రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
హైడ్రోజన్ ఇంధన ఆధారిత వాహనాల భద్రత నిర్ధరణ ప్రమాణాలు విడుదల
24 SEP 2020 12:53PM by PIB Hyderabad
హైడ్రోజన్‌ ఇంధనం ద్వారా నడిచే వాహనాల భద్రత నిర్ధరణ ప్రమాణాలను 'కేంద్ర రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ' ప్రకటించింది. కేంద్ర మోటారు వాహనాల నిబంధనలు-1989కి ఈనెల 23వ తేదీన జీఎస్‌ఆర్‌ (ఇ) చేసిన సవరణ ద్వారా కొత్త ప్రమాణాలను మంత్రిత్వ శాఖ ప్రకటించింది.
సమర్థవంత ఇంధన వినియోగం, పర్యావరణహితమైన హైడ్రోజన్‌ ఇంధన ఆధారిత వాహనాలను దేశంలో ప్రోత్సాహించడానికి ఇది ఊతమిస్తుంది.
హైడ్రోజన్‌ వాహనాల పరీక్ష కోసం; ఆ తరహా వాహనాల ఉత్పత్తిదారులు, పంపిణీదారులు అందుబాటులో ఉన్న ప్రమాణాలను కలిగి ఉన్నారు. ఈ ప్రమాణాలు ప్రస్తుత అంతర్జాతీయ ప్రమాణాల స్థాయికి సమానంగా ఉన్నాయి.

Ministry of Road Transport & Highways
Standards for Safety Evaluation of Hydrogen Fuel cells based vehicles notified
24 SEP 2020 12:53PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has notified the Standards for Safety Evaluation of vehicles being propelled by Hydrogen Fuel cells through an amendment to Central Motor Vehicles Rules 1989 made vide GSR (E) Dated 23rd September, 2020.
This would facilitate the promotion of Hydrogen Fuel Cell based vehicles in the country which are energy efficient and environment friendly.
The prospective manufacturer and suppliers of such vehicles have the standards available for the testing of such vehicles. These standards are also at par with the available international standards.