కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
మ‌రింత డిఎ పొంద‌నున్న ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగులు అంటూ శీర్షిక‌న కొన్ని ప‌త్రిక‌ల‌లో వ‌చ్చిన వార్త‌ల‌ను తోసిపుచ్చిన కేంద్ర కార్మిక శాఖ‌
16 OCT 2020 5:02PM by PIB Hyderabad
ప‌్ర‌భుత్వ ఉద్యోగుల‌కు పెరుగ‌నున్న అధిక ధ‌ర‌ల‌ భ‌త్యం (డిఎ) అన్న శీర్షిక‌తో శుక్ర‌వారం ఉద‌యం వెలువ‌డిన కొన్ని ప‌త్రిక‌ల‌లో వ‌చ్చిన వార్త‌ల‌ను కేంద్ర కార్మిక‌, ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ తోసి పుచ్చింది. ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగుల‌కు, ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌లో ప‌ని చేసే కార్మికుల‌కు జీతంలో పెరుగుతుంద‌ని నూత‌న సూచిక‌లో ఎక్క‌డా పేర్కొన‌లేదంటూ ఆ వార్త‌ల‌ను కేంద్ర కార్మిక‌, ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ ఖండించింది.
కార్మిక‌, ఉపాధి శాఖ‌కు అనుబంధంగా ఉన్న‌కార్మిక బ్యూరో 2016వ సంవ‌త్స‌రం మూల ఏడాదిగా తీసుకుని పారిశ్రామిక సిబ్బందికి నూత‌న వినియోగ‌దారుల ధ‌ర‌ల సూచీని (సిపిఐ - ఐడ‌బ్ల్యు)ను అక్టోబ‌ర్ 21వ తేదీన విడుద‌ల చేయ‌నుంది. వ్య‌వ‌స్థీకృత రంగంలో ప్ర‌భుత్వ సిబ్బందికి, కార్మికుల‌కు ఇవ్వ‌వ‌ల‌సిన అధిక ధ‌ర‌ల భ‌త్యాన్ని స‌వ‌రించేందుకు ఈ సూచీ ఉప‌యోగ‌ప‌డింది. అయితే, ఈ నూత‌న సూచీ ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగులు, పారిశ్రామిక రంగ కార్మికుల జీతాల పెరుగుద‌ల‌కు దారి తీస్తుంద‌ని కార్మిక మంత్రిత్వ శాఖ ఎప్పుడూ చెప్ప‌లేదు. అది నూత‌న ప‌రంప‌ర ప్ర‌వ‌ర్త‌న‌పై ఆధార‌ప‌డి ఉంటుంది. ఈ ద‌శ‌లో దానిని ఊహించిచెప్ప‌డం తొంద‌ర‌పాటు, అని స్ప‌ష్టీక‌ర‌ణ చేసింది.

Ministry of Labour & Employment
Union Labour Ministry denies reports in a section of media appearing under the caption “Government Employees set to get more DA”
16 OCT 2020 5:02PM by PIB Delhi
Union Ministry of Labour & Employment has denied reports appearing in a section of Media under the caption “Govt. employees set to get more DA” published on 16-10-2020 In this regard it may be stated that Union Ministry of Labour & Employment has denied the report saying that it has never said that the new index would lead to a hike in salaries of industrial workers and Govt. employees. Following is the clarification of the Ministry :
“While it is a fact that Labour Bureau, an attached office of Ministry of Labour and Employment is going to release new series of Consumer Price Index for Industrial workers (CPI-IW) with 2016 as base year on 21st October, 2020. This index is used for revision of dearness allowance payable to Govt. employees and workers in the organized sector. However, the Labour ministry has never said that the new index would lead to a hike in salaries of industrial workers and Govt. employees. It will depend on the behaviour of new series which is too early to predict at this stage.”