నీతి ఆయోగ్
ఇండియాలో ఫ్రాంటియర్ టెక్నాలజీస్ క్లౌడ్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ ప్రారంభించిన నీతి ఆయోగ్ & అమెజాన్ వెబ్ సర్వీసెస్
దేశంలో ప్రారంభించిన మొట్టమొదటి అమెజాన్ వెబ్ సర్వీసెస్ క్లౌడ్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ వ్యవసాయం, ఆరోగ్య సేవలు, విద్య, మౌలిక సదుపాయాలు మరియు పరిపాలన రంగాలలో వినూత్న కల్పనలను ప్రోత్సహిస్తుంది.
19 OCT 2020 5:47PM by PIB Hyderabad
అంకాత్మక వినూత్నత ద్వారా సామాజిక సవాళ్ళను ఎదుర్కొనేందుకు అమెజాన్ వెబ్ సర్వీసెస్ (ఏ డబ్ల్యు ఎస్)తో కలసి ఇండియాలోనే మొట్టమొదటి ఫ్రాంటియర్ టెక్నాలజీస్ క్లౌడ్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ (సిఐసి) ప్రారంభిస్తున్నట్లు నీతి ఆయోగ్ సోమవారం ప్రకటించింది.
ఇండియాలో ఏర్పాటు చేసే ఈ సిఐసి విశ్వవ్యాప్తంగా ఏ డబ్ల్యు ఎస్ చేపడుతున్న సిఐసి గ్లోబల్ కార్యక్రమంలో భాగం. దీనిద్వారా ప్రభుత్వ సంస్థలు, లాభాపేక్షలేని సంస్థలు మరియు విద్యా సంస్థలు సవాళ్ళను ఎదుర్కోవడానికి కలసికట్టుగా ఏ డబ్ల్యు ఎస్ సాంకేతిక నైపుణ్యాన్ని వినియోగించుకొని కొత్త యోచనలను వర్తింపజేసి వాటిని పరీక్షిస్తాయి.
"విశ్వవ్యాప్తంగా ప్రభుత్వ సంస్థలు క్లౌడ్ టెక్నాలజీని వేగంగా, లాఘవంతో వినియోగించుకొని సమస్యలను పరిష్కరించడం, పౌరులకు సంబంధించిన సమస్యలను పరివర్తింపజేయడం చూస్తున్నాం" అని అమెజాన్ వెబ్ సర్వీసెస్ అంతర్జాతీయ సేల్స్ విభాగం వైస్ ప్రెసిడెంట్ మాక్స్ పీటర్సన్ అన్నారు. 'ప్రభుత్వరంగ సంస్థలలో వినూత్నతను పెంపొందించడానికి ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేసే విధంగా మా క్లౌడ్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ కార్యక్రమాన్ని రూపొందించాం. ఇండియాలో ప్రభుత్వరంగ సంస్థల పనితీరు మెరుగుపరిచేందుకు నీతి ఆయోగ్ చేపట్టిన కార్యక్రమానికి సహకరించడం మాకు ఎంతో ఉత్తేజాన్నిస్తోంది' అని ఆయన అన్నారు.
'ఏడబ్ల్యుఎస్ తో కలసి దీనిలో పనిచేయడం మాకు ఎంతో సంతోషకరంగా ఉంది. ఫ్రాంటియర్ టెక్నాలజీజ్ సిఐసి వినూత్న కల్పనలు ప్రోది చేసే వ్యక్తులు, అంకురా సంస్థలకు ఎంతగానో సహకరించి ప్రోత్సాహాన్నిస్తుంది. అత్యంత అధునాతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని వినియోగించడంలో మార్గదర్శకంగా ఉంటూ కృత్రిమ మేధ (ఏ ఐ), ఐఓటి, రోబోటిక్స్, బ్లాక్ చైన్ మొదలైన ఉద్భవించే వర్ధమాన టెక్నాలజీలను వినియోగానికి సానుకూల పరిస్థితుల్ని సమకూరుస్తుంది. స్వయంసమృద్ధ భారతాన్ని సాధించాలన్న ప్రధానమంత్రి దార్శనికతకు ఈ కార్యక్రమం అనుగుణమైంది' అని అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ డైరెక్టర్ ఆర్. రమణన్ తెలిపారు.
" ఇండియాలో స్థానిక సమస్యల పరిష్కారానికి కొత్త పద్ధతులను రూపొందించడంలో ప్రభుత్వ సంస్థలు, అంకుర సంస్థలు మరియు స్థానిక సంస్థలకు సిఐసి తోడ్పడుతుంది" అని నీతి ఆయోగ్ సీనియర్ అడ్వైజర్ అన్నా రాయ్ తెలిపారు. సిఐసి కార్యక్రమం ద్వారా పౌర సేవలను మరింత నైపుణ్యంతో విస్తృతంగా ఉపయోగించవచ్చునని ఆమె అన్నారు.
నీతి ఆయోగ్ ఫ్రాంటియర్ టెక్నాలజీస్ క్లౌడ్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ ప్రధాన లక్ష్యం పౌర సేవలను వినూత్న రీతిలో అందించడం. ఏ డబ్ల్యు ఎస్ క్లౌడ్ ను ఉపయోగించుకొని ఇండియాలో స్థానిక సంస్థలు, అంకుర సంస్థలు, పరిశోధకులు మరియు విశ్వవిద్యాలయాలు ప్రయోగాలు చేయవచ్చు. నమూనాలను రూపొందించవచ్చు.
ఇండియాలో ప్రభుత్వరంగా సంస్థలు పరివర్తన చెంది ఆర్ధిక ప్రగతిని సాధించి సమాజంపై ప్రభావాన్ని చూపేవిధంగా సహాయపడేందుకు కట్టుబడి ఉన్నామని అమెజాన్ ఇంటర్నెట్ సర్వీసెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ప్రాంతీయ విభాగం అధిపతి రాహుల్ శర్మ తెలిపారు.
ఇప్పుడు నీతి ఆయోగ్ ఫ్రాంటియర్ టెక్నాలజీస్ సిఐసి ఆస్ట్రేలియా, బహరేన్, కెనడా, ఫ్రాన్సు , జర్మనీ, దక్షిణ కొరియా మరియు అమెరికాలలో ఉన్న ఏ డబ్ల్యు ఎస్ ప్రభుత్వరంగ క్లౌడ్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ల సరసన చేరుతుంది. అమెజాన్ వెబ్ సర్వీసెస్ క్లౌడ్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ల గురించి మరింత సమాచారం కోసం https://aws.amazon.com/government-education/cloud-innovation-centers/ దర్శించండి. అమెజాన్ ఇంటర్నెట్ సర్వీసెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఏ ఐ ఎస్ పి ఎల్) సంస్థ ఇండియాలో ఏ డబ్ల్యు ఎస్ క్లౌడ్ సర్వీసెస్ రీసేల్ మరియు మార్కెటింగ్ పనులు చేస్తుంది.

NITI Aayog
NITI Aayog &AWS Launch Frontier Technologies Cloud Innovation Center in India
First Amazon Web Services Cloud Innovation Center in India;Will Spur Innovation in Agriculture, Healthcare, Education,Infrastructure & Governance
19 OCT 2020 5:47PM by PIB Delhi
To address societal challenges through digital innovation, NITI Aayog today announced the establishment of a Frontier Technologies Cloud Innovation Center (CIC) with Amazon Web Services (AWS)—the first of its kind in India.
This CIC is part ofthe AWS CIC Global Program, which provides an opportunity for government agencies, non-profits, and educational institutions, to come together on pressing challenges, apply design thinking, test new ideas, and access the technology expertise of AWS.
“We are seeing public sector organizations around the world use cloud technology to innovate in a fast and agile manner, address problems at scale, and transform public services for citizens,” said Max Peterson, Vice President, International Sales, Worldwide Public Sector, Amazon Web Services, Inc. “Our Cloud Innovation Centers program is designed to be a catalyst for innovation in public sector, by bringing together technology experts to address challenges. We are excited to collaborate with NITI Aayog and support its public sector mission in India.”
‘We are delighted to collaborate with AWS in this endeavour. The NITI Aayog Frontier Technologies CIC will be a great enabler to budding innovators and start-ups, and help in piloting state-of-the-art, cloud-centric digital innovations by leveraging emerging technologies such as AI, IOT, robotics, blockchain, etc. It is also aligned to the Prime Minister’s vision of an Aatmanirbhar Bharat, as well that of NITI Aayog and Atal Innovation Mission,’ said AIM (Atal Innovation Mission) Mission Director R. Ramanan.
“The NITI Aayog Frontier Technologies Cloud Innovation Center will enable government stakeholders, start-ups, and local organizations in India to innovate and create new approaches to solving problems,” said Anna Roy, Senior Adviser, NITI Aayog “Through the AWS CIC program, we now have the opportunity to experiment with the latest technology, and access world-class expertise that will help us advance citizen services, and better understand how frontier technologies can address the unique needs of our country,”she added.
The NITI Aayog Frontier Technologies CIC addresses a core mission: to identify and deploy leading-edge technologies to drive continuous innovation in delivering citizen services. The center will identify and prioritize projects as well ascollaborate with local leaders, including subject matter experts at the state and district levels, to solve critical challenges. Local enterprises, start-ups, researchers, and universities in India can experiment and build prototypes on AWS Cloud.
“With AWS Cloud, public sector organizations get the power of the broadest and deepest cloud services to accelerate their missions andmake the world a better place,” said Rahul Sharma, Regional Head, AISPL Public Sector, AWS India and South Asia. “We are deeply committed to help public sector organizations in India achieve transformational economic and societal impact and look forward to sharing our global experiences to accelerate digital innovation in the country.”
The NITI Aayog Frontier Technologies CICjoins a global network ofAWS public sector cloud innovation centers across Australia, Bahrain, Canada, France, Germany, South Korea, and United States. For more information about the Amazon Web Services Cloud Innovation Centers Program, visit https://aws.amazon.com/government-education/cloud-innovation-centers/.Amazon Internet Services Private Limited (AISPL) undertakes the resale and marketing of AWS Cloud services in India.