
భారతి ఆక్సా జనరల్‌ ఇన్సూరెన్స్‌ కొనుగోలుకు ఐసీఐసీఐ లాంబార్డ్‌కు సీసీఐ అనుమతి
02 NOV 2020 6:16PM by PIB Hyderabad
'భారతి ఆక్సా జనరల్‌ ఇన్సూరెన్స్‌ లిమిటెడ్‌' సాధారణ బీమా వ్యాపారాన్ని కొనుగోలు చేయడానికి 'ఐసీఐసీఐ లాంబార్డ్‌ జనరల్‌ ఇన్సూరెన్స్‌ కంపెనీ లిమిటెడ్‌'కు, 'కాంపిటీషన్‌ కమిషన్‌ ఆఫ్‌ ఇండియా' (సీసీఐ) అనుమతి ఇచ్చింది. పోటీ చట్టం-2002లోని సెక్షన్‌ 31(1) కింద ఈ అనుమతి లభించింది.
భారత బీమా నియంత్రణ, అభివృద్ధి ప్రాధికార సంస్థ (ఐఆర్‌డీఏఐ) నియమ, నిబంధనలకు లోబడి ఐసీఐసీఐ లాంబార్డ్‌ సంస్థ నమోదైంది. అనారోగ్యం, వాహన, అగ్ని, వ్యక్తిగత, జల, నిర్మాణ ప్రమాదాలు, అప్పులపై విభిన్న స్థాయుల్లో బీమాను ఈ సంస్థ అందిస్తోంది.
భారతి ఆక్సా కూడా ఐఆర్‌డీఏఐ నియమ, నిబంధనలకు లోబడి నమోదైన సంస్థ. భారతి జనరల్‌ వెంచర్స్‌ ప్రైవేట్‌ లిమిటెడ్‌ (51 శాతం వాటా), సొసైటీ బ్యూజోన్‌ (49 శాతం వాటా) జాయింట్‌ వెంచర్‌గా ఈ సంస్థ పని చేస్తోంది. అనారోగ్యం, వాహన, ప్రయాణ, పంట, గృహ ప్రమాద బీమాలను ఈ సంస్థ అందిస్తోంది.
ఐసీఐసీఐ లాంబార్డ్‌ నుంచి భారతి ఆక్సాకు వాటాల జారీ పద్ధతిలో, భారతి ఆక్సా సాధారణ బీమా వ్యాపారం మొత్తం ఐసీఐసీఐ లాంబార్డ్‌కు బదిలీ అవుతుంది.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of General Insurance Business of Bharti AXA by ICICI Lombard
02 NOV 2020 6:16PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of General Insurance Business of Bharti AXA General Insurance Company Limited (Bharti AXA) by ICICI Lombard General Insurance Company Limited (ICICI Lombard) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
ICICI Lombard is a general insurance company registered with the Insurance Regulatory and Development Authority of India (IRDAI) and is engaged in providing a comprehensive and well-diversified range of general insurance products, including motor, health, fire, personal accident, marine, engineering and liability insurance, through multiple distribution channels.
Bharti AXA is a general insurance company registered with the IRDAI and is a joint venture held by Bharti General Ventures Private Limited (51%) and Societe Beaujon (49%). It is engaged in providing general insurance products, including motor, health, travel, crop and home insurance to its customers.
Pursuant to the proposed combination, the entire general insurance business of Bharti AXA would be transferred by way of a demerger to ICICI Lombard in consideration of issuance of shares by ICICI Lombard to Bharti AXA.
Detailed order of the Commission will follow.