ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఐక్య రాజ్య స‌మితి సాధార‌ణ స‌భ ను ఉద్దేశించి ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్ర‌సంగం
22 SEP 2020 9:46AM by PIB Hyderabad
ఐక్య రాజ్య స‌మితి సాధార‌ణ స‌భ అధ్య‌క్షుడు శ్రీ వోల్క‌న్ బోజ్‌ కిర్‌, శ్రేష్ఠులు, మ‌హిళ‌లు, స‌జ్జ‌నులారా,
న‌మ‌స్తే.
డెబ్భయ్ అయిదు సంవ‌త్స‌రాలకు పూర్వం యుద్ధ భయాల్లో నుంచి ఒక కొత్త ఆశ రేకెత్తింది. మాన‌వ జాతి చ‌రిత్ర లో మొట్ట‌మొద‌టి సారిగా, యావ‌త్తు ప్ర‌పంచం కోసం ఒక సంస్థ ను ఏర్పాటు చేయ‌డం జ‌రిగింది. ఐరాస అధికారపత్రంలో వ్య‌వ‌స్థాప‌క సంత‌కందారుగా ఉన్న భార‌త‌దేశం ఆ ప‌విత్ర‌ దార్శ‌నిక‌త లో పాలుపంచుకొంది. ఈ ఘ‌ట‌న భార‌త‌దేశం స్వీయ సిద్ధాంత‌మైన ‘వ‌సుధైవ కుటుంబ‌క‌మ్‌’ (ఈ సృష్టి అంతా ఒకే కుటుంబం అనే భావన) కు అద్దం పట్టింది.
మ‌న ప్ర‌పంచం ప్ర‌స్తుతం ఒక ఉత్త‌మ‌ ప్రాంతం గా ఉందంటే అందుకు కార‌ణం ఐక్య రాజ్య స‌మితే. ఐరాస పతాకం నీడలో అభివృద్ధి, శాంతి అనే ఆశ‌యాల‌ ను ముందుకు తీసుకుపోయిన వారంద‌రికీ- ఐరాస శాంతి ప‌రిర‌క్ష‌క ద‌ళం సహా- మ‌నం శ్ర‌ద్ధాంజ‌లి ని ఘ‌టిద్దాం. ఐరాస శాంతి ప‌రిర‌క్ష‌క ద‌ళాలకు పెద్ద ఎత్తున సైనికుల‌ ను అందించిన దేశాల్లో భార‌త‌దేశం కూడా ఉంది.
ఎన్నో మైలురాళ్ళ‌ను అధిగ‌మించిన‌ప్ప‌టికీ, సిస‌లైన లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడం ఇంకా అసంపూర్తిగానే మిగిలింది. చేయ‌వ‌ల‌సిన ప‌నులు ఎన్నో ఉన్నాయని ఈ రోజున మ‌నం స్వీకరిస్తున్న దీర్ఘ ప్రభావ ప్ర‌క‌ట‌న సూచిస్తోంది. ఆ పనుల్లో.. ఘ‌ర్ష‌ణ ను నివారించ‌డం, అభివృద్ధి జ‌రిగేట‌ట్లు చూడ‌టం, జ‌ల‌వాయు ప‌రివ‌ర్త‌న సంబంధిత స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిష్క‌రించ‌డం, అస‌మాన‌త‌ల‌ను త‌గ్గించ‌డం, డిజిట‌ల్ సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానాల ను పూర్తి స్థాయిలో వినియోగించుకోవ‌డం.. వంటివి ఉన్నాయి. ఐక్య రాజ్య స‌మితిని సైతం సంస్క‌రించ‌వ‌ల‌సిన అవ‌స‌రం ఉంద‌ని ఈ ప్ర‌క‌ట‌న అంగీక‌రిస్తోంది.
కాలం చెల్లిన వ్య‌వ‌స్థ‌ల తో వర్తమానంలోని స‌వాళ్ళ ను మ‌నం ఎదుర్కోలేం. స‌మ‌గ్ర సంస్క‌ర‌ణ‌లకు బాట వేయ‌కుండా ఐరాస విశ్వాస సంబంధిత సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కొంటోంది. ఒక దేశంపై మ‌రొక దేశం ప‌ర‌స్ప‌రం ఆధార‌ప‌డ్డ ప్ర‌స్తుత ప్ర‌పంచంలో సంస్క‌రణలకు చోటిచ్చే బ‌హుళ పక్షీయ సంస్థలు మనకు ఎంతైనా అవ‌స‌రం. అలాంటి సంస్థలు ఈనాటి వాస్త‌వాల‌కు అద్దం ప‌డుతూ, స్టేక్ హోల్డ‌ర్స్ అంద‌రికీ వారి వారి అభిప్రాయాలను వెల్లడించడానికి అవకాశాలిస్తూ, స‌మ‌కాలీన స‌వాళ్ళ ను ప‌రిష్క‌రించేవిగా ఉండి, మాన‌వాళి సంక్షేమం పట్ల సైతం శ్ర‌ద్ధ వహించేవి అయి ఉండాలి.
ఇలాంటి గ‌మ్యాన్ని చేరుకొనే ప్రయాణంలో, అన్ని దేశాలతో క‌ల‌సి పయనించేందుకు భార‌త‌దేశం ఎదురుచూస్తోంది.
మీకు ఇవే ధ‌న్య‌వాదాలు.
న‌మ‌స్తే.
https://youtu.be/Ym90Jx9W7fs

Prime Minister's Office
PM Modi's address to the United Nations General Assembly
22 SEP 2020 9:46AM by PIB Delhi
Your Excellency, Mr Volkan Bozkir, President of the General Assembly, Excellencies, Ladies and Gentlemen, Namaste!
Seventy-five years ago, a new hope arose from the horrors of war. For the first time in human history, an institution was created for the entire world. As a founding signatory of the UN Charter, India was part of that noble vision. It reflected India’s own philosophy of ‘Vasudhaiva Kutumbakam’ - which sees all creation as a family.
Our world today is a better place because of the United Nations. We pay tribute to all those who have advanced the cause of peace and development under the UN flag. Including in UN peacekeeping Missions, where India has been a leading contributor.
However, while much has been achieved, the original Mission remains unfulfilled. And the far-reaching declaration that we are adopting today acknowledges that work still needs to be done: in preventing conflict, in ensuring development, in addressing climate change, in reducing inequalities, and in leveraging digital technologies. The declaration also acknowledges the need for reform of the United Nations itself.
We cannot fight today’s challenges with outdated structures. Without comprehensive reforms, the UN faces a crisis of confidence. For today’s inter-connected world, we need a reformed multilateralism: That reflects today’s realities; Gives voice to the all stakeholders; Addresses contemporary challenges; and Focuses on human welfare.
India looks forward to working with all other nations towards this end.
Thank you.
Namaste!