|
நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
அத்தியாவசிய பொருட்கள் (திருத்த) மசோதா,2020 நாடாளுமன்றத்தில் நிறைவேற்றம்
22 SEP 2020 1:22PM by PIB Chennai
அத்தியாவசியப் பொருட்கள் பட்டியலில் இருந்து, தானியங்கள், பருப்பு வகைகள், எண்ணெய் வித்துக்கள், வெங்காயம், உருளைக் கிழங்கு ஆகியவற்றை நீக்க வகை செய்யும் அத்தியாவசியப் பொருட்கள் (திருத்த) மசோதா 2020 மாநிலங்களவையில் நிறைவேற்றப்பட்டது. முன்னதாக, இந்த மசோதாவை, 2020 ஜூன் 5-ம் தேதி பிறப்பிக்கப்பட்ட அவசர சட்டத்திற்கு மாற்றாக, நுகர்வோர் விவகாரம், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத்துறை இணையமைச்சர் திரு. தான்வே ராவ்சாகிப் தாதாராவ், மக்களவையில் கடந்த 14-ம் தேதி அறிமுகம் செய்தார். இந்த மசோதா, மக்களவையில் கடந்த 15-ம் தேதி நிறைவேற்றப்பட்டது.
அத்தியாவசியப் பொருட்கள் (திருத்த) மசோதா 2020, தனியார் முதலீட்டாளர்களுக்கு, தங்கள் வணிக நடவடிக்கைகளில் ஒழுங்குமுறை தலையீடுகளால், ஏற்படும் அச்சத்தை அகற்றுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. உற்பத்தி செய்து, சேமித்து வைத்து, கொண்டு சென்று, விநியோகிப்பதில் சுதந்திரமான செயல்பாட்டுக்கு இது வழி வகுக்கும். இதன் மூலம், விவசாயத் துறையில், தனியார் துறை / அந்நிய நேரடி முதலீட்டை ஈர்க்க இது வகை செய்யும். குளிர்பதன வசதிகள், உணவு விநியோகத்தில் நவீனமயமாக்கம் ஆகியவற்றையும் இது ஊக்குவிக்கும்.
ஒழுங்குமுறை சூழலைத் தளர்த்தும் அதே வேளையில், நுகர்வோரின் நலன்களை அரசு இதில் உறுதி செய்துள்ளது. போர், பஞ்சம், அசாதரணமான விலை ஏற்றம், இயற்கை பேரிடர்கள் போன்ற சூழ்நிலைகளில், விவசாய உணவுப் பொருட்களை ஒழுங்குபடுத்தும் வசதி அதில் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. அதேசமயம், மதிப்பு கூட்டு நிறுவு திறனில் பங்கேற்போர், ஏற்றுமதி தேவைக்கு ஏற்ப, ஏற்றுமதியாளர்கள் இது போன்ற பொருட்களை சேமித்து வைப்பதற்கான வரம்பில் விலக்கு அளிக்கப்படுகிறது. இதன் மூலம், விவசாயத்துறையில் முதலீடு செய்பவர்கள் ஊக்கமிழக்க மாட்டார்கள்.
மாநிலங்களவையில், இன்று இந்த மசோதா நிறைவேறுவதற்கு முன்பு நடந்த விவாதத்திற்குப் பதிலளித்த நுகர்வோர் விவகாரம், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத்துறை இணையமைச்சர் திரு. தான்வே ராவ்சாகிப் தாதாராவ், சேமிப்பு வசதிகள் இல்லாததால், விவசாய விளைபொருட்கள் பெருமளவுக்கு வீணாவதைத் தடுக்க இந்தத் திருத்தம் அவசியமாகிறது என்று கூறினார். இந்த மசோதா, விவசாயிகளுக்கு மட்டுமல்லாமல், நுகர்வோர், முதலீட்டாளர்கள் ஆகியோருக்கும் ஆக்கபூர்வமான சூழலை உருவாக்கும் என்று கூறிய அவர், இது, நம் நாட்டை தன்னிறைவு பெற்றதாக மாற்றும் எனக் கூறினார். இந்தத் திருத்தம், விவசாயத் துறையில், ஒட்டுமொத்த விநியோகச் சங்கிலி முறையை வலுப்படுத்தும் என்று அவர் தெரிவித்தார். இந்தத் திருத்தம், இத்துறையில் முதலீடுகளை அதிகரிப்பதன் மூலம், விவசாயிகளின் வருமானத்தை இரட்டிப்பாக்கும் அரசின் உறுதிமொழி இலக்கை எட்ட உதவுவதுடன், எளிதாக வர்த்தகம் புரியவும் வழி வகுக்கும் என்றார்.
பின்புலம்;
இந்தியா பெரும்பாலான விவசாய விளைபொருட்கள் உற்பத்தியில் உபரி நிலையை எய்தியுள்ள போதிலும், குளிர்பதன வசதிகள், சேமிப்பு கிடங்குகள், பதப்படுத்தும் வசதிகளில் முதலீடு குறைவாக இருப்பதால், விவசாயிகள் தங்கள் விளைபொருட்களுக்கு நல்ல விலையைப் பெற இயலாத நிலை நிலவுகிறது. மேலும், அத்தியாவசியப் பொருட்கள் சட்டத்தால், தொழில் முனைவோரின் ஊக்கம் குலைந்து, ஏற்றுமதி பாதிக்கப்படுகிறது. அமோக அறுவடை காலங்களில், குறிப்பாக அழுகும் பொருட்களால், விவசாயிகள் பெரும் இழப்பை சந்திக்க நேரிடுகிறது. இந்தச் சட்டம் குளிர்பதன வசதிகள் மற்றும் நவீனமயமாக்கலில் முதலீட்டை ஈர்க்கும். இது, விவசாயிகளுக்கும், நுகர்வோருக்கும் நிலையான விலையைப் பராமரிக்க உதவும். சந்தைகளில் போட்டி சூழலை உருவாக்குவதுடன், சேமிப்பு வசதிகள் குறைபாட்டால், விவசாய விளைபொருட்கள் வீணாவதையும் தடுக்கும்.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Parliament passes the Essential Commodities (Amendment) Bill, 2020
This bill will create a positive environment not only for farmers but also for consumers and investors: Shri Danve Raosaheb Dadarao
Legislation will help in more investment in cold storages, modernization of food supply chain, bringing price stability, create competitive market environment and prevent wastage of agri-produce
22 SEP 2020 1:22PM by PIB Delhi
The Essential Commodities (Amendment) Bill 2020 with provisions to remove commodities like cereals, pulses, oilseeds, edible oils, onion and potatoes from the list of essential commodities was passed by Rajya Sabha today. Earlier, the bill was introduced by the Minister of State for Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Shri Danve Raosaheb Dadarao in the Lok Sabha on 14th September, 2020 to replace ordinances promulgated on 5th June 2020. The bill was passed by Lok Sabha on 15th September, 2020.
The EC (Amendment) Bill 2020 aims to remove fears of private investors of excessive regulatory interference in their business operations. The freedom to produce, hold, move, distribute and supply will lead to harnessing of economies of scale and attract private sector/foreign direct investment into agriculture sector. It will help drive up investment in cold storages and modernization of food supply chain.
The Government, while liberalizing the regulatory environment, has also ensured that interests of consumers are safeguarded. It has been provided in the Amendment, that in situations such as war, famine, extraordinary price rise and natural calamity, such agricultural foodstuff can be regulated. However, the installed capacity of a value chain participant and the export demand of an exporter will remain exempted from such stock limit imposition so as to ensure that investments in agriculture are not discouraged.
Replying to the discussion on the Bill before it was passed by the Rajya Sabha today, Minister of States for Consumer Affairs, Food & Public Distribution Shri Danve Raosaheb Dadarao said that this amendment is required to prevent wastage of agri-produce due to lack of storage facilities. He said this amendment will create a positive environment not only for farmers but also for consumers and investors and will definitely make our country self-reliant. He said that this amendment will strengthen the overall supply chain mechanism of the agriculture sector. This amendment will also help to achieve the government’s promise to double the farmer’s income by promoting investment in this sector and promote ease of doing business.
Background:
While India has become surplus in most Agri-commodities, farmers have been unable to get better prices due to lack of investment in cold storage, warehouses, processing and export as the entrepreneurial spirit gets dampened due to Essential Commodities Act. Farmers suffer huge losses when there are bumper harvests, especially of perishable commodities. The legislation will help drive up investment in cold storages and modernization of food supply chain. It will help both farmers and consumers while bringing in price stability. It will create competitive market environment and also prevent wastage of agri-produce that happens due to lack of storage facilities.