ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ నుంచి కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుదల కొనసాగింపు
గడిచిన 24 గంటల్లో 93 వేలమందికి పైగా విముక్తి
చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు ఐదురెట్లు ఎక్కువ
26 SEP 2020 11:06AM by PIB Hyderabad
ప్రతిరోజూ కోలుకుంటున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండటంతో భారత దేశంలో కోలుకుంటున్నవారి శాతం పెరుగుదలబాటలో సాగుతోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో దేశంలో కొత్తగా మరో 93,420 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 48,49,584 కి చేరింది.
ఇలా రోజువారీ కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ ఉందటంతో కోలుకుంటున్న వారి శాతం పైపైకి ఎగబాకుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం అది ఈరోజుకు 82.14% చేరింది. ఒక్క రోజులో కోలుకున్న వారి సంఖ్య విషయంలో భారతదేసం అంతర్జాతీయ స్థాయిలో రికార్డు స్థాయిలో అగ్రభాగాన నిలిచింది.
కొత్తగా వస్తున్న కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు భారత్ లో ఎక్కువగా ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారికి, కోలుకున్నవారికి మధ్య అంతరం బాగా పెరుగుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు ఐదురెట్లు ఎక్కువగా ఉన్నారు. కోలుకున్నవారి సంఖ్య 48,49,584 కాగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 9,60,969 మంది. దీంతో వీరి మధ్య తేడా దాదాపు 39 లక్షలు ( 38,88,615) అయింది.
దీనివలన మొత్తం పాజిటి వేసులలో ఇప్పుడు చికిత్స భారం కేవలం 16.28శాతానికే పరిమితమైనట్టయింది. ఈ తగ్గుదల కూడా క్రమబద్ధంగా సాగుతోంది.
జాతీయ స్థాయికి తగినట్టుగానే 24 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో కొత్తగా కోలుకున్న వారి సంఖ్య చాలా ఎక్కువగా నమోదవుతూ వస్తోంది. 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో దాదాపు 73% కొత్తగా కోలుకున్న కేసులు నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 19.592 మంది ఒక్క రోజులో కోలుకున్నారు.
ఇలాంటి సుస్థిరమైన ఫలితాలు రావటానికి కేంద్రం అనుసరిస్తున్న “ పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే ముప్పేట వ్యూహమే కారణం. వైరస్ ను వెంటాడే వైఖరి ద్వారా ప్రభుత్వం ఈ మహమ్మారిని తరిమికొట్టటానికి కృషి చేస్తూ వస్తోంది. దేశవ్యాప్తంగా పెద్ద సంఖ్యలో పరీక్షలు జరపటం ద్వారా సకాలంలో బాధితులను గుర్తించి చికిత్స అందించే వెసులుబాటు కలిగింది. గట్టి నిఘాపెట్టటం దీనికి సాయపడింది. ఎవరెవరికి సోకే అవకాశముందో గుర్తించటం ద్వారా వ్యాప్తిని నిరోధించగలిగారు.
వైద్య పరిరక్షన చర్యలకు కేంద్రం చికిత్సకు ప్రామాణిక మార్గదర్శకాలు జారీచేస్తూ అత్యంత నాణ్యమైన, ఏక రూప వైద్యం అందుబాటులో ఉండేలా కృషి చేసింది. లక్షణాల స్థాయికి తగినట్టుగా ఆస్పత్రులు, హోమ్ ఐసొలేషన్ గుర్తించటం, అంతర్జాతీయంగా అందుబాటులోకి వచ్చిన ఆధారాలను చికిత్సలో వినియోగించటం సత్ఫలితాలనిచ్చింది. రాష్ట్రాలు చేస్తున్న కృషికి కేంద్రం సాంకేతికంగా, ఆర్థికంగా, వస్తు పరంగా, ఇతర వనరులపరంగా సాయమందిస్తూ వస్తోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s steady trend of Very High Recoveries continues
More than 93 thousand recoveries registered in the last 24 hours
Recoveries More than 5 times Active Cases
26 SEP 2020 11:06AM by PIB Delhi
With a very high number of COVID patients recovering every single day, India’s steady trend of posting high level of recoveries continues.
India has recorded 93,420 new recoveries in the last 24 hours. With this, the total number of recoveries are 48,49,584.
With the increase in daily recoveries, the Recovery Rate has also sustained its upward trend. It currently is positioned at 82.14% today.
India has maintained its top global ranking in total recoveries with such high successive single day record numbers.
As India records more recoveries than the new cases, the gap between Recovered Cases and the Active Cases is continuously widening.
The Recoveries are more than 5 times Active Cases.
The recovered cases (48,49,584) exceed the active cases (9,60,969) by nearly 39 lakh (38,88,615).
This has also ensured that the active caseload accounts for merely 16.28% of the total positive cases. This has sustained on its steady declining path.
Following the national lead, 24 States/UTs are also reporting higher number of new recoveries than the new cases.
10 States/UTs account for nearly 73% of the New Recovered cases.
Maharashtra has maintained this lead with 19,592 new recoveries.
These sustained encouraging results have been made possible with the Centre-led proactive and calibrated strategy of TEST TRACK TREAT with a sharp focus on ‘Chase the Virus” approach. States/UTs have effectively identified positive cases at an early stage through high & aggressive levels of countrywide testing. This has been supplemented with prompt surveillance & tracking to identify the contacts to curb spread of the infection.
The Centre has issued Standard of Care protocol to ensure uniform and high quality medical care for those in home/facility isolation and hospitals. These have been upgraded periodically drawing from the emerging global and national evidences. The Union Government is supporting the efforts of the States/UTs through technical, financial, material and other resources.