ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਤੇ ਅਪਡੇਟ
ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 76% ਦਸ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਹਨ
27 SEP 2020 1:05PM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦਰਜ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿਚ 92,043 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ । ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 76% ਕੇਸ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ I
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਇਸ ਸੂਚੀ ਵਿਚ ਪਹਿਲੇ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਹੈ I ਇਸ ਨੇ ਇਕੱਲੇ 23,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿਚ 9,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸ ਹਨ I
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 88,600 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ । 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 77% ਹਨ I
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਇਸ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਇਸ ਨੇ 20,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 8,000 ਅਤੇ 7,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ I
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,124 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ I
ਕੋਵਿਡ ਕਾਰਨ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ 84% ਹੈ ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ 'ਚ 38 ਫੀਸਦੀ ਯਾਨਿ 430 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ‘ਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 86 ਅਤੇ 85 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ।

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
10 States/UTs account for 76% of new recovered cases
27 SEP 2020 1:05PM by PIB Delhi
India has been recording higher number of recoveries than the new cases for several consecutive days in the recent past.
92,043 new recoveries have been reported in the last 24 hours in the country. 76% of the new recovered cases are found in 10 States/UTs.
Maharashtra continues to top this list. It has alone contributed more than 23,000 followed by Andhra Pradeshwith more than more than 9,000 cases.
A total of 88,600 new cases have been reported in the last 24 hours in the country. 10 States/UTs account for 77% of the new confirmed cases.
Maharashtra continues to lead this tally. It has contributed more than 20,000 followed by Karnataka and Andhra Pradesh with more than more than 8,000 and 7,000 cases respectively.
There have been 1,124 deaths in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 84% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Of the new deaths, Maharashtra reported more than 38% of deaths with 430 deaths followed by Karnataka and Tamil Nadu with 86 and 85 deaths, respectively.