आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
मोठ्या संख्येने रुग्ण बरे होण्याच्या स्थिर दरात भारताचे सातत्य कायम
गेल्या 24 तासांत 93 हजारांपेक्षा अधिक रुग्ण बरे झाल्याची नोंद
सक्रिय रुग्णांपेक्षा बरे होण्याचे प्रमाण पाचपट
26 SEP 2020 2:22PM by PIB Mumbai
प्रति दिवशी मोठ्या संख्येने कोविड रुग्ण बरे होत आहेत, उच्च स्तरावर रुग्ण बरे होण्याचा भारताचा स्थिर दर कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत भारतात 93,420 नवे रुग्ण बरे झाले आहेत. याबरोबरच, बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या आता 48,49, 584 इतकी झाली आहे.
दररोज रुग्णांच्या बरे होण्यात झालेल्या वाढीसह, रुग्ण बरे होण्याच्या दराने देखील आपला वाढीचा कल कायम ठेवला आहे. सध्या हा 82.14 % वर आहे.
अशाच एकदिवसीय विक्रमी क्रमांकासह एकूण रुग्ण बरे होण्यामध्ये भारताने जागतिक क्रमवारीत अव्वल स्थान राखले आहे.
जसे नवी रुग्णांच्या संख्येपेक्षा भारतात रुग्ण बरे होण्याची संख्या अधिक आहे, तसेच बरे झालेले रुग्ण संख्या आणि सक्रिय रुग्ण संख्या यामधील अंतर निरंतर वाढतच आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या (48,49,584) सक्रिय रुग्णसंख्येपेक्षा (9,60,969) जवळपास 39 लाखांनी (38,88,615) अधिक आहे.
हे देखील सुनिश्चित केले आहे की, सक्रिय रुग्ण संख्येचा दर हा एकूण बाधित रुग्ण संख्येपैकी केवळ 16.28 % आहे. हे त्याच्या सतत घटत्या मार्गावर कायम आहे.
राष्ट्रीय पातळीवरील आघाडी पाहता, 24 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये देखील नवीन रुग्ण संख्येपेक्षा रुग्ण बरे होण्याच्या आकडेवारीची नोंद उच्च आहे.
नवीन रुग्ण संख्येच्या प्रकरणांपैकी 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांचा वाटा सुमारे 73 % इतका आहे.
19,592 एवढे बरे झालेल्या रुग्ण संख्येवर महाराष्ट्राने आघाडी कायम राखली आहे.
हे सातत्याने चालणारे प्रोत्साहनात्मक निकाल `चेस द व्हायरस` (विषाणूंना नष्ट करा) या दृष्टिकोनावर जोरदार लक्ष देऊन टेस्ट ट्रॅक ट्रीट (चाचणी, पाठपुरावा, उपचार) या केंद्राच्या नेतृत्त्वातील कृतीशील आणि मानांकित धोरणामुळे शक्य झाले आहे. देशभरात केल्या गेलेल्या उच्च आणि आक्रमक चाचणी पद्धतींमुळे राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांना प्रारंभिक पातळीवर प्रभावीपणे बाधित रुग्णांना शोधता आले. हे संक्रमण रोखण्यासाठी, संपर्क ओळखण्यासाठी, पाठपुरावा करण्यासाठी आणि मागोवा घेण्यासाठी पूरक आहे.
घर / सुविधा विलगीकरण केंद्र आणि रुग्णालयांमध्ये समान आणि उच्च गुणवत्तेची वैद्यकीय सेवा मिळावी यासाठी केंद्राने काळजी घेण्याच्या पद्धतींची मानके जारी केली आहेत. नव्याने येत असलेल्या जागतिक आणि राष्ट्रीय दाखल्यांवरून वेळोवेळी याच्या श्रेणीतही सुधारणा केली गेली आहे. तांत्रिक, आर्थिक, साहित्य आणि इतर संसाधनांद्वारे राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांच्या प्रयत्नांना सरकार पाठिंबा देत आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s steady trend of Very High Recoveries continues
More than 93 thousand recoveries registered in the last 24 hours
Recoveries More than 5 times Active Cases
26 SEP 2020 11:06AM by PIB Delhi
With a very high number of COVID patients recovering every single day, India’s steady trend of posting high level of recoveries continues.
India has recorded 93,420 new recoveries in the last 24 hours. With this, the total number of recoveries are 48,49,584.
With the increase in daily recoveries, the Recovery Rate has also sustained its upward trend. It currently is positioned at 82.14% today.
India has maintained its top global ranking in total recoveries with such high successive single day record numbers.
As India records more recoveries than the new cases, the gap between Recovered Cases and the Active Cases is continuously widening.
The Recoveries are more than 5 times Active Cases.
The recovered cases (48,49,584) exceed the active cases (9,60,969) by nearly 39 lakh (38,88,615).
This has also ensured that the active caseload accounts for merely 16.28% of the total positive cases. This has sustained on its steady declining path.
Following the national lead, 24 States/UTs are also reporting higher number of new recoveries than the new cases.
10 States/UTs account for nearly 73% of the New Recovered cases.
Maharashtra has maintained this lead with 19,592 new recoveries.
These sustained encouraging results have been made possible with the Centre-led proactive and calibrated strategy of TEST TRACK TREAT with a sharp focus on ‘Chase the Virus” approach. States/UTs have effectively identified positive cases at an early stage through high & aggressive levels of countrywide testing. This has been supplemented with prompt surveillance & tracking to identify the contacts to curb spread of the infection.
The Centre has issued Standard of Care protocol to ensure uniform and high quality medical care for those in home/facility isolation and hospitals. These have been upgraded periodically drawing from the emerging global and national evidences. The Union Government is supporting the efforts of the States/UTs through technical, financial, material and other resources.