ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀ ਲਕਸ਼ਿਆ ਸੇਨ ਦੇ ਕੋਚ ਦੇ ਕੋਰੋਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਆਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਸ ਨੂੰ ਜਰਮਨੀ ਵਿੱਚ ਸਾਰਲੋਰਲਕਸ ਓਪਨ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਕੀਤਾ
28 OCT 2020 9:39PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀ ਲਕਸ਼ਿਆ ਸੇਨ ਜੋ ਇਸ ਹਫ਼ਤੇ ਜਰਮਨੀ ਵਿੱਚ ਸਾਰਲੋਰਲਕਸ (SaarLorLux) ਓਪਨ ਖੇਡਣ ਵਾਲੇ ਸਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਚ ਡੀਕੇ ਸੇਨ ਦੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਉੁਹ ਗੇਮ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਸੇਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਚ ਅਤੇ ਫਿਜ਼ਿਓ 25 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਲਈ ਸਾਰਬਰੁਕੇਨ ਪਹੁੰਚੇ ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਡਿਫੈਡਿੰਗ ਚੈਂਪੀਅਨ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਲਈ ਫਰੈਂਕਫਰਟ ਜਾਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਰਿਪੋਰਟਾਂ 27 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਜਿੱਥੇ ਸੇਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਫਿਜ਼ਿਓ ਕੋਵਿਡ ਨੈਗੇਟਿਵ ਆਏ, ਪਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਚ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ (ਲੱਛਣ ਰਹਿਤ) ਆਏ।
ਇਸ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟ ਨਾ ਪਾਉਣ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਖਤਰੇ ਵਿੱਚ ਨਾ ਪਾਉਣ ਲਈ ਸੇਨ ਨੇ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਤੋਂ ਖੁਦ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕਰ ਲਿਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ। ਸੇਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਚ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਵਾਪਸੀ ਦੀ ਮਿਤੀ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਹੋਰ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਕਰਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਸੇਨ ਦੀ ਇਸ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ, ਡੈਨਮਾਰਕ ਓਪਨ ਅਤੇ ਪੀਟਰ ਗੇਡ ਅਕੈਡਮੀ ਵਿੱਚ 15 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਨੂੰ ਟੌਪਸ ਦੁਆਰਾ ਫੰਡ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Badminton player Lakshya Sen has pulled out of the SaarLorLux Open in Germany after his coach tested positive
28 OCT 2020 9:39PM by PIB Delhi
Indian men’s badminton player Lakshya Sen who was due to play the SaarLorLux Open in Germany this week has pulled out of the event after his coach DK Sen tested positive for Covid-19. Sen, his coach and physio arrived in Saarbrucken on October 25 for the tournament where he is the defending champion and were advised to travel to Frankfurt for COVID testing. The reports were received on October 27 where Sen and his physio came COVID negative but his coach came positive (asymptomatic).
So as to not hamper the functioning of the tournament and jeopardise the other players, Sen has pulled out of the event and informed the organisers.
Sen and his coach have requested for another COVID test in order to determine their return date to India.
Sen’s participation in this tournament, the Denmark Open and 15 days training at Peter Gade Academy have been funded by TOPS.