સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અંગે અપડેટ્સ
નવા સાજા થયેલા કેસના 76% કેસ 10 રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી પ્રાપ્ત થયા
27 SEP 2020 1:05PM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા કેટલાક દિવસોમાં સતત નવા કેસની સામે ભારતમાં સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા વધુ નોંધાઈ રહી છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 92,043 નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નોંધાઈ છે. નવા સાજા થયેલા કેસમાં 76% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં જોવા મળે છે.
મહારાષ્ટ્ર આ યાદીમાં મોખરે છે. તેણે 23,000થી વધુનું યોગદાન આપ્યું છે, ત્યારબાદ આંધ્રપ્રદેશે 9,000થી વધુ કેસ નોંધાવ્યા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 88,600 નવા કેસ નોંધાયા છે. નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસમાંથી 77% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છે.
મહારાષ્ટ્ર કુલ નોંધાયેલા કેસમાં મોખરે છે. તેણે 20000થી વધુ કેસનું યોગદાન આવપ્યું છે ત્યારબાદ કર્ણાટક અને આંધ્રપ્રદેશે અનુક્રમે 8000 અને 7000થી વધુ કેસનું યોગદાન આપ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,124 લોકોનાં મૃત્યુ થયાં છે.
કોવિડને કારણે છેલ્લા 24 કલાકમાં થયેલા મૃત્યુમાંથી 84% મૃત્યુ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં થયા છે.
તાજેતરમાં નોંધાયેલા મૃત્યુમાં મહારાષ્ટ્રમાં 38% (430) લોકોના મૃત્યુ થયા છે, ત્યારબાદ કર્ણાટક અને તામિલનાડુમાં અનુક્રમે 86 અને 85 લોકો મૃત્યુ પામ્યા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
10 States/UTs account for 76% of new recovered cases
27 SEP 2020 1:05PM by PIB Delhi
India has been recording higher number of recoveries than the new cases for several consecutive days in the recent past.
92,043 new recoveries have been reported in the last 24 hours in the country. 76% of the new recovered cases are found in 10 States/UTs.
Maharashtra continues to top this list. It has alone contributed more than 23,000 followed by Andhra Pradeshwith more than more than 9,000 cases.
A total of 88,600 new cases have been reported in the last 24 hours in the country. 10 States/UTs account for 77% of the new confirmed cases.
Maharashtra continues to lead this tally. It has contributed more than 20,000 followed by Karnataka and Andhra Pradesh with more than more than 8,000 and 7,000 cases respectively.
There have been 1,124 deaths in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 84% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Of the new deaths, Maharashtra reported more than 38% of deaths with 430 deaths followed by Karnataka and Tamil Nadu with 86 and 85 deaths, respectively.