వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
మిగిలిన అన్ని రాష్ట్రాల్లో వరి / బియ్యం సేకరణ ఈ రోజు నుండి ప్రారంభం.
"ఏ" గ్రేడ్ - బలవర్ధకమైన బియ్యపు గింజల (ఎఫ్.ఆర్.కె) కోసం ఒకే రకమైన నిర్దేశిత లక్షణాలు మరియు బలవర్ధకమైన బియ్యపు గింజల (ఎఫ్.ఆర్.కె) సేకరణ కోసం సాధారణ బియ్యాన్ని జారీ చేయడం కూడా ఇదే మొదటిసారి
28 SEP 2020 4:00PM by PIB Hyderabad
ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ (కె.ఎం.ఎస్) 2020-21 (ఖరీఫ్ పంట) లో వరి / బియ్యం కోసం, మిగిలిన అన్ని రాష్ట్రాలు, 2020 సెప్టెంబర్, 28వ తేదీ నుండే, తమ సేకరణ కార్యకలాపాలను ప్రారంభించడానికి / కొనసాగడానికి, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ శాఖ ఇప్పుడు అనుమతినిచ్చింది. అదేవిధంగా, కేరళకు సంబంధించి (21.09.2020 తేదీ నుండి); పంజాబ్ మరియు హర్యానాకు సంబంధించి (26.09.2020 తేదీ నుండి) విషయంలో సేకరణ కాలంలో మార్పు లేదు. రైతులు తమ ఉత్పత్తులను కనీస మద్దతు ధర (ఎం.ఎస్.‌పి) వద్ద వేగంగా విక్రయించడానికి వీలు కల్పిస్తుంది.
రానున్న ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ (కె.ఎం.ఎస్) 2020-21 లో సెంట్రల్ పూల్ సేకరణ కోసం ఆహార ధాన్యాల ఒకే రకమైన నిర్దేశిత లక్షణాలను ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ శాఖ జారీ చేసింది. ప్రామాణిక అభ్యాసం ప్రకారం ఈ లక్షణాలు వరి, బియ్యం మరియు ఇతర ముడి ధాన్యాలైన జోవర్, బజ్రా, మొక్కజొన్న మరియు రాగికి సంబంధించి జారీ చేయబడ్డాయి. కె.ఎం.ఎస్. 2020-21 లో బియ్యం సేకరణ కోసం జారీ చేసిన ఒకే రకమైన నిర్దేశిత లక్షణాల ఆధారంగా టి.డి.పి.ఎస్. మరియు ఇతర సంక్షేమ పథకాల క్రింద పంపిణీ కోసం రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు జారీ చేయడానికి బియ్యం యొక్క ప్రమాణాలు కూడా ఈ నిర్దేశిత లక్షణాలలో ఉన్నాయి.
బలవర్ధక మైన బియ్యం నిల్వల సేకరణ విషయంలో, "ఏ" గ్రేడ్ బలవర్ధకమైన బియ్యం గింజలు (ఎఫ్.‌ఆర్.‌కె) మరియు సాధారణ బియ్యం కోసం, ఒకే రకమైన నిర్దేశిత లక్షణాలను కూడా మొదటి సారి జారీ చేయడం జరిగింది, వీటిలో 1 శాతం ఎఫ్.‌ఆర్.‌కె. (డబ్ల్యూ / డబ్ల్యూ) రకం, సాధారణ బియ్యం స్టాక్ తో కలిసి ఉంటాయి. రైతులు తమ ఉత్పత్తులకు తగిన ధర లభించేలా చూడడానికి వీలుగా, ఒకే రకమైన నిర్దేశిత లక్షణాలకు, విస్తృత ప్రచారం జరిగేలా చూడాలనీ, నిల్వలను తిరస్కరించడం పూర్తిగా నివారించాలనీ, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలను కోరడం జరిగింది. కే.ఎమ్.ఎస్. 2020-21 సమయంలో సేకరణ, ఒకే రకమైన నిర్దేశిత లక్షణాలకు అనుగుణంగా ఉండాలని, అన్ని రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు మరియు భారత ఆహార సంస్థ లకు సూచించడం జరిగింది. రైతులకు ఇబ్బంది లేని విధంగా, సేకరణ మరియు కనీస మద్దతు ధర (ఎం.ఎస్.‌పి) చెల్లింపులు జరిగేలా చూడాలని, భారత ఆహార సంస్థ మరియు రాష్ట్రాల సేకరణ ఏజెన్సీలను ఆదేశించడం జరిగింది.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Early procurement of Paddy / Rice in all remaining States from today
Uniform specification for Fortified Rice Kernels(FRK) for grade A &Common Rice for procurement of Fortified Rice Stocksalso issued for the first time
28 SEP 2020 4:00PM by PIB Delhi
The Department of Food & Public Distribution has now allowed all remaining procuring States to commence / proceed with their procurement operations for Paddy / Rice in Kharif Marketing Season (KMS) 2020-21 (Kharif crop) with effect from 28th September, 2020 itself. However, the commencement of procurement period in respect of Kerala (from 21.09.2020) and that of Punjab and Haryana (from 26.09.2020) will remain unchanged. This would ensure that farmers are facilitated in selling their produce at Minimum Support Price (MSP) expeditiously.
The Department of Food & Public Distribution hasissued the uniform specifications of food grains for Central Pool procurement for the ensuing Kharif Marketing Seasons (KMS) 2020-21.These specifications as per standard practice have been issued in respect of Paddy,Rice and other coarse grains namely Jowar,Bajra,Maize and Ragi. These specifications also include standards of Rice for issue to States/UTs for distribution under TDPS and Other Welfare Schemes based on the uniform specifications of rice for KMS 2020-21.
It is for the first time that uniform specification for Fortified Rice Kernels(FRK) for grade A & Common Rice have also been issued in case of procurement of Fortified Rice Stocks, of which 1% FRK(w/w) should be blended with normal rice stock.The State Governments have been requested to ensure that wide publicity of the Uniform specifications is made among the farmers to ensure that they get due price for their produce and any rejection of the stocks is completely avoided.All States/Union Territories and Food Corporation of India have been advised that the procurement during KMS 2020-21 may be strictly in accordance with the uniform specifications. The Food Corporation of India and States Procurement Agencies have been directed to ensure hassle free procurement and Minimum Support Price (MSP) payments to farmers.