ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారతదేశానికి, శ్రీ లంక కు మధ్య వర్చువల్ ద్వైపాక్షిక శిఖర సమ్మేళనం
24 SEP 2020 12:18PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, శ్రీ లంక ప్రధాని శ్రీ మహిందా రాజపక్షే ఈ నెల 26న శనివారం ఒక వర్చువల్ ద్వైపాక్షిక శిఖర సమ్మేళనం లో పాలుపంచుకోనున్నారు.
ఈ వర్చువల్ ద్వైపాక్షిక శిఖర సమ్మేళనం ఇద్దరు నేతలకు శ్రీ లంక లో పార్లమెంటరీ ఎన్నికలు ముగిసిన వెనువెంటనే ఈ రెండు దేశాల మధ్య కాలపరీక్షకు తట్టుకొని నిలచిన స్నేహపూర్వక సంబంధాల సందర్భంలో ఉభయ పక్షాల సంబంధాల తాలూకు విస్తృత ఫ్రేమ్ వర్క్ ను సమగ్రంగా సమీక్షించేందుకు ఓ అవకాశాన్ని ఇస్తోంది.
శ్రీ లంక ప్రధాని శ్రీ మహిందా రాజపక్షే ట్వీట్ కు శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జవాబిస్తూ, ‘‘సంయుక్తంగా చేపట్టే ద్వైపాక్షిక సంబంధాల సమగ్ర సమీక్ష కోసం నేను ఆశాభావంతో ఎదురుచూస్తున్నాన’’ని పేర్కొన్నారు.
‘‘మనం మన సహకారాన్ని కోవిడ్ అనంతర కాలంలో మరింత పెంచుకొనే మార్గాలను తప్పక వెతకాలి’’ అని ఆయన అన్నారు.

Prime Minister's Office
Virtual Bilateral Summit between India and Sri Lanka
24 SEP 2020 12:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister H.E. Mr. Mahinda Rajapaksa of Sri Lanka will hold a Virtual Bilateral Summit on 26 September 2020.
The Virtual Bilateral Summit will give an opportunity to the two leaders to comprehensively review the broad framework of the bilateral relationship soon after the Parliamentary elections in Sri Lanka and in the context of the time-tested friendly ties between the two countries.
Responding to a tweet by Prime Minister of Sri Lanka, Mahinda Rajapaksa, Shri Narendra Modi said that he is looking “forward to jointly review the bilateral relationship comprehensively”.
He said, “We must explore ways to further enhance our cooperation in the post-COVID era.”