ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦਾ ਬਹੁਤ ਉੱਚ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਾ ਸਥਿਰ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 93 ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਹੋਈ
ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ 5 ਗੁਣਾ ਵੱਧ
26 SEP 2020 11:06AM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ ਹਰ ਇੱਕ ਦਿਨ ਬਹੁਤ ਹੀ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਠੀਕ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ ਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਪੱਧਰਾਂ ਤੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਹੈ I
ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 93,420 ਨਵੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ I ਇਸਦੇ ਨਾਲ, ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 48,49,584 ਹੈ I
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ, ਰਿਕਵਰੀ ਰੇਟ ਨੇ ਵੀ ਆਪਣੇ ਉੱਚ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਿਆ ਹੈ I ਇਸ ਵੇਲੇ ਇਹ ਅੱਜ 82.14% 'ਤੇ ਹੈ
ਇਕ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਾਰਡ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਨਾਲ ਰੋਜਾਨਾ ਵਧਦੀ ਕੁੱਲ ਉੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ ਚੋਟੀ ਦੀ ਗਲੋਬਲ ਰੈਂਕਿੰਗ ਬਣਾਏ ਰੱਖੀ ਹੈ I
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਰਿਕਵਰੀ ਰਿਕਾਰਡ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਰਿਕਵਰੀ ਕੀਤੇ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ I
ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ 5 ਗੁਣਾ ਵੱਧ ਹਨ I
ਰਿਕਵਰ ਕੇਸ (48,49,584) ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ (9,60,969) ਤੋਂ ਤਕਰੀਬਨ 39 ਲੱਖ (38,88,615) ਤੋਂ ਵੱਧ ਹਨ ।
ਇਸ ਨਾਲ ਇਹ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਇਆ ਹੈ ਕਿ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 16.28% ਬਣਦਾ ਹੈ I ਇਹ ਇਸ ਦੇ ਸਥਿਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਰਸਤੇ ਤੇ ਕਾਇਮ ਹੈ I
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਗਵਾਈ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, 24 ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ I
10 ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 73% ਲਈ ਹਿੱਸਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ I
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ 19,592 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਬੜ੍ਹਤ ਬਣਾਈ ਰੱਖੀ ਹੈ I
ਇਹ ਨਿਰੰਤਰ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਨਤੀਜੇ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਅਤੇ ਕੈਲੀਬਰੇਟਿਡ ਰਣਨੀਤੀ ਟੈਸਟ, ਟ੍ਰੈਕ, ਟ੍ਰੀਟ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਵਾਇਰਸ ਦਾ ਪਿੱਛਾ ਕਰੋ’ ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਉੱਤੇ ਤਿੱਖੇ ਧਿਆਨ ਨਾਲ ਸੰਭਵ ਹੋਏ ਹਨ । ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼-ਵਿਆਪੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੇ ਉੱਚ ਅਤੇ ਤੇਜ ਪੱਧਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ ਤੇ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਹੈ I ਇਸ ਦੀ ਲਾਗ ਦੇ ਫੈਲਣ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਸੰਪਰਕਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਤੁਰੰਤ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਟਰੈਕਿੰਗ ਨਾਲ ਪੂਰਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ I
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਉੱਚ ਕੁਆਲਟੀ ਦੀ ਡਾਕਟਰੀ ਦੇਖਭਾਲ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਘਰ / ਆਈਸੋਲੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿਚ ਉਹਨਾਂ ਲਈ ਇਕਸਾਰ ਸਟੈਂਡਰਡ ਆਫ਼ ਕੇਅਰ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ I ਉਭਰ ਰਹੇ ਗਲੋਬਲ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਬੂਤ ਤੋਂ ਇਹਨਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਸਮੇਂ ਤੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ I ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਤਕਨੀਕੀ, ਵਿੱਤੀ, ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਰੋਤਾਂ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s steady trend of Very High Recoveries continues
More than 93 thousand recoveries registered in the last 24 hours
Recoveries More than 5 times Active Cases
26 SEP 2020 11:06AM by PIB Delhi
With a very high number of COVID patients recovering every single day, India’s steady trend of posting high level of recoveries continues.
India has recorded 93,420 new recoveries in the last 24 hours. With this, the total number of recoveries are 48,49,584.
With the increase in daily recoveries, the Recovery Rate has also sustained its upward trend. It currently is positioned at 82.14% today.
India has maintained its top global ranking in total recoveries with such high successive single day record numbers.
As India records more recoveries than the new cases, the gap between Recovered Cases and the Active Cases is continuously widening.
The Recoveries are more than 5 times Active Cases.
The recovered cases (48,49,584) exceed the active cases (9,60,969) by nearly 39 lakh (38,88,615).
This has also ensured that the active caseload accounts for merely 16.28% of the total positive cases. This has sustained on its steady declining path.
Following the national lead, 24 States/UTs are also reporting higher number of new recoveries than the new cases.
10 States/UTs account for nearly 73% of the New Recovered cases.
Maharashtra has maintained this lead with 19,592 new recoveries.
These sustained encouraging results have been made possible with the Centre-led proactive and calibrated strategy of TEST TRACK TREAT with a sharp focus on ‘Chase the Virus” approach. States/UTs have effectively identified positive cases at an early stage through high & aggressive levels of countrywide testing. This has been supplemented with prompt surveillance & tracking to identify the contacts to curb spread of the infection.
The Centre has issued Standard of Care protocol to ensure uniform and high quality medical care for those in home/facility isolation and hospitals. These have been upgraded periodically drawing from the emerging global and national evidences. The Union Government is supporting the efforts of the States/UTs through technical, financial, material and other resources.