पंतप्रधान कार्यालय
ग्रँड चॅलेन्जेस वार्षिक सभा 2020 च्या उद्घाटन समारंभात, 19 पंतप्रधान नरेन्द्र मोदीचे बीजभाषण
17 OCT 2020 2:43PM by PIB Mumbai
ग्रँड चॅलेन्जेस वार्षिक सभा 2020 च्या उद्घाटन समारंभात, 19 ऑक्टोबर 2020 रोजी संध्याकाळी 7.30 पंतप्रधान नरेन्द्र मोदी व्हीडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे बीजभाषण करतील.
ग्रँड चॅलेन्जेस वार्षिक सभा ही गेले 15 वर्षे, आंतरराष्ट्रीय पातळीवर आरोग्य आणि विकास या विषयीच्या आव्हानांवर संशोधन सहयोगाला प्रोत्साहन देत आली आहे.
ग्रँड चॅलेन्जेस वार्षिक सभा 2020 ला 19-20 ऑक्टोबरला आभासी पद्धतीने भरणार आहे. ही सभा धोरणकर्ते आणि वैज्ञानिक अग्रणी यांना एकत्र आणून जागतिक पातळीवरील आरोग्याचे प्रश्न सोडवण्यासाठी सखोल वैज्ञानिक सहकार्याचे आव्हान करेल, याशिवाय कोविड-19वर भर देतानाच त्याला जगासाठी भारतयाची जोड देईल. जागतिक नेते, नामांकित शास्त्रज्ञ, आणि संशोधक या वार्षिक सभेला उपस्थित राहतील व महामारीनंतरच्या जगात शाश्वत विकासाच्या धेय्याचा पाठपुरावा करत विकासाचे गाडे सुरळीत करण्याच्या मुख्य प्रश्नावर चर्चा करतील तसेच कोविड 19 च्या व्यवस्थापनातील अडथळ्यांवर चर्चा करतील. या तीन दिवसीय कार्यक्रमात नेत्यांची भाषणे, गटचर्चाआणि अनौपचारीक आभासी संभाषणे होतील. यासाठी महामारीशी झुंज देण्यातील अडचणी, महामारीचे व्यवस्थापन आणि विकासाला चालना, आणि जागतीक पातळीवर महामारीशी लढ्यातील अडचणींवर उपाययोजना आणि पुढील, संभाव्य महामारीला रोखण्याचे नियोजन हे विषय असतील. या वार्षिक सभेसाठी 40 देशातील 1600 सभासद उपस्थित असतील.
ग्रँड चॅलेन्जेस वार्षिक सभा 2020 याचे संयुक्त यजमानपद बिल व मेलिंडा गेट्स फाउंडेशन सांभाळतील तर जैवतंत्रज्ञान विभाग, भारत सरकार, भारतीय वैद्यकीय संशोधन परिषद,निती आयोग यासह ग्रँड चॅलेन्जेस, कॅनडा, आंतराष्ट्रीय विकासासाठी अमेरिकन एजन्सी हे सहभागी असतील.
आरोग्य आणि कुटुंबकल्याण मंत्रालय,विज्ञान व तंत्रज्ञान विभागाचे केंद्रीय मंत्री हर्षवर्धन हे उद्घाटनपर भाषण करतील. बिल गेटस् सह अध्यक्ष असतील व पूर्ण चर्चासत्राना उपस्थित राहतील
ग्रँड चॅलेन्जेस इंडिया हा भारत सरकारचा जैवतंत्रज्ञान विभाग आणि 2012 ला स्थापन झालेला मेलिंदा गेटस फाउंडेशन हा भागीदारीत सहकार्य करतील. ग्रँड चॅलेन्जेस इंडिया आरोग्य आणि विकास यांना महत्त्व देऊन शेती, पोषण, मलःनिस्सारण, आईची आणि बाळाची तब्येत या आरोग्यविषयक तक्रारींवर काम करते

Prime Minister's Office
PM to deliver keynote address at inaugural function of Grand Challenges Annual Meeting 2020
17 OCT 2020 11:09AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the keynote address at the inaugural function of Grand Challenges Annual Meeting 2020, on 19th October at 7:30 PM via video conferencing.
The Grand Challenges Annual Meeting, for the last 15 years, has fostered international innovation collaborations to address the biggest challenges in health and development. The Grand Challenges Annual Meeting 2020 will convene virtually from 19th-21st October, bringing together policymakers and scientific leaders, calling for deepened scientific collaborations in solving global health problems, with great emphasis on COVID-19 with an "India for the World" framing. World leaders, eminent scientists and researchers from across the globe will join this annual meeting to discuss key priorities for accelerating progress across the Sustainable Development Goals in the post-pandemic world and elaborate on addressing the challenges to manage COVID-19. The three-day program will feature leaders talks, panel discussions and virtual informal conversations on topics ranging from scientific interventions for fighting the pandemic, managing the pandemic and accelerating the development and implementation of global solutions to combat this pandemic and prevent the next one. Approximately 1600 people from 40 countries will participate in this Annual meeting.
The Grand Challenges Annual Meeting 2020 will be co-hosted by the Bill & Melinda Gates Foundation, Department of Biotechnology, Ministry of Science & Technology, Government of India, the Indian Council of Medical Research and NITI Aayog, along with the Grand Challenges Canada, the United States Agency for International Development and Wellcome.
Dr Harsh Vardhan, Union Minister of Health & Family Welfare, Science and Technology and Earth Sciences will deliver the opening remarks. Mr. Bill Gates, Co-Chair, Bill & Melinda Gates Foundation will present the plenary framing conversation.
Grand Challenges India was set up as a partnership of the Department of Biotechnology, Government of India and the Bill & Melinda Gates Foundation in 2012, and Wellcome also joined the partnership. Grand Challenges India works across a range of health and developmental priorities ranging from agriculture, nutrition, sanitation, maternal and child health to infectious diseases.