Ministry of Home Affairs
COVID-19 CASES IN CAPFs
20 SEP 2020 5:08PM by PIB Delhi
The force-wise details of COVID cases, death rate and recovery rate in CAPFs as on 14.09.2020 is given below:-
Name of the Force
Number of Covid cases
Death rate in %
Recovery rate in %
BSF
8934
0.26
80.41
CRPF
9158
0.39
84.04
CISF
5544
0.43
75.25
ITBP
3380
0.21
69.79
SSB
3251
0.22
70.77
NSG
225
Nil
76.44
ARs
1746
0.40
61.63
The Government has established COVID-19 Hospitals, Covid Care Centres & Dedicated COVID Health Centres (DCHC) for treatment and to support the recovery of CAPF personnel, who are found positive for COVID-19.
In addition to normal benefits available to a CAPF personnel on death, it has been decided to provide Rs. 15 Lakh to Next of Kins through “Bharat Ke Veer” funds, in cases CAPF personnel dies due to COVID-19 infection contracted while deployed on Covid-19 related duties. Immediate grant for funeral expenses and support for expeditious processing of family pension and other dues is provided.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to question in the Lok Sabha.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
సీఏపీఎఫ్‌ల‌లో కోవిడ్‌-19 కేసులు
20 SEP 2020 5:08PM by PIB Hyderabad
ఈ నెల 14వ తేదీ నాటికి 'కేంద్ర సాయుధ పోలీసు ద‌ళాల‌'లో (సీఏపీఎఫ్‌) కోవిడ్‌-19 కేసులు, మరణాల రేటు మరియు రికవరీ రేటు, దళాల ‌వారీగా ఈ కింద‌న ఇవ్వబడ్డాయి:
ద‌ళం పేరు
కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య‌
మ‌ర‌ణాల రేటు శాతంలో..
రిక‌వ‌రీ రేటు శాతంలో..
బీఎస్ఎఫ్‌
8934
0.26
80.41
సీఆర్‌పీఎఫ్‌
9158
0.39
84.04
సీఐఎస్ఎఫ్‌
5544
0.43
75.25
ఐటీబీపీ
3380
0.21
69.79
ఎస్ఎస్‌బీ
3251
0.22
70.77
ఎన్ఎస్‌జీ
225
నిల్‌
76.44
ఏఆర్‌లు
1746
0.40
61.63
కోవిడ్‌-19 పాజిటివ్‌గా నిర్ధార‌ణ అయిన 'కేంద్ర సాయుధ పోలీసు ద‌ళాల'కు (సీఏపీఎఫ్‌) వారి చికిత్సతో పాటుగా వారికి మ‌ద్ద‌తుగా నిలిచేందుకు గాను ‌ప్ర‌భుత్వం కోవిడ్‌-19 ఆసుప‌త్రుల‌ను, కోవిడ్ సంర‌క్ష‌ణ కేంద్రాలు & ప్ర‌త్యేక‌మైన కోవిడ్ హెల్త్ కేంద్రాల‌ను (డీసీహెచ్‌సీ) కూడా ఏర్పాటు చేసింది. కోవిడ్-19 సంబంధిత విధుల్లో మోహరించినప్పుడు కోవిడ్‌-19 సంక్రమణ కారణంగా సీఏపీఎఫ్‌ సిబ్బంది మ‌రణించిన‌ట్ట‌యితే.. సీఏపీఎస్ సిబ్బందికి లభించే సాధారణ ప్రయోజనాలతో పాటు 'భారత్ కే వీర్' నిధుల నుండి రూ.15 లక్షల మేర సాయాన్ని నెక్స్ట్ ఆఫ్ కిన్స్‌కు అందించ‌నున్నారు.
లోక్‌సభకు అందించిన‌ లిఖితపూర్వక సమాధానంలో హోం శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ నిత్యానంద్ రాయ్ ఈ విషయాన్ని వెల్లడించారు