પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી ગ્રાન્ડ ચેલેન્જીસ 2020ની વાર્ષિક બેઠકના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં મુખ્ય સંબોધન કરશે
17 OCT 2020 11:09AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 19 ઓક્ટોબરના રોજ સાંજે 7:30 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગના માધ્યમથી ગ્રાન્ડ ચેલેન્જીસ 2020ની વાર્ષિક સભાના ઉદ્ઘાટન સમારંભમાં મુખ્ય સંબોધન કરશે.
છેલ્લા 15 વર્ષથી ગ્રાન્ડ ચેલેન્જીસ વાર્ષિક સભાએ આરોગ્ય અને વિકાસના સૌથી મોટા પડકારોને પહોંચી વળવા આંતરરાષ્ટ્રીય નવીન સહયોગને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે. ગ્રાન્ડ ચેલેન્જીસ 2020ની વાર્ષિક બેઠક 19 થી 21 ઓક્ટોબર સુધી વર્ચ્યુઅલ રીતે યોજવામાં આવી છે, જેમાં નીતિ નિર્માતાઓ અને વૈજ્ઞાનિક નેતાઓને એકઠા કરવામાં આવશે, વૈશ્વિક આરોગ્ય સમસ્યાઓના નિરાકરણમાં ઘનિષ્ઠ વૈજ્ઞાનિક સહયોગની હાકલ કરવામાં આવશે, જેમાં ભારત માટે વિશ્વની રચના સાથે કોવિડ-19 અંગે મુખ્ય ભાર મૂકવામાં આવશે. વિશ્વવ્યાપી નેતાઓ, જાણીતા વૈજ્ઞાનિકો અને સંશોધનકારો રોગચાળા પછીના વિશ્વમાં ટકાઉ વિકાસ લક્ષ્યોમાં પ્રગતિને વેગ આપવા માટેની મહત્ત્વની અગ્રતા અંગે ચર્ચા કરવા અને કોવિડ-19 વ્યવસ્થાપન અંગેના પડકારોને દૂર કરવા વિસ્તૃત ચર્ચા કરવા આ વાર્ષિક બેઠકમાં જોડાશે. આ ત્રિ-દિવસીય કાર્યક્રમમાં રોગચાળા સામે લડવા, રોગચાળાને લગતા સંચાલન અને વૈશ્વિક ઉકેલોના વિકાસ અને અમલીકરણને લગતા વિષયો પર નેતાઓની વાટાઘાટો, પેનલ ચર્ચાઓ અને વર્ચ્યુઅલ અનૌપચારિક વાતચીત કરવામાં આવશે, જે આના પછી આવનારા પડકારોને પણ પહોંચી વળશે. આ વાર્ષિક બેઠકમાં 40 દેશોના આશરે 1600 લોકો ભાગ લેશે.
ગ્રાન્ડ ચેલેન્જીસ 2020ની વાર્ષિક બેઠકની સહ યજમાની બિલ એન્ડ મેલિન્ડા ગેટ્સ ફાઉન્ડેશન, બાયોટેકનોલોજી વિભાગ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રાલય, ભારત સરકાર, ભારતીય તબીબી સંશોધન પરિષદ અને નીતિ આયોગ, ગ્રાન્ડ ચેલેન્જીસ કેનેડા, આંતરરાષ્ટ્રીય વિકાસ અને વેલકમ માટે યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ એજન્સી દ્વારા સાથે મળીને કરવામાં આવી રહી છે.
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી અને ભૂ-વિજ્ઞાન મંત્રી ડૉ. હર્ષ વર્ધન પ્રારંભિક ઉદબોધન કરશે. શ્રી બિલ ગેટ્સ, બિલ અને મેલિન્ડા ગેટ્સ ફાઉન્ડેશનના સહ અધ્યક્ષ પૂર્ણ રચનાત્મક વાતચીત રજૂ કરશે.
ભારત સરકારના બાયોટેકનોલોજી વિભાગ અને બિલ એન્ડ મેલિન્ડા ગેટ્સ ફાઉન્ડેશનની ભાગીદારી રૂપે, 2012માં ગ્રાન્ડ ચેલેન્જીસ ઇન્ડિયાની સ્થાપના કરવામાં આવી હતી અને વેલકમ પણ આ ભાગીદારીમાં જોડાયું હતું. ગ્રાન્ડ ચેલેંજીસ ઇન્ડિયા કૃષિ, પોષણ, સ્વચ્છતા, માતૃત્વ અને બાળ સ્વાસ્થ્ય તથા ચેપી રોગો સુધીની વિવિધ આરોગ્ય અને વિકાસલક્ષી શ્રેણીઓમાં કામ કરે છે.

Prime Minister's Office
PM to deliver keynote address at inaugural function of Grand Challenges Annual Meeting 2020
17 OCT 2020 11:09AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the keynote address at the inaugural function of Grand Challenges Annual Meeting 2020, on 19th October at 7:30 PM via video conferencing.
The Grand Challenges Annual Meeting, for the last 15 years, has fostered international innovation collaborations to address the biggest challenges in health and development. The Grand Challenges Annual Meeting 2020 will convene virtually from 19th-21st October, bringing together policymakers and scientific leaders, calling for deepened scientific collaborations in solving global health problems, with great emphasis on COVID-19 with an "India for the World" framing. World leaders, eminent scientists and researchers from across the globe will join this annual meeting to discuss key priorities for accelerating progress across the Sustainable Development Goals in the post-pandemic world and elaborate on addressing the challenges to manage COVID-19. The three-day program will feature leaders talks, panel discussions and virtual informal conversations on topics ranging from scientific interventions for fighting the pandemic, managing the pandemic and accelerating the development and implementation of global solutions to combat this pandemic and prevent the next one. Approximately 1600 people from 40 countries will participate in this Annual meeting.
The Grand Challenges Annual Meeting 2020 will be co-hosted by the Bill & Melinda Gates Foundation, Department of Biotechnology, Ministry of Science & Technology, Government of India, the Indian Council of Medical Research and NITI Aayog, along with the Grand Challenges Canada, the United States Agency for International Development and Wellcome.
Dr Harsh Vardhan, Union Minister of Health & Family Welfare, Science and Technology and Earth Sciences will deliver the opening remarks. Mr. Bill Gates, Co-Chair, Bill & Melinda Gates Foundation will present the plenary framing conversation.
Grand Challenges India was set up as a partnership of the Department of Biotechnology, Government of India and the Bill & Melinda Gates Foundation in 2012, and Wellcome also joined the partnership. Grand Challenges India works across a range of health and developmental priorities ranging from agriculture, nutrition, sanitation, maternal and child health to infectious diseases.