ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యుపి కి చెందిన పిఎమ్ స్వనిధి స్కీము లబ్ధిదారులతో అక్టోబర్ 27 న సంభాషించనున్న ప్రధాన మంత్రి
25 OCT 2020 10:55AM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఉత్తర్ ప్రదేశ్ కు చెందిన పిఎమ్ స్వనిధి స్కీము లబ్ధిదారులతో ఈ నెల 27 న ఉదయం పదిన్నర గంటల కు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా మాట్లాడనున్నారు. ఈ కార్యక్రమం లో ఉత్తర్ ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి కూడా పాల్గొంటారు.
కోవిడ్-19 ప్రభావానికి లోనైన పేద వీధి వ్యాపారులు వారి బ్రతుకుతెరువు కు సంబంధించిన కార్యకలాపాలను మళ్లీ మొదలుపెట్టుకొనేటట్టుగా వారికి సాయపడటం కోసం పిఎమ్ వీధి వ్యాపారుల ఆత్మనిర్భర్ నిధి పథకాన్ని (పిఎమ్ స్వనిధి స్కీము) ఈ సంవత్సరం జూన్ 1 న ప్రారంభించడం జరిగింది. ఇంతవరకు, ఈ పథకం లో 24 లక్షల కు పైగా దరఖాస్తులు అందితే వాటిలో నుంచి 12 లక్షల దరఖాస్తులకు పైగా అనుమతించి, దాదాపు 5.35 లక్షల రుణాలను ఇవ్వడమైంది. ఉత్తర్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రం లో 6 లక్షల కు పైగా దరఖాస్తులు రాగా వాటిలో నుంచి 3.27 లక్షల దరఖాస్తులను అనుమతించి 1.87 లక్షల రుణాలను ఇవ్వడమైంది.
ఉత్తర్ ప్రదేశ్ రాష్ట్ర వ్యాప్తంగా గల పిఎమ్ స్వనిధి స్కీము లబ్ధిదారులు ఈ సంభాషణ కార్యక్రమాన్ని వీక్షించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమం పై డిడి న్యూజ్ లో ప్రత్యక్ష ప్రసారం ఉంటుంది.

Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries of PM SVANidhi Scheme from UP on 27 October
25 OCT 2020 10:55AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the beneficiaries of PM SVANidhi Scheme from Uttar Pradesh on 27 October at 10:30 AM via video conferencing. Chief Minister of Uttar Pradesh will also be present on the occasion.
PM Street Vendor’s AtmaNirbhar Nidhi (PM SVANidhi) scheme was launched on 1 June, 2020 to help poor street vendors, impacted by COVID-19, resume livelihood activities. Till date, a total of more than 24 lakh applications have been received under the scheme, out of which more than 12 lakh have been sanctioned and about 5.35 lakh loans have been disbursed. In the state of Uttar Pradesh, more than 6 lakh applications have been filed, out of which about 3.27 lakh have been sanctioned and 1.87 lakh loans have been disbursed.
The interaction will be witnessed by beneficiaries of the Scheme from across the state of Uttar Pradesh. It will also be telecast Live on DD News.