ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కెనడాలో ఇన్వెస్ట్ ఇండియా సదస్సు లో కీలకోపన్యాసం చేసిన - ప్రధానమంత్రి
భారతదేశంలో అత్యంత అనుకూలమైన పెట్టుబడి వాతావరణం ఉందని పేర్కొన్న - ప్రధానమంత్రి
భారతదేశంలో రాజకీయ స్థిరత్వం, స్నేహపూర్వక పెట్టుబడి విధానాలు, పారదర్శకతతో పాటు నైపుణ్యం కలిగిన ప్రతిభావంతులు ఉన్నారు: ప్రధానమంత్రి
భారతదేశం ఈ రోజు బలమైన చరిత్ర కలిగి ఉంది; రేపు కూడా బలంగా ఉంటుంది: ప్రధానమంత్రి
వ్యవసాయం, కార్మిక, విద్యా రంగాలలో సంస్కరణలు భారతదేశంలో విస్తృత పెట్టుబడి అవకాశాలను కల్పిస్తాయి: ప్రధానమంత్రి
భారతదేశం మనస్తత్వాలతో పాటు మార్కెట్లలోనూ వేగంగా మార్పు చెందుతోంది: ప్రధానమంత్రి
08 OCT 2020 8:11PM by PIB Hyderabad
కెనడాలో జరిగిన ఇన్వెస్ట్ ఇండియా సదస్సులో, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, ఈ రోజు వీడియో కాన్ఫరెన్సు ద్వారా కీలకోపన్యాసం చేశారు.
రాజకీయ స్థిరత్వం, పెట్టుబడులకు, వ్యాపారాలకు స్నేహపూర్వక విధానాలు, పాలనలో పారదర్శకత, నైపుణ్యం కలిగిన ప్రతిభావంతుల బృందాలతో పాటు భారీ పెట్టుబడి పారామితులతో భారతదేశం ఒకే ఒక వివాదరహిత దేశంగా ప్రకాశిస్తోందని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. సంస్థాగత పెట్టుబడిదారులు, తయారీదారులు, పర్యావరణ ఆవిష్కరణ వ్యవస్థల మద్దతుదారులు, మౌలిక సదుపాయాల సంస్థలతో సహా ప్రతి ఒక్కరికీ భారతదేశంలో అవకాశం ఉందని ఆయన అన్నారు.
కోవిడ్ అనంతర ప్రపంచంలో, భారతదేశం స్థితిస్థాపకత చూపించి, తయారీ, సరఫరా వ్యవస్థలు మొదలైన వాటికి సంబంధించిన వివిధ రకాల సమస్యలను అధిగమించడానికి పరిష్కారాల భూమిగా అవతరించిందని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. రవాణా రాకపోకలకు అంతరాయం ఉన్నప్పటికీ, 400 మిలియన్ల మందికి పైగా రైతులు, మహిళలు, పేదలతో పాటు అవసరమైన ప్రజలందరి బ్యాంకు ఖాతాల్లోకి కొద్ది రోజుల్లోనే నేరుగా నగదు సహాయాన్ని పంపిణీ చేసినట్లు ఆయన తెలియజేశారు. మహమ్మారి కారణంగా నెలకొన్న అవరోధాలను అధిగమించడానికి ప్రభుత్వం తీసుకున్న వివిధ కార్యక్రమాల గురించి ఆయన ఈ సందర్భంగా వివరించారు. గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా రూపొందించిన పాలనాపరమైన నిర్మాణాలు, వ్యవస్థల బలాన్ని ఇది చూపిస్తుందని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
దేశం మొత్తం కఠినమైన లాక్ డౌన్ లో ఉన్న సమయంలో కూడా, భారతదేశం సుమారు 150 దేశాలకు ఔషధాలను అందిస్తూ, ప్రపంచానికి ఫార్మసీ పాత్రను పోషించిందని ప్రధానమంత్రి చెప్పారు. ఈ ఏడాది మార్చి-జూన్ నెలల కాలంలో వ్యవసాయ ఎగుమతులు 23 శాతం మేర పెరిగాయని ఆయన తెలిపారు. మహమ్మారికి ముందు, భారతదేశం పి.పి.ఈ. కిట్లను తయారు చేయలేదు, కాని నేడు భారతదేశం ప్రతి నెలా మిలియన్ల కొద్దీ పి.పి.ఈ. కిట్లను తయారు చేయడంతో పాటు, వాటిని ఎగుమతి కూడా చేస్తోందని ఆయన తెలియజేశారు. కోవిడ్-19 కోసం వ్యాక్సిన్ ఉత్పత్తిని పెంచి, ప్రపంచం మొత్తానికి సహాయం చేయడానికి కట్టుబడి ఉన్నట్లు ఆయన స్పష్టం చేశారు.
స్నేహపూర్వక వ్యాపార వాతావరణాన్ని సృష్టించడంలో ప్రభుత్వం చేపట్టిన కార్యక్రమాల గురించి తెలియజేయడం ద్వారా, భారతదేశం యొక్క చరిత్ర ఎలా బలపడుతోందో ప్రధానమంత్రి వివరించారు. ఎఫ్.‌డి.ఐ. విధానాన్ని సరళీకృతం చేయడం, సార్వభౌమ సంపద మరియు పింఛను పెన్షన్ నిధుల కోసం స్నేహపూర్వక పన్ను విధానాన్ని రూపొందించడం, బలమైన బాండ్ మార్కెట్‌ను అభివృద్ధి చేయడానికి గణనీయమైన సంస్కరణలను తీసుకురావడం, ఛాంపియన్ రంగాలకు ప్రోత్సాహకాలు వంటి చర్యలను ఆయన వివరించారు. ఔషధాలు, వైద్య పరికరాలు, ఎలక్ట్రానిక్స్ తయారీ వంటి రంగాల్లోని పథకాలు ఇప్పటికే అమలులో ఉన్నాయని ఆయన చెప్పారు. పెట్టుబడిదారులకు ఉన్నత స్థాయి శ్రద్ధ మరియు సమర్థవంతమైన హ్యాండ్ హోల్డింగ్ ఉండేలా చూడడానికి అంకితభావంతో పనిచేసే కార్యదర్శుల బృందాన్ని ఏర్పాటు చేసినట్లు కూడా ఆయన తెలియజేశారు. విమానాశ్రయాలు, రైల్వేలు, రహదారులు, విద్యుత్ ప్రసార మార్గాలు మొదలైన రంగాలలోని ఆస్తుల ద్వారా ముందస్తుగా డబ్బు ఆర్జించడాన్ని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ ఆస్తుల ద్వారా డబ్బు ఆర్జించడానికి రియల్ ఎస్టేట్ పెట్టుబడుల సంస్థలు మరియు మౌలిక సదుపాయాల పెట్టుబడుల సంస్థలను ప్రారంభించినట్లు ఆయన తెలిపారు.
ఈ రోజు భారతదేశం మనస్తత్వాలతో పాటు మార్కెట్లలోనూ వేగంగా మార్పు చెందుతోందని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. ఇది కంపెనీల చట్టం ప్రకారం వివిధ నేరాలను సడలింపు మరియు విచక్షణారహితంగా మార్చే ప్రయాణాన్ని ప్రారంభించింది. అంతర్జాతీయ అన్వేషణ సూచిక ర్యాంకులలో భారతదేశం 81 నుంచి 48 కి పెరిగిందనీ, గత 5 సంవత్సరాలలో ప్రపంచ బ్యాంకు పేర్కొన్న సులభతరం వ్యాపార ర్యాంకింగులలో 142 నుంచి 63 కి పెరిగిందని ఆయన తెలియజేశారు.
ఈ మెరుగుదల కారణంగా, 2019 జనవరి నుండి 2020 జూలై వరకు సంస్థాగత పెట్టుబడిదారుల నుండి భారతదేశానికి సుమారు 70 బిలియన్ డాలర్లు వచ్చాయని ప్రధానమంత్రి చెప్పారు. 2013 నుండి 2017 వరకు మధ్య నాలుగు సంవత్సరాలలో పొందిన పెట్టుబడులకు ఇది దాదాపు సమానం. భారతదేశంలో ప్రపంచ పెట్టుబడిదారుల సమాజంలో నిరంతర విశ్వాసం 2019 లో ప్రపంచ ఎఫ్.డి.ఐ. ల ప్రవాహం 1 శాతం తగ్గగా, భారతదేశంలోకి ఎఫ్.డి.ఐ. 20 శాతం పెరిగిన విషయాన్ని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
ఈ ఏడాది మొదటి 6 నెలల్లో కోవిడ్-19 ప్రపంచవ్యాప్తంగా గరిష్ట స్థాయికి చేరుకున్న సమయంలో కూడా భారతదేశం ఇప్పటికే 20 బిలియన్ డాలర్లకు పైగా అందుకుందని ప్రధానమంత్రి చెప్పారు. కోవిడ్ -19 మహమ్మారి కారణంగా ఎదురైన పరిస్థితులపై భారతదేశం ఒక ప్రత్యేకమైన విధానాన్ని అవలంబించిందని ఆయన తెలిపారు. పేదలకు, చిన్న వ్యాపారాలకు ఉపశమన మరియు ఉద్దీపన ప్యాకేజీలు అందజేసినట్లు ఆయన చెప్పారు. అదే సమయంలో నిర్మాణాత్మక సంస్కరణలను చేపట్టడానికి ఈ అవకాశం మరింత ఉత్పాదకత మరియు శ్రేయస్సును కలిగించింది.
విద్య, కార్మిక, వ్యవసాయ రంగాలలో భారతదేశం త్రిముఖ సంస్కరణలను చేపట్టిందని ప్రధానమంత్రి చెప్పారు. ఈ సంస్కరణలు దాదాపు ప్రతి భారతీయుడిని ప్రభావితం చేశాయి. కార్మిక, వ్యవసాయ రంగాలలో పాత చట్టాల సంస్కరణలను భారతదేశం నిర్ధారించిందని ఆయన అన్నారు. ప్రభుత్వ భద్రతా వలయాలను బలోపేతం చేస్తూ ప్రైవేట్ రంగంలో ఎక్కువ భాగస్వామ్యాన్ని వారు నిర్ధారిస్తారు. వ్యవస్థాపకులకు మరియు మన కష్టపడి పనిచేసే ప్రజలకు ఇది పరస్పర విజయం పరిస్థితికి దారి తీస్తుంది. విద్యా రంగంలో సంస్కరణలు మన యువత ప్రతిభను మరింత మెరుగుపరుస్తాయనీ, మరిన్ని విదేశీ విశ్వవిద్యాలయాలు భారతదేశానికి రావడానికి వేదికగా నిలిచాయనీ, ఆయన వివరించారు.
కార్మిక చట్టాలలో సంస్కరణలు, లేబర్ కోడ్ల సంఖ్యను బాగా తగ్గిస్తాయి. ఉద్యోగి మరియు యజమాని స్నేహపూర్వకంగా ఉంటారు. వ్యాపారం చేసే సౌలభ్యాన్ని మరింత పెంచుతాయని ప్రధానమంత్రి వివరించారు. వ్యవసాయ రంగంలో సంస్కరణలు చాలా దగ్గరయ్యాయనీ, రైతులకు ఎక్కువ ఎంపిక ఇవ్వడంతో పాటు ఎగుమతులను పెంచుతున్నాయని ఆయన చెప్పారు. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ లేదా స్వావలంబన భారతదేశాన్ని నిర్మించటానికి మేము చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు ఈ సంస్కరణలు తోడ్పడతాయనీ, స్వావలంబన కోసం కృషి చేయడం ద్వారా ప్రపంచ మంచి మరియు శ్రేయస్సు కోసం తోడ్పడాలని కోరుకుంటున్నామనీ, ఆయన పేర్కొన్నారు. విద్యారంగంలో భాగస్వామిగా, తయారీ లేదా సేవల్లో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి మరియు వ్యవసాయ రంగంలో సహకరించడానికి భారతదేశం ఒక అనుకూలమైన ప్రదేశమని ఆయన ఎత్తిచూపారు.
భారతదేశం-కెనడా ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు భాగస్వామ్య ప్రజాస్వామ్య విలువలు మరియు అనేక సాధారణ ప్రయోజనాల ద్వారా నడుస్తున్నాయని ప్రధానమంత్రి చెప్పారు. మన మధ్య వాణిజ్యం మరియు పెట్టుబడి సంబంధాలు మన బహుముఖ సంబంధానికి సమగ్రమని ఆయన అన్నారు. అతిపెద్ద మరియు అత్యంత అనుభవజ్ఞులైన మౌలిక సదుపాయాల పెట్టుబడిదారులకు కెనడా నిలయంగా ఉందని ఆయన ప్రత్యేకంగా చెప్పారు. కెనడా కు చెందిన పింఛను నిధులు భారతదేశంలో నేరుగా పెట్టుబడులు పెట్టడం ప్రారంభించాయని ఆయన అన్నారు. రహదారులు, విమానాశ్రయాలు, సరకు రవాణా, టెలికాం, రియల్ ఎస్టేట్ వంటి అనేక రంగాలలో ఇప్పటికే చాలా మంది గొప్ప అవకాశాలను కనుగొన్నారు. చాలా సంవత్సరాలుగా భారతదేశంలో ఉన్న కెనడాకు చెందిన పరిపక్వ పెట్టుబడిదారులు మాకు ఉత్తమ రాయబారులుగా ఉండగలరని ఆయన పేర్కొన్నారు. వారి అనుభవం, విస్తరించడానికి మరియు వైవిధ్యపరచడానికీ వారి ప్రణాళిక కెనడాకు చెందిన ఇతర పెట్టుబడిదారులకు కూడా ఇక్కడకు రావడానికి అత్యంత విశ్వసనీయమైన సాక్ష్యంగా నిలుస్తుంది. కెనడా పెట్టుబడిదారులకు భారతదేశంలో ఎటువంటి అవరోధాలు, అడ్డంకులు లేకుండా చూస్తామని ప్రధానమంత్రి హామీ ఇచ్చారు.

Prime Minister's Office
PM delivers Keynote address at Invest India Conference in Canada
India has the most favourable investment climate says PM
India has political stability, investment friendly policies, transparency, skilled talent pool: PM
The India Story is Strong Today and will be Stronger Tomorrow: PM
Trinity of reforms in Agriculture, Labour and Education Sectors opens wide investment opportunities in India: PM
India is undergoing a rapid change in mindsets as well as markets: PM
08 OCT 2020 8:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi delivered the keynote address at Invest India Conference in Canada through video conference today.
The Prime Minister said India is undisputedly the only country shining in all their investment parameters like having political stability, investment and business friendly policies, transparency in governance, skilled talent pool and a large market. He said there is an opportunity for everyone including Institutional Investors, manufacturers, supporters of innovation ecosystems and infrastructure companies.
The Prime Minister said in the post-Covid world, India showed resilience and emerged as a land of solutions to overcome various kinds of problems related to manufacturing, supply chains, etc. He added, despite disrupted logistics, money was directly delivered into bank accounts of over 400 million farmers, women, poor and needy people within a matter of days. He listed various initiatives taken by the Government to overcome the disruption owing to the pandemic and stressed that this shows the strength of governance structures and systems that have been built over the last few years.
The Prime Minister said while the entire country was in a stringent lockdown, India was providing medicine to around 150 countries and played the role of the pharmacy to the world. He added during March-June of this year, agricultural exports rose by 23%. He said before the pandemic, India hardly manufactured PPE kits but today not only does India manufacture millions of PPE kits every month, it exports them too. He committed to ramping up production and helping the entire world in vaccine production for Covid-19.
The Prime Minister explained how India's story is growing stronger by listing the initiatives of the Government in creating a business friendly environment. He listed initiatives like liberalizing the FDI regime, creating a friendly tax regime for Sovereign Wealth and Pension Funds, bringing significant reforms for developing a robust Bond market, Incentive schemes for Champion sectors. He said schemes in sectors like Pharma, Medical Devices and Electronics Manufacturing are already in operation. He added for ensuring high-level attention and effective hand-holding for investors, a dedicated Empowered Group of Secretaries has been formed. He emphasized proactive monetization of assets across sectors like Airports, Railways, Highways, Power Transmission lines, etc. He said Real Estate Investment Trusts and Infrastructure Investment Trusts have been fully enabled for monetization of both public and private assets.
The Prime Minister said today India is undergoing a rapid change in mindsets as well as markets. It has embarked on a journey of deregulation and decriminalization of various offences under the companies act. He said India has risen from 81 to 48 in the Global Innovation Index rankings and risen from 142 to 63 in the World Bank’s Ease of Doing Business rankings in the last 5 years.
The Prime Minister said due to these improvements, India received around USD 70 Billion from Institutional Investors between January 2019 to July 2020. This is almost equal to that received in four years between 2013 and 2017. He stressed that continuing confidence of the global investor community in India is seen by the fact that FDI into India went up by 20% in 2019 when global FDI inflows fell by 1%.
The Prime Minister said India has already received over USD 20 Billion during the first 6 months of this year from across the globe when Covid-19 has been at peak globally. He said India has adopted a unique approach posed by the Covid-19 pandemic. He said relief and stimulus packages were given to the poor and the small businesses and at the same time this opportunity to undertake structural reforms which will ensure more productivity and prosperity.
The Prime Minister said India has undertaken a trinity of reforms in the field of education, labour and agriculture. Together, they impact almost every Indian. He said India has ensured reforms of old laws in the field of labour and agriculture. They ensure greater participation of the private sector while also strengthening the government’s safety nets and will lead to a win-win situation for entrepreneurs as well as for our hard-working people. He said the reforms in the field of education will further harness the talent of our youth and have set the stage for more foreign universities to come to India.
The Prime Minister said the reforms in the labour laws greatly reduce the number of Labour codes and are both employee and employer friendly and will further increase ease of doing business. He added the reforms in the field of agriculture are far-reaching and will not only give more choice to farmers but will boost exports. He said these reforms will support our efforts to build an AatmaNirbhar Bharat or self reliant India and by working towards self-reliance, we seek to contribute to global good and prosperity. He highlighted that India is the place to partner in the field of education, to invest in manufacturing or services and to collaborate in the field of agriculture.
The Prime Minister said India-Canada bilateral ties are driven by shared democratic values and many common interests. He said the trade and investment linkages between us are integral to our multifaceted relationship. He highlighted that Canada is home to some of the largest and most experienced infrastructure investors. He said Canadian Pension Funds were the first ones to start investing directly in India. Many of them have already discovered great opportunities in a range of areas like highways, airports, logistics, telecom and real estate. He said Mature Canadian investors who have been in India for many years now can be our best brand ambassadors. Their experience, their plan to expand and diversify can be the most credible evidence for other Canadian investors to come here too. He promised no barriers for the Canadian investors in India.