ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬ੍ਰਹਮੌਸ ਸੁਪਰਸੋਨਿਕ ਕਰੂਜ਼ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰੀਖਣ ਭਾਰਤੀ ਨੇਵੀ ਦੇ ਸਟੀਲਥ ਵਿਨਾਸ਼ਕਾਰੀ ਆਈ.ਐੱਨ.ਐੱਸ.ਚੇਨਈ ਤੋਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
18 OCT 2020 1:12PM by PIB Chandigarh
ਬ੍ਰਹਮੋਸ, ਸੁਪਰਸੋਨਿਕ ਕਰੂਜ਼ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰੀਖਣ ਅੱਜ ਭਾਰਤੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਫੌਜ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਵਿਨਾਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਆਈ.ਐਨ.ਐੱਸ. ਚੇਨਈ ਤੋਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਨੇ ਅਰਬ ਸਾਗਰ ਵਿਚ ਇਕ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਇਆ। ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਨੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਅਤੇ ਅਤਿਅੰਤ ਗੁੰਝਲਦਾਰ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਪਿੰਨ-ਪੁਆਇੰਟ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਸ਼ਾਨੇ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਮਾਰਿਆ ।
ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਨੂੰ ਮੁੱਖ ਹਥਿਆਰ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਦੂਰੋਂ ਦੁਸ਼ਮਣ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਤੇ ਹਮਲਾ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਹੈ ।
ਬ੍ਰਹਮੌਸ 'ਪ੍ਰਾਈਮ ਸਟ੍ਰਾਈਕ ਹਥਿਆਰ' ਵਜੋਂ ਲੰਬੀ ਦੂਰੀ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਤੱਟ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਕੇ, ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀ ਜਿੱਤ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਵੇਗਾ । ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਿਨਾਸ਼ਕਾਰੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਇਕ ਹੋਰ ਮਾਰੂ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਬਣਾ ਦੇਵੇਗਾ । ਬਹੁਪੱਖੀ ਬ੍ਰਹਮੋਸ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਰੂਸ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ, ਵਿਕਸਤ ਅਤੇ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰੀਖਣ ਲਈ ਡੀ.ਆਰ.ਡੀ.ਓ. ਬ੍ਰਹਮੋਸ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਡੀ.ਡੀ.ਆਰ. ਅਤੇ ਡੀ ਸੱਕਤਰ ਅਤੇ ਡੀ.ਆਰ.ਡੀ.ਓ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਜੀ ਸਤੀਸ਼ ਰੈਡੀ ਨੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਅਤੇ ਡੀ.ਆਰ.ਡੀ.ਓ., ਬ੍ਰਹਮੋਸ, ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਸਮੂਹ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸਫਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਡਾ. ਰੈਡੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਬ੍ਰਹਮੋਸ ਮਿਜ਼ਾਈਲਾਂ ਕਈ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਵੇਗੀ।

Ministry of Defence
BrahMos Supersonic Cruise Missile Successfully Test Fired from Indian Navy’s Stealth Destroyer, INS Chennai
18 OCT 2020 1:12PM by PIB Delhi
BrahMos, the supersonic cruise missile was successfully test fired today from Indian Navy’s indigenously-built stealth destroyer INS Chennai, hitting a target in the Arabian Sea. The missile hit the target successfully with pin-point accuracy after performing high-level and extremely complex manoeuvres.
BrahMos as ‘prime strike weapon’ will ensure the warship’s invincibility by engaging naval surface targets at long ranges, thus making the destroyer another lethal platform of Indian Navy. The highly versatile BrahMos has been jointly designed, developed and produced by India and Russia.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated DRDO, BrahMos and Indian Navy for the successful launch.
Secretary DDR&D & Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy, congratulated the scientists and all personnel of DRDO, BrahMos, Indian Navy and industry for the successful feat. He stated that BrahMos missiles will add to the capabilities of Indian Armed Forces in many ways.