Ministry of Commerce & Industry
Foreign Direct Investment Inflow
20 OCT 2020 3:36PM by PIB Delhi
Foreign Direct Investment (FDI) is a major driver of economic growth and an important source of non-debt finance for the economic development of India. It has been the endeavor of the Government to put in place an enabling and investor friendly FDI policy. The intent all this while has been to make the FDI policy more investor friendly and remove the policy bottlenecks that have been hindering the investment inflows into the country. The steps taken in this direction during the last six years have borne fruit as is evident from the ever increasing volumes of FDI inflows being received into the country. Continuing on the path of FDI liberalization and simplification, Government has carried out FDI reforms across various sectors.
Measures taken by the Government on the fronts of FDI policy reforms, investment facilitation and ease of doing business have resulted in increased FDI inflows into the country. The following trends in India’s Foreign Direct Investment are an endorsement of its status as a preferred investment destination amongst global investors.
A. for the period of last 6 years (2014-15 to 2019-20)
• Total FDI inflow grew by 55%, i.e. from US$ 231.37 billion in 2008-14 to US$ 358.29 billion in 2014-20.
• FDI equity inflow also increased by 57% from US$ 160.46 billion during 2008-14 to US$ 252.42 billion (2014-20).
B. - Financial Year 2020-21 (April to August, 2020)
• During April to August, 2020, total FDI inflow of US$ 35.73 billion is received. It is the highest ever for first 5 months of a financial year and 13% higher as compared to first five months of 2019-20 (US$ 31.60 billion).
• FDI equity inflow received during F.Y. 2020-21 (April to August, 2020) is US$ 27.10 billion. It is also the highest ever for first 5 months of a financial year and 16% more compared to first five months of 2019-20 (US$ 23.35 billion).

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలోకి విదేశీ ప్రత్యక్ష పెట్టుబడుల ప్రవాహం
20 OCT 2020 3:36PM by PIB Hyderabad
విదేశీ ప్రత్యక్ష పెట్టుబడులు (ఎఫ్‌డీ‌ఐ) ఆర్థిక వృద్ధికి ప్రధాన చోద‌క శ‌క్తి మరియు భారతదేశ ఆర్థికాభివృద్ధికి ముఖ్యమైన రుణేతర ఆర్ధిక వనరు. దేశంలో విదేశీ పెట్టుబ‌డుల‌కు అనుకూలంగా ఉండేలా స్నేహ‌పూర్వ‌క‌ ఎఫ్‌డీఐ విధానాన్ని అందుబాటులో ఉంచేలా ప్రభుత్వం ప్ర‌యత్నాలు చేస్తోంది. ఎఫ్‌డీఐ పాలసీని పెట్టుబడిదారులకు మరింత స్నేహపూర్వకంగా మార్చడం మరియు దేశంలోకి పెట్టుబడుల ప్రవాహానికి ఆటంకం కలిగించే పాలసీ అడ్డంకులను తొలగించడం ప్ర‌భుత్వ ఉద్దేశం. గ‌డిచిన‌ ఆరు సంవత్సరాల్లో ఈ దిశగా తీసుకున్న చర్యలు ఫలించాయి. దేశంలో విదేశీ ప్ర‌త్య‌క్ష పెట్టుబ‌డుల‌ ప్రవాహం ఎప్పటికప్పుడు పెరుగుతూ వ‌స్తున్నాయి. ఎఫ్‌డీఐల‌ సరళీకరణ, సుల‌భ‌త‌‌రీక‌ర‌ణ‌ మార్గంలో ముందుకు సాగుతున్న‌ ప్రభుత్వం వివిధ రంగాలలో ప‌లు ఎఫ్‌డీఐ సంస్కరణల్ని చేపట్టింది. ఎఫ్‌డీఐ విధాన సంస్కరణలు, పెట్టుబడులకు త‌గిన‌ సదుపాయం, వ్యాపార సులభతర‌త దిశ‌గా ప్రభుత్వం తీసుకున్న చర్యలు మ‌న దేశంలోకి ఎఫ్‌డీఐల ప్రవాహం పెరిగేలా చేశాయి. ఈ క్రింది పోకడలు భారత్‌ను విదేశీ ప్రత్యక్ష పెట్టుబడుల(ఎఫ్‌డీఐ) విభాగంలో.. ప్రపంచ పెట్టుబడిదారులకు ప్రియ‌మైన గమ్యస్థానంగా ఆమోదించిన విష‌యాన్ని వెల్ల‌డిస్తున్నాయి.
ఎ. గత 6 సంవత్సరాల కాలానికి (2014-15 నుండి 2019-20 వరకు)
ఈ కాలంలో మొత్తం ఎఫ్‌డీఐల ప్రవాహం 55% పెరిగింది. అనగా 2008-14లో 231.37 బిలియన్ డాలర్లుగా ఉన్న ఎఫ్‌డీఐలు.. 2014-20లో 358.29 బిలియన్ డాలర్ల‌కు పెరిగాయి. ఎఫ్‌డీఐ ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లో 2008-14 కూడా 160.46 బిలియన్ డాలర్ల నుండి 57 శాతం మేర‌ పెరిగి 252.42 బిలియన్ డాలర్లకు (2014-20) పెరిగింది.
బి. ఆర్థిక సంవత్సరం 2020-21 (ఏప్రిల్ - ఆగస్టు, 2020 వరకు)..
ఈ ఏడాది (2020) ఏప్రిల్ నుండి ఆగస్టు వరకు, మొత్తం ఎఫ్‌డీఐల ప్రవాహం 35.73 బిలియన్ డాలర్లుగా నిలిచింది. ఒక ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి ఐదు నెలల కాలంలో న‌మోదైన ఎఫ్‌డీఐల‌లో ఇదే అత్య‌ధికం. 2019-20 మొదటి ఐదు నెలల కాలంతో పోలిస్తే ఇది దాదాపు 13 శాతం మేర‌ ఎక్కువ (31.60 బిలియన్ డాల‌ర్లు). 2020-21 (ఏప్రిల్- ఆగస్టు, 2020) ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రంలో
27.10 బిలియ‌న్ డాల‌ర్ల ఎఫ్‌డీఐ ఈక్విటీ పెట్టుబ‌డులు వ‌చ్చాయి. ఒక ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి 5 నెలల్లో న‌మోదైన ఎఫ్‌డీఐ ఈక్విటీ పెట్టుబ‌డుల‌లో ఇదే అత్య‌ధికం. 2019-20 సంవ‌త్స‌రం మొద‌టి ఐదు నెల‌ల కాలంలో ల‌భించిన మొత్తం 23.25 బిలియ‌న్ డాల‌ర్ల ఎఫ్‌డీఐ ఈక్విటీల కంటే కూడా ఇది 16 శాతం అధికం.