ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಗುಜರಾತ್ ನ ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31ರಂದು ಏಕತಾ ದಿವಸ್ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞಾವಿಧಿ ಬೋಧನೆ ಮತ್ತು ಏಕತಾ ದಿನದ ಪರೇಡ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗಿ
ಸಮಗ್ರ ಫೌಂಡೇಷನ್ ಕೋರ್ಸ್ ‘ಆರಂಭ್’ನ ಎರಡನೇ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಯ ತರಬೇತಿ ನಿರತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿರುವ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ
ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30 ಮತ್ತು 31ರಂದು ಹಲವು ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ
28 OCT 2020 5:48PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಉಕ್ಕಿನ ಮನುಷ್ಯ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಬಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಜಯಂತಿಯ ಅಂಗವಾಗಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31ರಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಏಕತಾ ದಿನದ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಗೆ ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಲಿದ್ದು, ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞಾವಿಧಿ ಬೋಧಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಏಕತಾ ದಿನದ ಪರೇಡ್ ವೀಕ್ಷಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೆವಾಡಿಯಾದಿಂದ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಮಸ್ಸೂರಿಯ ಎಲ್.ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಎ.ಎ.ನಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಯ ಪ್ರೊಬೇಷನರ್ಸ್ ಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದು 2019ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ಬಾರಿಗೆ ಆರಂಭಿಸಲಾದ ಆರಂಭ್ ಸಮಗ್ರ ಫೌಂಡೇಷನ್ ಕೋರ್ಸ್ ನ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಕೆವಾಡಿಯಾದ ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ 2020ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30 ಮತ್ತು 31ರಂದು ಉದ್ಘಾನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಗೆ ಏಕತಾ ಕ್ಯ್ರೂಸ್ ಸೇವೆಯ ಉದ್ಘಾಟನೆ, ಏಕತಾ ಮಾಲ್ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಪಾರ್ಕ್ ಉದ್ಘಾಟನೆಯೂ ಸೇರಿದೆ. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಎಲ್ಲ ಅಧಿಕೃತ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲೂ ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಯ ಅಂತರ್ಜಾಲ ತಾಣವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕೇವಾಡಿಯಾ ಆಪ್ ಗೆ ಯುನಿಟಿ ಗ್ಲೌ ಉದ್ಯಾನದಲ್ಲಿ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನ ಸಬರಮತಿ ರಿವರ್ ಫ್ರಂಟ್ ನಿಂದ ಕಾವಾಡಿಯಾದ ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಿರುವ ಸಮುದ್ರ ವಿಮಾನ ಸೇವೆಯನ್ನೂ ಅವರು ಆರಂಭಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಏಕತಾ ಕ್ರ್ಯೂಸ್ ಸೇವೆ
ಏಕತಾ ಕ್ರೂಸ್ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಭಾರತ್ ಭವನದಿಂದ ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆವರೆಗೆ 6 ಕಿ.ಮೀ ದೂರವನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿ ದೋಣಿಯಿಂದ ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸುವ ಅನುಭವ ಪಡೆಯಬಹುದು. 40 ನಿಮಿಷಗಳ ದೋಣಿ ವಿಹಾರ ಇದಾಗಿದ್ದು, ಫೆರ್ರಿ ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ 200 ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಕರೆದೊಯ್ಯಬಲ್ಲುದಾಗಿದೆ. ದೋಣಿ ಸೇವೆಯ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಾಗಿ ಹೊಸ ಗೋರಾ ಸೇತುವೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಪ್ರವಾಸಿಗರಿಗೆ ಬೋಟಿಂಗ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಬೋಟಿಂಗ್ ಕಾಲುವೆ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಏಕತಾ ಮಾಲ್
ಈ ಮಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತದ ವಿವಿಧ ಶ್ರೇಣಿಯ ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು, ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕಿಡಲಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಅನೇಕತೆಯಲ್ಲಿ ಏಕತೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ. ಇದು 35 ಸಾವಿರ ಚದರ ಅಡಿ ವಿಸ್ತೀರ್ಣವನ್ನೊಳಗೊಂಡಿದೆ. ಮಾಲ್ ನಲ್ಲಿ 20 ಎಂಪೋರಿಯಾಗಳಿದ್ದು, ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ಭಾರತದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ರಾಜ್ಯವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಕೇವಲ 110 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಮಕ್ಕಳ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಉದ್ಯಾನ
ಇದು ಮಕ್ಕಳಿಗಾಗಿ ವಿಶ್ವದ ಮೊಟ್ಟಮೊದಲ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಚಾಲಿತ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಉದ್ಯಾನವನವಾಗಿದ್ದು, ಇದು 35000 ಚದರ ಅಡಿ ವಿಸ್ತೀರ್ಣದಲ್ಲಿದೆ. ನ್ಯೂಟ್ರಿ ರೈಲು ಉದ್ಯಾನವನದಾದ್ಯಂತ ಸಂಚರಿಸಲಿದ್ದು, ವಿವಿಧ ವಿಷಯ ಆಧಾರಿತ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಾದ 'ಫಳಶಾಖಾ ಗೃಹಂ', 'ಪಯೋನಗರಿ', 'ಅನ್ನಪೂರ್ಣ', 'ಪೋಷಣ್ ಪುರಾಣ್', ಮತ್ತು 'ಸ್ವಸ್ಥ ಭಾರತಂ'ಗಳಿಗೆ ಸಾಗಲಿದೆ. ಇದು ಮಿರರ್ ಮೇಜ್, 5 ಡಿ ವರ್ಚುವಲ್ ರಿಯಾಲಿಟಿ ಥಿಯೇಟರ್ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ವರ್ಚುವಲ್ ಕ್ರೀಡೆಗಳಂತಹ ವಿವಿಧ ಶಿಕ್ಷಣ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅರಿವನ್ನು ಮೂಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಆರಂಭ್ 2020
ಆರಂಭ ಎಲ್ಲ ಭಾರತೀಯ ಸೇವೆಯ ಅಂದರೆ ಗ್ರೂಪ್ ಎ ಕೇಂದ್ರ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಾಂಗ ಸೇವೆಯ ಪ್ರೊಬೇಷನರ್ ಗಳನ್ನು ಸಮಾನ ಫೌಂಡೇಷನ್ ಕೋರ್ಸ್ (ಸಿಎಫ್.ಸಿ.) ಗಾಗಿ ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇಲಾಖೆಗಳ ನಡುವಿನ ಕಂದಕವನ್ನು ನಾಗರಿಕ ಸೇವಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಆರಂಭಿಕ ಸೇವೆಯಿಂದಲೇ ನಿವಾರಿಸುವ ಉದ್ದೇಶ ಹೊಂದಿದೆ. ಆರಂಭ್ ನಾಗರಿಕ ಸೇವಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲ ಇಲಾಖೆ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಾದ್ಯಂತ ತಡೆಹರಿತಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ.
2019 ರಲ್ಲಿ 94 ನೇ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಕೋರ್ಸ್‌ ನ ಭಾಗವಾಗಿ “ಆರಂಭ್” ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು, ಅಲ್ಲಿ 20 ಸೇವೆಗಳ ತರಬೇತಿ ನಿರತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು (ಒಟಿಗಳು) ಗುಜರಾತ್‌ ನ ಕೆವಾಡಿಯಾದ ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ವಾರದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಇದು ಮಾನ್ಯ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯ ಪರಾಕಾಷ್ಟೆಯಾಗಿತ್ತು. ನಂತರ ತರಬೇತಿ ನಿರತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿ, ಅವರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ್ದರು.
ಈ ವರ್ಷ ಆರಂಭ 2020 ಎರಡನೇ ಆವೃತ್ತಿಯಾಗಿದ್ದು, 2020ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 14ರಿಂದ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31ರವರೆಗೆ ಎಲ್.ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಎಎಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. 18 ಸೇವೆಗಳ 428 ತರಬೇತಿ ನಿರತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಮೂವರು ರಾಯಲ್ ಭೂತಾನ್ ಸೇವೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪ್ರಸಕ್ತ ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ, ಈ ವರ್ಷ ಆರಂಭ್ 2020 ವರ್ಚುವಲ್ ಮೂಲಕ ನಡೆಯುತ್ತಿದ್ದು, ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವ ವಿಷಯ “ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆಡಳಿತ @ 100” ಎಂಬುದಾಗಿದೆ. ಉಪ ವಿಷಯಗಳು “ಏಕ ಭಾರತ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಭಾರತ”, “ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತ” ಮತ್ತು “ನವೀನ ಭಾರತ” ಎಂಬುದಾಗಿದ್ದು, ಆರ್ಥಿಕ ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಒಮ್ಮತದ ಬಲ, ಇಂಧನದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ, ಆರೋಗ್ಯ, ಬ್ಲಾಕ್ ಸ್ವಾನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಬೃಹತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ನಿರ್ಮಾಣ, ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ನಾವಿನ್ಯತೆ, ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತದ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭಾವಬೀರುವುದಾಗಿ ಇದು ಭಾರತದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಮಷ್ಟಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
Prime Minister to participate in the Ekta Diwas Celebrations at Kevadia, Gujarat on 31st October
To Administer Ekta Pledge and participate in the Ekta Diwas Parade
Shri Narendra Modi to interact with Officer Trainees of Indian Civil Services in the second edition of the Integrated Foundation Course, ”Aarambh”
To inaugurate various projects under Integrated Development of Kevadia on 30th and 31st October
28 OCT 2020 5:48PM by PIB Delhi
To commemorate 145th birth anniversary of Sardar Patel on 31 October 2020 as Rashtriya Ekta Diwas the Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Kevadia in Gujarat to pay homage to the great leader at the Statue of Unity. The Prime Minister will participate at the Ekta Diwas Parade and administer the Rashtriya Ekta Pledge.
Police forces of Gujarat State and Central Reserve Armed Force, Border Security Force, Indo-Tibetan Border Police, Central Industrial Security Forces and National Security Guards will participate in the Parade. The Prime Minister will also witness a Rifle drill by female officers of CRPF. As part of Ekta Diwas celebrations a cultural show of tribal heritage is also being organized at Kevadia. To mark the solemn occasion, Indian Air Force will perform a Fly-past.
Thereafter, the Prime Minister will interact with and address 428 Officer Trainees belonging to various Civil Services currently undergoing the 95th Foundation Course at Lal Bahadur Shastri National Academy of Administration, Mussoorie through videoconference as a culmination of Aarambh 2020.
The theme of Aarambh 2020 is “Governance in India @ 100” with three subthemes -
1. Ek Bharat - Shresth Bharat: Cultural diversity and synergy in India as an Influencer; Economic diversity and oneness as strength
2. Atma Nirbhar Bharat : in Energy, Health and building large systems for handling black swan events
3. Naveen Bharat: Research & Innovation in Education, Industry and Administration.
Intense deliberations were held from 14th October 2020 during which National and international experts shared their thoughts and experiences. Mr. Axel Van Trotsenberg, MD, World Bank is slated to address the officer trainees before their interaction with the Prime Minister. The officer trainees will share their learnings during Aarambh 2020 with the Hon’ble Prime Minister. A special Volume of ‘Administrator’- a publication of LBSNAA will be released during the program.
As a part of the Integrated Development of Kevadia the Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate various projects on the 30th and 31st October 2020.
These include the flag-off of the Ekta Cruise Service to the Statue of Unity, the inauguration of the Ekta Mall and Children Nutrition Park there. Shri Narendra Modi will also unveil the website of Statue of Unity in all the UN official languages and will launch the Kevadia App, at the Unity Glow Garden.
Ekta Cruise Service
Through the Ekta Cruise Service one can experience the viewing of Statue of Unity through the Ferry Boat Service from Shrestha Bharat Bhavan to Statue of Unity by covering a distance of 6 km. The 40 min ride can be covered by a boat which can ferry 200 passengers at a time. New Gora Bridge is built especially for the operation of the ferry service. Boating Channel is constructed to provide boating services to tourists visiting the Statue of Unity.
Ekta Mall
The Mall displays a diverse range of handicrafts and traditional items from all over India symbolizing unity in diversity and is spread over 35000 sq ft. The mall consists of 20 Emporia each representing a specific state in India and is built in just 110 days.
Children Nutrition Park
It is the world’s first ever technology driven nutrition park for children and is spread over an area of 35000 sq ft. A Nutri Train runs across the park to various exciting theme based stations namely ‘Phalshaka Griham’, ‘Payonagari’, ‘Annapoorna’, ‘Poshan Puran’, and ‘Swastha Bharatam’. It will raise nutritional awareness through various edutainment activities like Mirror Maze, 5D Virtual reality theatre and Augmented reality games.
Aarambh 2020
Aarambh is an initiative to bring all the probationers of All India Service, Group-A Central Service and Foreign Service together for a Common Foundation Course (CFC) with the vision to break the silos of departments and services from the very beginning of the career of a civil servant. Aarambh aims at making the civil servants capable of leading the transformation and work seamlessly across departments and fields.
“Aarambh” was started as part of the 94th Foundation Course in 2019 where Officer Trainees(OTs) from 20 Services participated in a week-long programme at the Statue of Unity, Kevadia, Gujarat. It culminated into a presentation to the Hon’ble Prime Minister, an interaction with him followed by his address to the Officer Trainees.
This year, the second edition of Aarambh 2020 is taking place in LBSNAA from 14th to 31st October, 2020, in which 428 Officers Trainees from eighteen Services and three Royal Bhutan Services are participating. However, due to the prevailing pandemic situation, this year the Aarambh 2020 is a virtual one, with the focus on cultural diversity and synergy in India as an influencer, economic diversity and oneness as strength, Atmanirbhar in Energy, Health, Building large systems for Black Swan events, Research and Innovation in Education, Industry and Administration.