ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਸਏਆਈ) ਜਰਮਨੀ ਵਿੱਚ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਬੋਰਡਿੰਗ ਅਤੇ ਠਹਿਰਾ ਲਈ ਫੰਡ ਦੇਵੇਗੀ
29 OCT 2020 8:47PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਸਏਆਈ) ਮਨੁੱਖੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਅਜੈ ਜੈਰਾਮ ਅਤੇ ਸੁਭਾਂਕਰ ਡੇ ਦੁਆਰਾ ਜਰਮਨੀ ਵਿੱਚ 30 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ 10 ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਖਰਚ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਐੱਸਏਆਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਹੋਟਲ ਵਿੱਚ ਠਹਿਰਨ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਦੇ ਖਰਚ ਲਈ ਕੁੱਲ 1.46 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਦਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ 90 ਫੀਸਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਤੁਰੰਤ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗੀ।
ਦੋਵੇਂ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦਾ ਇਸ ਹਫ਼ਤੇ ਸਾਰਬਰੁਕਨ ਵਿੱਚ ਸਾਰਲੋਰਲਕਸ ਓਪਨ ਖੇਡਣਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਪਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲਕਸ਼ਿਆ ਸੇਨ ਨਾਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਈ ਸੀ ਜਿਸ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਵੇਂ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦਾ ਜਰਮਨੀ ਆਉਣ ’ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਨੈਗੇਟਿਵ ਆਇਆ ਸੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲਕਸ਼ਿਆ ਨਾਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਚ ਡੀਕੇ ਸੇਨ ਦੀ 27 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਰਿਪੋਰਟ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਆਈ ਸੀ। ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਕਾਰਨ ਉਹ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਆ ਗਏ ਤਾਕਿ ਹੋਰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਖਤਰੇ ਵਿੱਚ ਨਾ ਪਾਇਆ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟ ਪੈਦਾ ਨਾ ਹੋਵੇ।
ਐੱਸਏਆਈ ਫਰੈਂਕਫਰਟ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਕੌਂਸਲੇਟ ਨਾਲ ਦੋਵੇਂ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI will fund boarding and lodging of badminton players quarantined in Germany
29 OCT 2020 8:47PM by PIB Delhi
The Sports Authority of India will pay for the expenses that are going to be incurred by two Badminton players Ajay Jayaram and Subhankar Dey for the length of their quarantine in Germany from October 30 to November 10, on humanitarian grounds. SAI will be paying a total of Rs. 1.46 Lakhs for their hotel stay and food expenses and will release 90 percent of the amount immediately.
The two players were scheduled to play the SaarLorLux Open in Saarbrucken this week but pulled out as they had been training with Lakshya Sen who had pulled out of the tournament earlier. While both players had tested COVID negative on arrival in Germany, they had trained with Lakshya whose coach DK Sen’s covid report had come positive on October 27. As a close contact, they withdrew from the tournament so as to not jeopardise the safety of the other players and hamper the functioning of the tournament.
SAI is in constant touch with the Indian Consulate in Frankfurt to facilitate the situation involving the two players.