ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 తాజా సమాచారం
కోవిడ్ నుంచి కొత్తగా కోలుకున్న
76% కేసులు 10 రాష్ట్రాలనుంచే
27 SEP 2020 1:05PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కొద్ది రోజులుగా వరుస తప్పకుండా కోవిడ్ నుంచి బైటపడుతున్న కేసుల సంఖ్య కొత్త కేసులకంటే ఎక్కువగా ఉంటోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో దేశవ్యాప్తంగా 92,043 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. వీళ్లలో 76% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన వారుగా గుర్తించారు. అందులో మహారాష్ట్ర 23,000 కు పైగా కేసులతో ముందు వరుసలో ఉండగా 9,000 పైబడ్ద ఆంధ్రప్రదేశ్ రెండో స్థానంలో ఉంది.
గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం 88,600 కోవిడ్ కేసులు కొత్తగా నమోదయ్యాయి. వాటిలో 77% కేసులు 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవి. అందులోనూ 20,000 కు పైగా కొత్త కేసులు నమోదు చేసుకున్న మహారాష్ట్ర ముందుండగా, 8,000 కు పైగా కేసులతో ఆంధ్రప్రదేశ్ రెండో స్థానంలోను, 7,000 కు పైగా కేసులతో కర్నాటక మూడో స్థానంలోను నిలిచాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 1124 మరణాలు నమోదయ్యాయి. 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోనే 84% కోవిడ్ మరణాలు జరిగాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 430 (38%) మరణాలు సంభవించగా, కర్నాటకలో 86 మరణాలు, తమిళనాడులో 85 మరణాలు నమోదై ఆ తరువాత స్థానాలు ఆక్రమించాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
10 States/UTs account for 76% of new recovered cases
27 SEP 2020 1:05PM by PIB Delhi
India has been recording higher number of recoveries than the new cases for several consecutive days in the recent past.
92,043 new recoveries have been reported in the last 24 hours in the country. 76% of the new recovered cases are found in 10 States/UTs.
Maharashtra continues to top this list. It has alone contributed more than 23,000 followed by Andhra Pradeshwith more than more than 9,000 cases.
A total of 88,600 new cases have been reported in the last 24 hours in the country. 10 States/UTs account for 77% of the new confirmed cases.
Maharashtra continues to lead this tally. It has contributed more than 20,000 followed by Karnataka and Andhra Pradesh with more than more than 8,000 and 7,000 cases respectively.
There have been 1,124 deaths in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 84% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Of the new deaths, Maharashtra reported more than 38% of deaths with 430 deaths followed by Karnataka and Tamil Nadu with 86 and 85 deaths, respectively.