പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഉത്തര്‍പ്രദേശില്‍ നിന്നുള്ള പിഎം സ്വാനിധി ഗുണഭോക്താക്കളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ഈ മാസം 27ന് സംവദിക്കും
25 OCT 2020 10:55AM by PIB Thiruvananthpuram
ഉത്തര്‍പ്രദേശില്‍ നിന്നുള്ള പി.എം സ്വാനിധി പദ്ധതിയുടെ ഗുണഭോക്താക്കളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി ഈ മാസം 27ന് (ചൊവ്വാഴ്ച) രാവിലെ 10.30 ന് വീഡിയോ കോണ്‍ഫറന്‍സിലൂടെ സംവദിക്കും. ഉത്തര്‍പ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രിയും ചടങ്ങില്‍ പങ്കെടുക്കും.
കോവിഡ് 19 മൂലം തൊഴില്‍ നഷ്ടപ്പെട്ട പാവപ്പെട്ട വഴിയോര കച്ചവടക്കാര്‍ക്ക് ജീവിതോപാധി പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കുന്നതിന് 2020 ജൂണ്‍ ഒന്നിന് ആരംഭിച്ച പദ്ധതിയാണ് പിഎം സ്ട്രീറ്റ് വെണ്ടേഴ്‌സ് ആത്മനിര്‍ഭര്‍ നിധി.(പി.എം സ്വാനിധി). ഇതുവരെ 24 ലക്ഷത്തോളം വായ്പ അപേക്ഷകളാണ് പദ്ധതിയുടെ കീഴില്‍ ലഭിച്ചത് .ഇതില്‍ 12 ലക്ഷത്തോളം വായ്പകള്‍ പാസ്സാക്കുകയും 5.35 ലക്ഷം വായ്പകള്‍ വിതരണം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു. ഉത്തര്‍പ്രദേശില്‍ മാത്രം ആറുലക്ഷത്തോളം അപേക്ഷകളാണ് ലഭിച്ചത്.ഇതില്‍ 3.27 ലക്ഷം അപേക്ഷകള്‍ അംഗീകരിക്കുകയും 1.87 ലക്ഷം വായ്പകള്‍ വിതരണം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു.
ഉത്തര്‍ പ്രദേശില്‍ നിന്നുള്ള പദ്ധതി ഗുണഭോക്താക്കളുമായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുമായുള്ള സംവാദം ദൂരദര്‍ശന്‍ ന്യൂസ് തല്‍സമയം സംപ്രേഷണം ചെയ്യും

Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries of PM SVANidhi Scheme from UP on 27 October
25 OCT 2020 10:55AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the beneficiaries of PM SVANidhi Scheme from Uttar Pradesh on 27 October at 10:30 AM via video conferencing. Chief Minister of Uttar Pradesh will also be present on the occasion.
PM Street Vendor’s AtmaNirbhar Nidhi (PM SVANidhi) scheme was launched on 1 June, 2020 to help poor street vendors, impacted by COVID-19, resume livelihood activities. Till date, a total of more than 24 lakh applications have been received under the scheme, out of which more than 12 lakh have been sanctioned and about 5.35 lakh loans have been disbursed. In the state of Uttar Pradesh, more than 6 lakh applications have been filed, out of which about 3.27 lakh have been sanctioned and 1.87 lakh loans have been disbursed.
The interaction will be witnessed by beneficiaries of the Scheme from across the state of Uttar Pradesh. It will also be telecast Live on DD News.