ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ
ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ
07 SEP 2020 2:25PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਅਧਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ, ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ, ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨੇ ਇੱਕ ਗ੍ਰਾਹਕ-ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਕੰਪਨੀ, ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ ਇਨਕਾਰ ਪੋਰੇਟਿਡ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਏਆਈਐੱਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੀ ਕਾਰਜਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ, ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਇਸਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ ਰਿਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਸਬੰਧਿਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਖਰਚਿਆਂ 'ਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਨਗੇ। ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕ੍ਰੈਡਿਟ, ਫ੍ਰੈਸ਼ਸੇਲਜ਼ — ਸੇਲਜ਼ ਸੀਆਰਐੱਮ ਸੌਫਟਵੇਅਰ, ਫ੍ਰੈਸ਼ਡੈਸਕ— ਕਸਟਮਰ ਸਪੋਰਟ ਸੌਫਟਵੇਅਰ, ਫ੍ਰੈਸ਼ਚੈਟ — ਕਸਟਮਰ ਮੈਸੇਜਿੰਗ ਸੌਫਟਵੇਅਰ, ਫ੍ਰੈਸ਼ ਰਿਲੀਜ਼ — ਐਜਾਇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸੌਫਟਵੇਅਰ, ਫ੍ਰੈਸ਼ਕਾਲਰ — ਕਲਾਊਡ ਟੈਲੀਫੋਨੀ ਸੌਫਟਵੇਅਰ, ਫ੍ਰੈਸ਼ਮਾਰਕਿਟਰ — ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਸੌਫਟਵੇਅਰ, ਫ੍ਰੈਸ਼ਟੀਮ — ਐੱਚਆਰ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸੌਫਟਵੇਅਰ, ਫ੍ਰੈਸ਼ਸਰਵਿਸ-ਅਤੇ ਆਈਟੀ ਸਰਵਿਸ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹਨ।
ਸਟੇਟਮੈਂਟ ਆਵ੍ ਇੰਟੈਂਟ (ਐੱਸਓਆਈ) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ, ਸਟਰਟਅੱਪਸ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵ੍ਹਾਈਟ-ਗਲੱਵ ਔਨ ਬੋਰਡਿੰਗ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੇਲਜ਼, ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਾਤਮਕ ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਗ੍ਰਾਹਕ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕਲਾਊਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਗ੍ਰਾਹਕ ਹਿਮਾਇਤੀ ਉਪਯੋਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ ਦੇ ਮੁਹਾਰਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ, ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕ ਅਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸੈਂਟਰ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਫੰਕਸ਼ਨਲ ਲੀਡਰਾਂ ਨਾਲ ਇੰਟਰਫੇਸ ਕਰਨ ਲਈ ਵਰਚੁਅਲ ਜਾਂ ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਦਫਤਰੀ ਕੰਮ-ਕਾਜ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸਮੇਤ ਸੰਸਾਧਨ ਅਤੇ ਮੈਂਟਰਸ਼ਿਪ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਈ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕਾਰਜਸ਼ਾਲਾਵਾਂ,ਮੌਡਿਊਲਸ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇਹੋਰ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਸਮੇਤ ਏਆਈਐੱਮ ਨਾਲ ਕਈ ਵੈਬੀਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ ਬੋਲਦਿਆਂ ਏਆਈਐੱਮ ਮਿਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਰਾਮਨਨ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਸਾਡੇ ਇਨਕਯੂਬੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਲਈ ਆਪਣੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਸਸ਼ਕਤ ਹੋਣ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮੌਕਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ ਨੂੰ ਨਾਲ ਜੋੜ ਕੇ ਖੁਸ਼ ਹਾਂ। ਇਹ ਸਾਡੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਅਤੇ ਰੋਮਾਂਚਿਕ ਯਾਤਰਾ ਹੋਵੇਗੀ। ਸਾਡਾ ਮੁੱਢਲਾ ਉਦੇਸ਼ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ੀਲਤਾ ਅਤੇ ਚਿਰਸਥਿਰਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ। ”
ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ ਦੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਰਾਜੀਵ ਰਾਮਨਨ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ʼਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਕਿ“ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਚੁਣੋਤੀਆਂ ਭਰੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਵੀ ਉੱਦਮਿਕ ਪ੍ਰਯਤਨ ਜੀਵੰਤ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਹਨ। ਐੱਸਐੱਮਈ / ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਅਵਸਰ ਮੌਜੂਦ ਹਨ; ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹੀ ਸਾਧਨਾਂ ਅਤੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਹੀ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਸਕਣ।”
ਇਸ ਵਰਚੁਅਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਏਆਈਐੱਮ, ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਅਤੇ ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ; ਏਆਈਐੱਮ ਇਨਕਯੂਬੇਟਰਸ, ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ, ਏਆਈਐੱਮ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸਕੂਲ, ਮੈਂਟਰ ਅਤੇ ਏਸੀਆਈਸੀ ਦੁਆਰਾ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਬਿਨੈਕਾਰ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ ਇੱਕ ਕਲਾਊਡ-ਅਧਾਰਿਤ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਕੰਪਨੀ ਹੈ- ਇਹ ਸਾਰੇ ਛੋਟੇ ਵੱਡੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਲਈ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਗ੍ਰਾਹਕ-ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਵਾਲਾ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸਥਾਈ ਗ੍ਰਾਹਕ ਬਣਾਉਣਾ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਫ੍ਰੈਸ਼ਵਰਕਸ, ਗ੍ਰਾਹਕ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਣ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਂਦੀ ਹੈ ਜੋ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਇਸਤੇਮਾਲ ਹੋ ਸਕਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਸਮਝੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉੱਤੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਨਿਵੇਸ਼ ਜਲਦੀ ਲਾਭ ਦਿਵਾਉਂਦਾ ਹੈ।

NITI Aayog
Atal Innovation Mission Partners with Freshworks to empower AIM Startup Innovators
07 SEP 2020 2:25PM by PIB Delhi
To provide robust support to innovators and entrepreneurs in India, Atal Innovation Mission, NITI Aayog, has partnered with Freshworks Inc., a customer-engagement software company.
The collaboration aims to increase the efficacy of the institutions and startups in the AIM portfolio and foster innovation and entrepreneurship among startup innovators.
Under this partnership, Freshworks will provide credits for its suite of products to AIM and its beneficiaries, which will empower startups to function efficiently while keeping a tab on costs in related activities. The credits offered to the beneficiaries are related to Freshsales—Sales CRM Software, Freshdesk—Customer Support Software, Freshchat—Customer Messaging Software, Fresh Release—Agile Project Management Software, Freshcaller—Cloud Telephony Software, Freshmarketer—Marketing Automation Software, Freshteam—HR Management Software, Freshservice—and IT service management software.
According to the Statement of Intent (SoI), Freshworks will do a white-glove onboarding for startups, which includes functional training in sales, marketing, and customer support use of cloud technology for providing better customer experiences.
Resources and mentorship to startups in Freshworks’ area of expertise will also be made available, including access to virtual or physical office hours to interface with functional leaders from Freshworks and an extended mentor network.
Various webinars will be organised with AIM, including workshops, training of modules and other relevant topics.
Speaking during the programme, AIM Mission Director Shri R. Ramanan said, “This is a fantastic opportunity for our incubators and the startup ecosystem to get further empowered in their innovation journey. We are pleased to have Freshworks on board. It will be an innovative journey for our beneficiaries, an exciting one. Our primary objective is to improve the effectiveness and sustainability of the startup world across the country.”
Freshworks’ Director of Technology Partnerships Rajiv Ramanan agreed. “Entrepreneurial efforts are alive and well in India, even during these challenging times. Enormous opportunities remain for SME/MSME and startups; we look forward to supporting their efforts with the right tools and guidance required so they can provide great experiences to win customers for life.”
The virtual programme was attended by officials of AIM, NITI Aayog, and Freshworks; AIM incubators, startups, AIM-supported schools, mentors, and ACIC-shortlisted applicants were also present.
Freshworks is a cloud-based SaaS (software as a service) company—it provides innovative customer-engagement software for businesses of all sizes, making it easy for teams to acquire, close, and keep their customers for life. Freshworks SaaS products provide a 360-degree view of the customer; they are ready to go, easy to use, and offer quick return on investment.