ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
పెన్షన్ ఫండ్ రెగ్యులేటరీ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ పరిధిలోని ఎన్.‌పి.ఎస్. మరియు ఎ.పి.వై. చందాదారుల ద్వారా ఏ.యూ.ఎం. ఐదు ట్రిలియన్ల రూపాయలను దాటింది
2020 అక్టోబర్, 10వ తేదీ వరకు 10.50 లక్షల మంది సభ్యులతో 8,186 కార్పొరేట్ సంస్థలు నమోదయ్యాయి
ఏ.పి.వై. కింద 2.5 కోట్ల మంది చందాదారులు చేరారు
16 OCT 2020 10:11AM by PIB Hyderabad
పెన్షన్ ఫండ్ రెగ్యులేటరీ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (పి.ఎఫ్.‌ఆర్.‌డి.ఎ) ఈ రోజు 5 లక్షల కోట్ల రూపాయల మేర అసెట్సు అండర్ మేనేజ్‌మెంట్ (ఎ.యు.ఎం) మార్కును దాటినట్లు ప్రకటించింది. నేషనల్ పెన్షన్ సిస్టమ్ (ఎన్.‌పి.ఎస్) మరియు అటల్ పెన్షన్ యోజన (ఎ.పి.వై) కింద చందాదారులు చెల్లించిన చందాలు, 12 సంవత్సరాల వ్యవధిలో ఈ మైలురాయి సంఖ్యను చేరుకోడానికి సంయుక్తంగా దోహదపడ్డాయి.
గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా, ప్రభుత్వ రంగం నుండి 70.40 లక్షల మంది ఉద్యోగులు, ప్రభుత్వేతర రంగం నుండి 24.24 లక్షల మంది ఉద్యోగులు ఈ పథకంలో చేరడంతో ఎన్.‌పి.ఎస్. చందాదారుల సంఖ్య చెప్పుకోదగిన స్థాయిలో వృద్ధి చెందింది.
చందాదారులకు ఎటువంటి ఇబ్బందులు లేకుండా మరియు చందాదారులకు స్నేహపూర్వకంగా అందుబాటులో ఉండే విధంగా, చందాదారుల రిజిస్ట్రేషన్, నిష్క్రమణ ప్రక్రియ మరియు ఇతర సేవా అభ్యర్థనలను రూపొందించే ప్రయత్నంలో, చందాదారుల ప్రామాణీకరణకు సంబంధించి, ఓ.టి.పి. / ఈ-సైన్ ఆధారిత ఆన్ ‌బోర్డింగ్, ఆఫ్‌ లైన్ ఆధార్ ఆధారిత ఆన్ ‌బోర్డింగ్, కె.వై.సి. ధృవీకరణ తర్వాత థర్డ్ పార్టీ ఆన్‌ బోర్డింగ్, ఇ-నామినేషన్, ఎం.పి.ఎస్. చందాదారుల కోసం ఈ-నిష్క్రమణ వంటి కొత్త పద్ధతులను, పి.ఎఫ్.‌ఆర్.‌డి.ఎ. నియంత్రణ సంస్థ, క్రమం తప్పకుండా పరిచయంచేసి అమలుచేస్తోంది.
ఐదు లక్షల కోట్ల రూపాయల మేర ఏ.యూ.ఎం. సాధించడం ఒక ఘన విజయమని పెన్షన్ ఫండ్ రెగ్యులేటరీ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (పి.ఎఫ్.‌ఆర్.‌డి.ఎ) చైర్మన్ శ్రీ సుప్రతీం బందోపాధ్యాయ్ పేర్కొన్నారు. పి.ఎఫ్.ఆర్.డి.ఏ. మరియు ఎన్.పి.ఎస్. పట్ల చందాదారుల నమ్మకాన్ని ఇది ప్రతిబింబిస్తోందని ఆయన అన్నారు. సమర్థవంతమైన వ్యవస్థలు మరియు నిపుణులైన ఫండ్ నిర్వాహకులతో మార్కెట్ ఆధారిత రాబడిని అందించే విధంగా తాము రూపొందించి, అమలుచేస్తున్న ఒక బలమైన, వినూత్న విధానం, చందాదారులు వారి పదవీ విరమణ మొత్తాలను ఇక్కడ కూడబెట్టుకునేలా చేసిందని ఆయన వివరించారు. ఈ మహమ్మారి సమయంలో, పదవీ విరమణ ప్రణాళిక కేవలం పొదుపు లేదా పన్ను ప్రయోజన ఎంపిక కాదని కార్పొరేట్లు మరియు వ్యక్తుల యొక్క పెరుగుతున్న పొదుపు మొత్తాల ద్వారా మరియు ఈ సవాలు కాలంలో ఎన్.‌పి.ఎస్. నమోదు దాదాపు 14 శాతం పెరగడం ద్వారా బయటపడిందని ఆయన తెలియజేశారు.
పి.ఎఫ్.ఆర్.డి.ఏ. గురించి
పెన్షన్ ఫండ్ రెగ్యులేటరీ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (పి.ఎఫ్.‌ఆర్.‌డి.ఎ) అనేది పార్లమెంటు చట్టం ద్వారా స్థాపించబడిన చట్టబద్ధమైన సంస్థ. ఈ చట్టం వర్తించే జాతీయ పెన్షన్ వ్యవస్థ (ఎన్.‌పి.ఎస్) మరియు పెన్షన్ పథకాల క్రమబద్ధమైన వృద్ధిని నియంత్రించడం, ప్రోత్సహించడం మరియు నిర్ధారించడం కోసం ఈ సంస్థను ఏర్పాటు చెయడం జరిగింది. ప్రారంభంలో 2004 జనవరి, 1వ తేదీ నుండి నియమితులైన కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల కోసం మాత్రమే ఈ ఎన్.‌పి.ఎస్. ను ప్రకటించారు. ఆ తరువాత దాదాపు అన్ని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు తమ ఉద్యోగుల కోసం ఈ పధకాన్ని అమలుచేశాయి. ఆ తర్వాత ఈ ఎన్.‌పి.ఎస్. పధకాన్ని స్వచ్ఛంద ప్రాతిపదికన భారతీయ పౌరులందరికీ (నివాసి/ప్రవాసీ/విదేశీ) మరియు కార్పొరేట్ సంస్థల ఉద్యోగుల కోసం విస్తరించారు.
2020 అక్టోబర్, 10వ తేదీ నాటికి, ఎన్.‌పి.ఎస్. మరియు అటల్ పెన్షన్ యోజన కింద మొత్తం చందాదారుల సంఖ్య 3.76 కోట్లు దాటింది. అదే విధంగా, అసెట్ అండర్ మేనేజ్‌మెంట్ (ఏ.యూ.ఎం) 5,05,424 కోట్ల రూపాయలకు పెరిగింది.

Ministry of Finance
AUM through NPS and APY subscribers under Pension Fund Regulatory and Development Authority crosses Rs 5 trillion
8,186 corporate enrolments with 10.50 lakhs subscribers till 10th Oct 2020
2.5 crores subscribers enrolled under APY
16 OCT 2020 10:11AM by PIB Delhi
The Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA) today announced crossing Rs 5 lakh crore Assets Under Management (AUM) mark. The subscriber’s contributions under the National Pension System (NPS) and Atal Pension Yojana (APY) have jointly contributed to this landmark figure, over a period of 12 years.
The growth in NPS subscribers has also been remarkable over the years with 70.40 lakhs employees joining the scheme from the government sector and 24.24 lakhs from the non-government sector.
The Regulator, PFRDA, in its endeavor to make the subscriber registration, the exit process and processing other service requests seamless and subscriber friendly, has been regularly introducing new methods of subscriber authentication such as OTP/ eSign based onboarding, Offline Aadhaar-based onboarding, third party onboarding after KYC verification, e-nomination, e-exit for NPS Subscribers etc.
Shri Supratim Bandyopadhyay, Chairman, Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA), said that achieving Rs 5 lakh crore AUM is a major achievement which reflects the subscribers have faith in PFRDA and NPS. We have enabled a robust and unique architecture with efficient systems and professional fund managers delivering market based returns enabling our subscriber to accumulate their retirement corpus. During this pandemic, a growing realisation of both corporates and individuals has emerged that retirement planning is not a mere saving or tax benefit choice, witnessed by NPS enrolment growing almost 14% during this challenging period.
About PFRDA
Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA) is the statutory authority established by an enactment of the Parliament, to regulate, promote and ensure orderly growth of the National Pension System (NPS) and pension schemes to which this Act applies. NPS was initially notified for central government employees recruits wef 1st Jan 2004 and subsequently adopted by almost all State Governments for its employees. NPS was extended to all Indian citizens (resident/non-resident/overseas) on a voluntary basis and to corporates for its employees.
As on 10th Oct 2020, the total number of subscribers under NPS and Atal Pension Yojana has crossed 3.76 crores and the Asset under Management (AUM) has grown to Rs 5,05,424 crores.