ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਸਿਹਤਯਾਬ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਲਗਾਤਾਰ ਜਾਰੀ ਹੈ, ਅੱਜ ਇਹ ਅੰਕੜਾ 32.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋਇਆ
5 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 60 ਫ਼ੀਸਦ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 62 ਫ਼ੀਸਦ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦਾ 70 ਫ਼ੀਸਦ ਹੈ
07 SEP 2020 12:04PM by PIB Chandigarh
ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 32.5 ਲੱਖ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 69,564 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿਚੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਦੀ ਦਰ 77.31 ਫ਼ੀਸਦ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।
ਟੈਸਟ ,ਟ੍ਰੈਕ ਅਤੇ ਟ੍ਰੀਟ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਤਹਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪੜਾਅਵਾਰ ਅਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਨੇ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਪੱਧਰ ਦੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪਛਾਣ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਬਿਹਤਰ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਖ਼ਰਾਬ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਚ ਦਾਖਲਾ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਾਰਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਨਾਲ ਮੌਤ ਦੀ ਦਰ ਵੀ ਘੱਟ ਹੋਈ ਹੈ, ਜੋ ਅੱਜ 1.70 ਫ਼ੀਸਦ ਦੇ ਨਵੇਂ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ। ਘਰਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਕਾਂਤਵਾਸ ਸਹੂਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਨਾਲ ਹਲਕੇ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਵੱਡੀ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੀ ਹੈ।
5 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 60 ਫ਼ੀਸਦ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ 21.6 ਫ਼ੀਸਦ ਨਾਲ ਚੋਟੀ 'ਤੇ ਹੈ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (11.8 ਫ਼ੀਸਦ ), ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ (11.0 ਫ਼ੀਸਦ ), ਕਰਨਾਟਕ (9.5 ਫ਼ੀਸਦ ) ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ 6.3 ਫ਼ੀਸਦ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ 26.76 ਫ਼ੀਸਦ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (11.30 ਫ਼ੀਸਦ ), ਕਰਨਾਟਕ (11.25 ਫ਼ੀਸਦ ), ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (6.98 ਫ਼ੀਸਦ ) ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ (5.83 ਫ਼ੀਸਦ ) ਹਨ। ਇਹਨਾਂ 5 ਰਾਜਾਂ ਦਾ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 62 ਫ਼ੀਸਦ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ। http://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image0013JD3.jpg
ਸਿਹਤਯਾਬ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 32.5 ਲੱਖ (32,50,429) ਤੋਂ ਵੀ ਵਧ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 11,915 ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਦੀ ਦਰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਚ 9575 ਅਤੇ 7826 ਮਰੀਜ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਜਦਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 5820 ਅਤੇ 4779 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ 5 ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ 57 ਫ਼ੀਸਦ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Total Recoveries continue to rise, cross 32.5 lakh today
5 States contribute 60% of total cases, 62% of active cases and 70% of total fatality reported in India
07 SEP 2020 12:04PM by PIB Delhi
On a continuous upward trajectory, India’s total recovered cases have crossed 32.5 lakh today, with 69,564 patients being discharged in the last 24 hours. This has resulted in the Recovery Rate touching 77.31%.
Various calibrated and focussed actions undertaken within the umbrella strategy of TEST, TRACK and TREAT have enabled early identification of cases through aggressive and wide scale testing. Better ambulance services and seamless point-to-point management of patients to facilitate their timely hospitalisation before their health deteriorates has led to a high number of COVID-19 patients recovering and being discharged from the hospitals. This has also resulted in the declining Case Fatality Rate, which stands at a new low of 1.70% today. Supervised isolation in homes and facility settings, following effective Standard of Care protocol, has hugely aided recovery of mild and moderate cases.
Five States are contributing 60% of total cases with Maharashtra at the top with 21.6%, followed by Andhra Pradesh (11.8%), Tamil Nadu (11.0%), Karnataka (9.5%) and Uttar Pradesh at 6.3%.
Maharashtra also contributed 26.76% of the active cases in the country, followed by Andhra Pradesh (11.30%), Karnataka (11.25%),Uttar Pradesh (6.98%) and Tamil Nadu (5.83%). These 5 States presently contribute 62% of total active cases.
The total number of recoveries stands more than 32.5 lakh (32,50,429) today.
In the last 24 hours, Andhra Pradesh recorded the highest recoveries with 11,915 newly recovered cases. Karnataka and Maharashtra saw 9575 and 7826 recoveries while Tamil Nadu and Uttar Pradesh witnesses 5820 and 4779 new recoveries, respectively. These 5 States together contributed 57% of the recoveries in the last 24 hours.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.