Ministry of Education
Union Minister of Education virtually inaugurates the Phase -1A Buildings of National Institute of Technology, Andhra Pradesh
27 OCT 2020 6:26PM by PIB Delhi
Union Minister of Education Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ virtually inaugurates the newly constructed various buildings of NIT Andhra Pradesh under Phase-1A. In the Phase –IA, buildings are ready to use now by the students, faculty and staff are Dr.Sarvepalli Radhakrishnan Class Room Complex, Dr.A.P.J. Abdul Kalam Laboratory Complex, Boys Hostel, Girls Hostel, and Athidi Guest House. Senior officials of Ministry of Education, Prof. C.S.P. Rao , Director- NIT AP), Ms. Mridula Ramesh, Chairperson – Board of Governors, NIT AP, Members of the BoG, Senate, Building Works and Finance committees of NIT AP attended the event.
Speaking on the occasion, the Minister of Education said that the main goal of any educational institution is to promote an excellence in teaching, research, and innovation through quality education and thereby to serve the society. He added that Higher education institutes located in rural areas have conjoint responsibility to improve the human capital and open up vistas to bring in sustainable economic growth.
The Minister started that NIT Andhra Pradesh has got every potential to play a vital role in the development of the state of Andhra Pradesh. Hence this institution is dedicated to the Nation for the spurt growth of technical education and technocrats in the nation. NIT Andhra Pradesh is definitely going to give a facelift to Tadepalligudem by ushering in various avenues of development which otherwise would not have been possible, he added. The virtual inauguration of the Phase 1A of NIT Andhra Pradesh unravels the incredible growth of this institute to the people and the state. He appreciated the NIT AP officials for the fast developments in campus infrastructure.
The Minister was happy to note that the construction of buildings at permanent campus of NIT Andhra Pradesh is going on full swing. The construction was started only in October 2018. Within short span of time, many buildings were constructed and presently the institute is fully running from its permanent campus. The newly constructed various buildings of NIT Andhra Pradesh with the cost of Rs. 438 Crores are inaugurated today. He was also happy to know that the permanent campus of NIT Andhra Pradesh is constructed using Prefabrication construction technology. NIT AP Campus received Platinum Rating by the Indian Green Building Council (IGBC).
The Minister highlighted that ever since the bifurcation of the state, the central government has made tireless efforts to retain the characteristic features of federalism. Higher education centres like IIT Tirupathi, IIM Vishakapatanam, NIT Andhra Pradesh, ISER Tirupathi, IIPE Vishakapatnam, School of Planning and Architecture, Vijayawada, Central University of Andhra Pradesh, Anatapur, Central Tribal University of Andhra Pradesh Vizianagarm, National Sanskrit University Tirupathi, and other IIITs stand as epitome of the commitment and dedication of the central government towards the cause of education in the state, he added.
Shri Pokhriyal congratulated, all the students of NIT Andhra Pradesh, teachers and all the people associated with the project for new buildings and future endeavors. He assured them that Government of India and Ministry of Education will always stand with them and support in all their initiatives.

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀਆਂ 1 ਏ ਇਮਾਰਤਾਂ ਦੇ ਪੜਾਅ ਦਾ ਵਰਚੂਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
27 OCT 2020 6:26PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰਿਯਾਲ ''ਨਿਸ਼ੰਕ'' ਨੇ ਵਰਚੂਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਬਣੀਆਂ 1 ਏ ਪੜਾਅ ਤਹਿਤ ਵੱਖ ਵੱਖ ਇਮਾਰਤਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ । ਪੜਾਅ 1 ਏ ਵਿੱਚ ਬਣੀਆਂ ਇਮਾਰਤਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਫਕਿਲਟੀ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ । ਇਹਨਾ ਇਮਾਰਤਾਂ ਵਿਚ ਡਾਕਟਰ ਸਰਬ ਪੱਲੀ ਰਾਧਾ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਨ ਕਲਾਸ ਰੂਮ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਡਾ: ਏ.ਪੀ.ਜੇ. ਅਬਦੁਲ ਕਲਾਮ ਲਬਾਟਰੀ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਲੜਕਿਆਂ ਦਾ ਹੋਸਟਲ, ਲੜਕੀਆਂ ਦਾ ਹੋਸਟਲ ਅਤੇ ਅਤਿਥੀ ਗੈਸਟ ਹਾਊਸ ਸ਼ਾਮਲ ਨੇ । ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਸੀ.ਐਸੱ.ਪੀ.ਰਾਓ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਐਨ.ਆਈ.ਟੀ. ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ, ਮਿਸ ਮਰੀਦੁਲਾ ਰਮੇਸ਼, ਚੇਅਰਪਰਸਨ-ਬੋਰਡ ਆਫ ਗਵਰਨਰਜ਼, ਐਨ.ਆਈ.ਟੀ. ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਬੀ.ਓ.ਜੀ. ਦੇ ਮੈਂਬਰ, ਸੈਨਿਟ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਨਿੱਟ ਦੀਆਂ ਇਮਾਰਤ ਉਸਾਰੀ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਕਮੇਟੀਆਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਵੀ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਮੁੱਖ ਟੀਚਾ ਵਧੀਆ ਤੇ ਮਿਆਰੀ ਸਿੱਖਿਆ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਮ ਢੰਗ ਤਰੀਕਿਆਂ ਰਾਹੀਂ ਮਿਆਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਸਮਾਜ ਦੀ ਸੇਵਾ ਹੋ ਸਕੇ । ਉਹਨਾ ਹੋਰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੇਂਡੂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿਚ ਸਥਿਤ ਉਚੇਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਜਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਮਨੁੰਖੀ ਪੂੰਜੀ ਵਿਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਨਵੇਂ ਰਸਤੇ ਖੋਲਣ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਟ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਸੂਬੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਾਵਨਾ ਮੌਜੂਦ ਹੈ ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਸੰਸਥਾ ਤਕਨੀਕੀ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇਸ ਵਿਚ ਟੈਕਨੋਕਰੇਟਸ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਸਿਖਿਆ ਵਿਚ ਭਰਪੂਰ ਵਾਧੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ । ਨਿਟ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਯਕੀਨੀ ਤੌਰ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਟੈਡੀਪਲੀਗੁੰਡਮ ਦੇ ਚੇਹਰੇ ਨੂੰ ਨਿਖਾਰੇਗੀ ਜੋ ਇਸ ਤੋਂ ਬਿਨਾ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਸੀ ਉਹਨਾ ਹੋਰ ਕਿਹਾ । ਨਿਟ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਦੇ ਪੜਾਅ 1 ਏ ਦੇ ਵਰਚੂਅਲ ਉਦਘਾਟਨ ਨੇ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬੇਸ਼ੁਮਾਰ ਵਾਧੇ ਲਈ ਮੌਕੇ ਦਿੱਤੇ ਨੇ । ਉਹਨਾ ਨੇ ਕੈਪਸ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਤੇਜੀ ਨਾਲ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਟ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸੰਸਾ ਕੀਤੀ । ਮੰਤਰੀ ਇਹ ਗੱਲ ਨੋਟ ਕਰਕੇ ਖੁਸ਼ ਸਨ ਕਿ ਨਿਟ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਦੇ ਸਥਾਈ ਕੈਂਪਸ ਦੀਆਂ ਇਮਾਰਤਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪੂਰੇ ਜੋਰਾ ਸ਼ੋਰਾਂ ਨਾਲ ਚਲ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਇਹ ਨਿਰਮਾਣ ਕੰਮ ਅਕਤੂਬਰ 2018 ਵਿੱਚ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਥੋਹੜੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਕਈ ਇਮਾਰਤਾਂ ਉਸਾਰੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਸੰਸਥਾ ਸਥਾਈ ਕੈਪਸ ਤੋਂ ਚਲਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਜਿਹੜੀਆਂ ਨਿਟ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਇਮਾਰਤਾਂ ਉਸਾਰੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਜਿਹਨਾ ਦਾ ਅੱਜ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਉਹਨਾ ਤੇ 438 ਕਰੋੜ ਰੁਪਿਆ ਲਾਗਤ ਆਈ ਹੈ ।ਉਹ ਇਸ ਗੱਲ ਤੇ ਵੀ ਖੁਸ਼ ਸਨ ਕਿ ਨਿਟ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਦੇ ਸਥਾਈ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੀਫੈਬਰੀਕੇਸ਼ਨ ਨਿਰਮਾਣ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਵਰਤ ਕੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇੰਡੀਅਨ ਗਰੀਨ ਬਿਲਡਿੰਗ ਕੌਂਸਲ (ਆਈ.ਜੀ.ਬੀ.ਸੀ), ਨਿਟ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਦੇ ਕੈਂਪਸ ਨੂੰ ਪਲਾਟੀਨਮ ਰੇਟਿੰਗ ਮਿਲੀ ਹੈ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸੂਬਾ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ ਸੰਘਾਤਮਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਈਆਂ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਅਣਥੱਕ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਹਨ । ਉਚੇਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਕੇਂਦਰ ਜਿਵੇਂ ਆਈ.ਆਈ.ਟੀ. ਤਿਰੂਪਤੀ, ਆਈ.ਆਈ.ਐਮ. ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ, ਐਨ.ਆਈ.ਟੀ. ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ, ਆਈ.ਐਸ.ਈ.ਆਰ ਤਿਰੂਪਤੀ, ਆਈ.ਆਈ.ਪੀ.ਈ. ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ, ਸਕੂਲ ਆਫ ਪਲੈਨਿੰਗ ਅਤੇ ਆਰਕੀਟੈਕਚਰ ਵਿਜੇਵਾੜਾ, ਸੈਂਟਰਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਫ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ, ਅਨੰਤਾਪੁਰ, ਸੈਂਟਰਲ ਟ੍ਰਾਈਬਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਵਿਜ਼ੀਆਨਾ ਗਰਮ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤਿਰੂਪਤੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਆਈ.ਆਈ.ਟੀਜ਼ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੂਬੇ ਵਿਚਲੀ ਸਿੱਖਿਆ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਤੇ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੇ ਉਪਕਰਣ ਹਨ ।
ਸ੍ਰੀ ਪੋਖਰਿਯਾਲ ਨੇ ਨਵੀਆਂ ਇਮਾਰਤਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਐਨ.ਆਈ.ਟੀ. ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੰਬੰਧਿਤ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਇਮਾਰਤਾਂ ਅਤੇ ਭਵਿਖ ਦੇ ਹੋਰ ਯਤਨਾ ਲਈ ਮੁਬਾਰਕਵਾਦ ਦਿੱਤੀ । ਉਹਨਾ ਯਕੀਨ ਦੁਆਇਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸਿਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਉਹਨਾ ਨਾਲ ਖੜਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹਨਾ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਪਹਿਲਕਮਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦਿੰਦਾ ਰਹੇਗਾ ।
ਐਮ.ਸੀ./ਏ.ਕੇ.ਜੇ/ਏ.ਕੇ