रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
हायड्रोजन इंधन सेल्सवर आधारित वाहनांच्या सुरक्षिततेच्या मूल्यांकनासाठी मानके
24 SEP 2020 4:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 सप्टेंबर 2020
रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने 23 सप्टेंबर 2020 रोजी केंद्रीय मोटार वाहन अधिनियम 1989 मध्ये दुरुस्ती करून हायड्रोजन इंधन सेलद्वारे चालणाऱ्या मोटार वाहनांच्या सुरक्षिततेच्या मूल्यांकनाची मानके अधिसूचित केली आहेत. स्वच्छ ऊर्जेवर चालणाऱ्या वाहनांमध्ये वाढ व्हावी यासाठी नियम विस्तृत केले गेले आहेत.
यामुळे देशातील ऊर्जा कार्यक्षम आणि पर्यावरणास अनुकूल अशा हायड्रोजन इंधन सेल आधारित वाहनांच्या प्रोत्साहनाला बळ मिळेल.
अशा वाहनांच्या संभाव्य उत्पादक आणि पुरवठा करणाऱ्यांकडे अशा वाहनांच्या चाचणीसाठी मानके उपलब्ध आहेत. ही सर्व मानके उपलब्ध आंतरराष्ट्रीय मानकांच्या तोडीची आहेत.

Ministry of Road Transport & Highways
Standards for Safety Evaluation of Hydrogen Fuel cells based vehicles notified
24 SEP 2020 12:53PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has notified the Standards for Safety Evaluation of vehicles being propelled by Hydrogen Fuel cells through an amendment to Central Motor Vehicles Rules 1989 made vide GSR (E) Dated 23rd September, 2020.
This would facilitate the promotion of Hydrogen Fuel Cell based vehicles in the country which are energy efficient and environment friendly.
The prospective manufacturer and suppliers of such vehicles have the standards available for the testing of such vehicles. These standards are also at par with the available international standards.