रसायन आणि खते मंत्रालय
फर्टिलायझर अँन्ड केमिकल्स त्रावणकोर लिमिटेड 560 मेट्रिक टनाचे अमोनियम सल्फेटचे आणखी 20 कंटेनर हल्दिया बंदराकडे किनारी जलवाहतुकीद्वारे पाठवत आहे
खत क्षेत्रातला सार्वजनिक उपक्रम आपल्या उत्पादनाच्या वाहतुकीसाठी प्रभावी माध्यम म्हणून किनारी जलवाहतुकीचा उपयोग करत आहे
यामुळे देशाच्या पूर्व आणि पश्चिम किनारी भागातल्या शेतकऱ्यांना खतांचा पुरवठा वेगाने आणि वेळेवर उपलब्ध होईल
04 SEP 2020 7:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 सप्‍टेंबर 2020
फर्टिलायझर अँन्ड केमिकल्स त्रावणकोर लिमिटेड (एफएसीटी) हा खत आणि रसायन मंत्रालया अंतर्गत असलेला सार्वजनिक उपक्रम, आपल्या उत्पादनासाठी किनारी जलवाहतूकीचा नवे आणि प्रभावी वाहतुकीचे साधन म्हणून उपयोग करत आहे. यामुळे देशाच्या पूर्व आणि पश्चिम किनारी भागातल्या शेतकऱ्यांना खतांचा पुरवठा वेगाने आणि वेळेवर उपलब्ध होईल. यामध्ये एफएसीटीला कोचीन पोर्ट ट्रस्टचे सहकार्य लाभणार आहे. किनारी जलवाहतुकीद्वारे आणण्यात आलेली खते त्यांच्या नियोजित ठिकाणी पोहोचवण्यासाठी पुढे रेल्वेचा वापर करण्यात येईल.
किनारी जलवाहतुकी द्वारे खतांच्या मालवाहतुकीसाठी अनुदानासाठी विचार करण्याच्या सरकारच्या धोरणाला अनुसरून, एफएसीटीने निवडक ठिकाणी थैलीमधली खते पाठवण्यासाठी किनारी जलवाहतुकीचा उपयोग करण्याची सुरवात केली आहे. कोचीनहून अमोनियम सल्फेटचे पहिले 20 कंटेनर पश्चिम बंगालमधल्या हल्दिया बंदराकडे 30 जुलै 2020 ला किनारी जलवाहतुकी द्वारे यशस्वीरित्या पाठवल्यानंतर कंपनी खताचे आणखी 20 कंटेनर (560 मेट्रिक टन अमोनियम सल्फेट) त्याच ठिकाणी पाठवत आहे.
खतांच्या थैल्या कंटेनर मध्ये भरण्याचे काम एफएसीटीच्या उद्योगमंडल इथे 2 सप्टेंबर 2020ला पूर्ण झाले आहे आणि 4 साप्तेम्बारला जहाज नियोजित आहे.
समुद्र मार्गे खतांची वाहतूक केल्याने रेल्वे आणि रस्तामार्गे खत वाहतुकीवरचा ताण काही प्रमाणात कमी होईल.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
FACT is sending another 20 containers of 560 MT Ammonium Sulphate to Haldia port through Coastal Shipping
Fertiliser PSU using Coastal Shipping as an effective mode of transport for the movement of its products
This will ensure fast and timely availability of fertilizers to the farmer community in the Eastern and the Western Coastal areas of the country
04 SEP 2020 4:07PM by PIB Delhi
The Fertilizers & Chemicals Travancore Limited (FACT), a PSU under the Ministry of Chemicals & Fertilizers has started using Coastal Shipping as a new and effective mode of transport for the movement of its products. This will ensure fast and timely availability of fertilizers to the farmer community in the Eastern and the Western Coastal areas of the country.
FACT is getting active support of Cochin Port Trust in this endeavor. Fertilizers moved through costal shipping will be carried out further through Rail to reach the required destination
FACT has started Coastal Shipping mode for dispatching bagged fertilizer to selected viable destinations, in line with the Government policy for considering freight subsidy for transportation of fertilizer through coastal shipping. Following the successful delivery of the first batch of 20 containers of Ammonium Sulphate despatched from Cochin on 30th July2020 through Coastal shipping, to Haldia, West Bengal.
Company is sending another shipment of 20 containers of fertilizer (560 MT Ammonium Sulphate ) to the same destination.
Stuffing of bagged fertilizers in containers is completed at FACT plant at Udyogamandal on 2nd September2020 & the ship is scheduled for 4th September 2020.
In west Bengal this product is marketed by HIL (India) Limited, a PSU under the Ministry of Chemicals and Fertilizers which is a sole manufacturer of DDT globally.
It is believed that shipping of fertilizers through sea route shall ease the pressure on movement of fertilizers by rail and road to some extent.