સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ -19 પરીક્ષણ પ્રયોગશાળાઓ
15 SEP 2020 3:00PM by PIB Ahmedabad
સ્વાસ્થ્ય સંશોધન વિભાગ હેઠળની એક સ્વાયત્ત સંસ્થા ઈન્ડિયન કાઉન્સિલ ઓફ મેડિકલ રિસર્ચ અનુસાર, માર્ચ, એપ્રિલ, મે, જૂન અને જુલાઈ 2020 દરમિયાન કોવિડ -19ના પરીક્ષણ માટે સમગ્ર ભારતમાં અધિકૃત તથા નવી સ્થાપવામાં આવેલી કુલ પરીક્ષણ પ્રયોગશાળાઓની મહિના મુજબની વિગતો:
મહિના
કોવિડ -19 માટે શરૂ કરવામાં આવેલી લેબોરેટરીની સંખ્યા
માર્ચ, 2020
152
એપ્રિલ, 2020
247
મે, 2020
275
જૂન, 2020
367
જુલાઈ, 2020
298
માર્ચ, એપ્રિલ, મે, જૂન અને જુલાઈ, 2020, દરમિયાન મહિના મુજબ અને રાજ્ય મુજબ કાર્યરત અધિકૃત પરીક્ષણ સુવિધાઓની વિગતો નીચે મુજબ છે:
રાજ્ય
માર્ચ, 2020
એપ્રિલ, 2020
મે, 2020
જૂન, 2020
જુલાઈ, 2020
આંદામાન અને નિકોબાર
1
2
-
-
1
આંધ્રપ્રદેશ
6
41
10
4
10
અરૂણાચલ પ્રદેશ
-
1
1
2
6
આસામ
4
2
3
4
10
બિહાર
5
1
14
22
6
ચંદીગઢ
2
1
1
1
-
છત્તીસગઢ
2
1
2
2
7
દાદરા અને નગર હવેલી
-
1
-
-
-
દમણ અને દીવ
-
-
-
-
-
દિલ્હી
13
8
18
11
10
ગોવા
-
3
2
-
-
ગુજરાત
8
10
21
14
5
હરિયાણા
5
9
5
4
4
હિમાચલ પ્રદેશ
2
3
-
6
11
જમ્મુ અને કાશ્મીર
4
-
3
1
18
ઝારખંડ
2
3
15
11
2
કર્ણાટક
10
18
37
16
16
કેરળ
9
8
9
15
17
લદ્દાખ
-
-
1
-
2
લક્ષદ્વીપ
-
-
-
-
3
મધ્યપ્રદેશ
7
7
22
33
17
મહારાષ્ટ્ર
19
36
23
32
21
મણિપુર
2
-
-
2
4
મેઘાલય
1
-
2
4
5
મિઝોરમ
1
-
-
1
-
નાગાલેન્ડ
-
-
3
9
2
ઓડિશા
3
5
9
3
27
પોંડિચેરી
1
1
2
-
2
પંજાબ
-
5
3
16
4
રાજસ્થાન
7
9
6
7
8
સિક્કિમ
-
-
2
-
-
તમિલનાડુ
13
33
26
19
30
તેલંગાણા
13
8
5
9
5
ત્રિપુરા
-
1
-
-
-
ઉત્તર પ્રદેશ
6
14
8
100
27
ઉત્તરાખંડ
1
4
-
7
10
પશ્ચિમ બંગાળ
5
12
22
12
8
કુલ સરવાળો
152
247
275
367
298
રાજ્ય મંત્રી (આરોગ્ય અને કુટુંબ કલ્યાણ), શ્રી અશ્વિનીકુમાર ચૌબેએ આજે રાજ્યસભામાં લેખિત જવાબમાં આ વાત રજુ કરી.

Ministry of Health and Family Welfare
Covid-19 Testing Labs
15 SEP 2020 3:00PM by PIB Delhi
According to the Indian Council of Medical Research, an autonomous organisation under the Department of Health Research, the total number of testing labs all over India authorised and set up for testing of Covid-19 for the months of March, April, May, June and July 2020, month-wise is as under:
Month
Number of labs setup for COVID-19
March, 2020
152
April, 2020
247
May, 2020
275
June, 2020
367
July, 2020
298
The details of total number of authorized testing facilities functioning during the months of March, April, May, June and July, 2020, month-wise and State wise is as under:
State
March,2020
April, 2020
May, 2020
June, 2020
July, 2020
ANDAMAN AND NICOBAR ISLANDS
1
2
-
-
1
ANDHRA PRADESH
6
41
10
4
10
ARUNACHAL PRADESH
-
1
1
2
6
ASSAM
4
2
3
4
10
BIHAR
5
1
14
22
6
CHANDIGARH
2
1
1
1
-
CHHATTISGARH
2
1
2
2
7
DADRA AND NAGAR HAVELI
-
1
-
-
-
DAMAN AND DIU
-
-
-
-
-
DELHI
13
8
18
11
10
GOA
-
3
2
-
-
GUJARAT
8
10
21
14
5
HARYANA
5
9
5
4
4
HIMACHAL PRADESH
2
3
-
6
11
JAMMU AND KASHMIR
4
-
3
1
18
JHARKHAND
2
3
15
11
2
KARNATAKA
10
18
37
16
16
KERALA
9
8
9
15
17
LADAKH
-
-
1
-
2
LAKSHADWEEP
-
-
-
-
3
MADHYA PRADESH
7
7
22
33
17
MAHARASHTRA
19
36
23
32
21
MANIPUR
2
-
-
2
4
MEGHALAYA
1
-
2
4
5
MIZORAM
1
-
-
1
-
NAGALAND
-
-
3
9
2
ODISHA
3
5
9
3
27
PUDUCHERRY
1
1
2
-
2
PUNJAB
-
5
3
16
4
RAJASTHAN
7
9
6
7
8
SIKKIM
-
-
2
-
-
TAMIL NADU
13
33
26
19
30
TELANGANA
13
8
5
9
5
TRIPURA
-
1
-
-
-
UTTAR PRADESH
6
14
8
100
27
UTTARAKHAND
1
4
-
7
10
WEST BENGAL
5
12
22
12
8
Grand Total
152
247
275
367
298
The Minister of State (Health and Family Welfare), Sh Ashwini Kumar Choubey stated this in a written reply in the Rajya Sabha here today.