ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜರ್ಮನಿಯಲ್ಲಿ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಗೆ ಒಳಗಾಗಿರುವ ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್ ಆಟಗಾರರ ಊಟ ಮತ್ತು ವಸತಿ ಖರ್ಚು ಭರಿಸಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎಸ್ ಎಐ)
29 OCT 2020 8:47PM by PIB Bengaluru
ಜರ್ಮನಿಯಲ್ಲಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 10ರ ವರೆಗೆ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಗೆ ಒಳಗಾಗಲಿರುವ ಇಬ್ಬರು ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್ ಆಟಗಾರರಾದ ಅಜಯ್ ಜಯರಾಮ್ ಮತ್ತು ಶುಭಂಕರ್ ದೇ ಅವರ ಊಟ ಮತ್ತು ವಸತಿ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಮಾನವೀಯ ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವೇ ಭರಿಸಲಿದೆ. ಸಾಯ್ ಆ ಇಬ್ಬರು, ಆಟಗಾರರ ಹೋಟೆಲ್ ವಸತಿ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ವೆಚ್ಚಕ್ಕಾಗಿ 1.46 ಲಕ್ಷ ರೂ. ಪಾವತಿಸಲಿದೆ. ಶೇ.90ರಷ್ಟು ಹಣವನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಿದೆ.
ಈ ಇಬ್ಬರು ಆಟಗಾರರು ಸಾರ್ ಬ್ರುಕೆನ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಸಾರ್ ಲಾರ್ ಲಕ್ಸ್ ಓಪನ್ ಟೂರ್ನಿಯಲ್ಲಿ ಆಟವಾಡುವುದು ನಿಗದಿಯಾಗಿತ್ತು, ಆದರೆ ಅವರು ಲಕ್ಷ್ಯ ಸೇನ್ ಬಳಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದರಿಂದ ಅವರನ್ನು ವಾಪಸ್ ಕರೆಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಲಕ್ಷ್ಯ ಸೇನ್ ಅವರನ್ನು ಮೊದಲೇ ವಾಪಸ್ ಕರೆಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿತ್ತು. ಉಭಯ ಆಟಗಾರರು ಜರ್ಮನಿಗೆ ಆಗಮಿಸಿದ ವೇಳೆ ಮಾಡಲಾದ ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನೆಗೆಟಿವ್ ವರದಿ ಬಂದಿದ್ದು, ಅವರಿಗೆ ಲಕ್ಷ್ಯ ಜೊತೆ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದಿದ್ದರು, ಆದರೆ ಲಕ್ಷ್ಯ ಕೋಚ್ ಡಿ.ಕೆ. ಸೇನ್ ಅವರ ಕೋವಿಡ್ ವರದಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 27ರಂದು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಬಂದಿತ್ತು. ಅವರ ನಿಕಟ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದ್ದ ಕಾರಣ ಇತರೆ ಆಟಗಾರರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಟೂರ್ನಿಗೆ ತೊಂದರೆಯಾಗದಂತೆ ಆ ಆಟಗಾರರನ್ನು ಹಿಂಪಡೆಯಲಾಗಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ ಇಬ್ಬರು ಆಟಗಾರರ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಯ ಕುರಿತು ಫ್ರಾಂಕ್ ಫರ್ಟ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಯ ಜೊತೆ ನಿರಂತರ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದ್ದು, ಆ ಆಟಗಾರರಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI will fund boarding and lodging of badminton players quarantined in Germany
29 OCT 2020 8:47PM by PIB Delhi
The Sports Authority of India will pay for the expenses that are going to be incurred by two Badminton players Ajay Jayaram and Subhankar Dey for the length of their quarantine in Germany from October 30 to November 10, on humanitarian grounds. SAI will be paying a total of Rs. 1.46 Lakhs for their hotel stay and food expenses and will release 90 percent of the amount immediately.
The two players were scheduled to play the SaarLorLux Open in Saarbrucken this week but pulled out as they had been training with Lakshya Sen who had pulled out of the tournament earlier. While both players had tested COVID negative on arrival in Germany, they had trained with Lakshya whose coach DK Sen’s covid report had come positive on October 27. As a close contact, they withdrew from the tournament so as to not jeopardise the safety of the other players and hamper the functioning of the tournament.
SAI is in constant touch with the Indian Consulate in Frankfurt to facilitate the situation involving the two players.