પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત અને શ્રીલંકા વચ્ચે વર્ચ્યુઅલ દ્વિપક્ષીય શિખર સંમેલન
24 SEP 2020 12:18PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને શ્રીલંકાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી મહિન્દા રાજપક્ષે 26 સપ્ટેમ્બર, 2020ના રોજ વર્ચ્યુઅલ દ્વિપક્ષીય શિખર સંમેલન યોજશે.
આ વર્ચ્યુઅલ દ્વિપક્ષીય શિખર સંમેલન બંને નેતાઓને શ્રીલંકામાં સંસદીય ચૂંટણીઓ પછી ટૂંક સમયમાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોના વ્યાપક માળખાની અને બંને દેશો વચ્ચેના સમયની કસોટી અનુરૂપ મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોના સંદર્ભમાં વિસ્તૃત સમીક્ષા કરવાની તક આપશે.
શ્રીલંકાના પ્રધાનમંત્રી મહિન્દા રાજપક્ષે દ્વારા કરવામાં આવેલ એક ટ્વીટનો પ્રત્યુત્તર આપતા શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું હતું કે, તેઓ દ્વિપક્ષીય સંબંધોની સંયુક્ત રૂપે વ્યાપક સમીક્ષા કરવા તત્પર છે.”
તેમણે કહ્યું, "આપણે કોવિડ પછીના યુગમાં આપણા સહયોગને વધુ ઘનિષ્ઠ બનાવવા માટેના માર્ગોનું અન્વેષણ કરવું જોઈએ."

Prime Minister's Office
Virtual Bilateral Summit between India and Sri Lanka
24 SEP 2020 12:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister H.E. Mr. Mahinda Rajapaksa of Sri Lanka will hold a Virtual Bilateral Summit on 26 September 2020.
The Virtual Bilateral Summit will give an opportunity to the two leaders to comprehensively review the broad framework of the bilateral relationship soon after the Parliamentary elections in Sri Lanka and in the context of the time-tested friendly ties between the two countries.
Responding to a tweet by Prime Minister of Sri Lanka, Mahinda Rajapaksa, Shri Narendra Modi said that he is looking “forward to jointly review the bilateral relationship comprehensively”.
He said, “We must explore ways to further enhance our cooperation in the post-COVID era.”