റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര ഉപരിതല ഗതാഗത മന്ത്രാലയം ഏപ്രിൽ–ഓഗസ്‌റ്റ്‌ കാലയളവിലെ ദേശീയ പാത നിർമാണത്തിന്റെ ലക്ഷ്യം മറികടന്നു
03 SEP 2020 5:17PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര ഉപരിതല ഗതാഗത മന്ത്രാലയം കഴിഞ്ഞ വാരാന്ത്യത്തോടെ‌ രാജ്യത്തെ ദേശീയപാതകളുടെ നിർമാണ ലക്ഷ്യത്തെ മറികടന്നു. ഈ വർഷം ഏപ്രിൽ മുതൽ ഓഗസ്റ്റ് വരെ 3181 കിലോമീറ്റർ ദേശീയ പാത നിർമാണം പൂർത്തിയാക്കി. ഈ കാലയളവിൽ 2771 കിലോമീറ്ററാണ്‌ ലക്ഷ്യമിട്ടിരുന്നത്‌. സംസ്ഥാന പൊതുമരാമത്തു വകുപ്പുകളുടെ 2104 കിലോമീറ്ററും ദേശീയപാത അതോറിട്ടിയുടെ 879 കിലോമീറ്ററും എൻ‌എച്ച്‌ഐ‌ഡി‌സി‌എല്ലിന്റെ 198 കിലോമീറ്ററും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ഈ വർഷം ഓഗസ്റ്റ് വരെ 3300 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള ദേശീയപാതനിർമാണ ജോലികൾക്ക് കരാര്‍ നൽകി. ഇത് കഴിഞ്ഞ വർഷം ഇതേ കാലയളവിൽ ഉണ്ടായിരുന്ന 1367 കിലോമീറ്ററിന്റെ ഇരട്ടിയാണ്. സംസ്ഥാന പൊതുമരാമത്തു വകുപ്പുകളുടെ 2167 കിലോമീറ്റർ, ദേശീയപാത അതോറിട്ടിയുടെ 793 കിലോമീറ്റർ, എൻ‌എച്ച്‌ഐ‌ഡി‌സി‌എല്ലിന്റെ 341 കിലോമീറ്റർ എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ഈ കാലയളവിൽ രാജ്യത്തുടനീളം 2983 കിലോമീറ്റർ ദേശീയപാത നിർമാണത്തിന് അനുമതി നല്‍കി. സംസ്ഥാന പൊതുമരാമത്തു വകുപ്പുകളുടെ 1265 കിലോമീറ്ററും ദേശീയപാത അതോറിട്ടിയുടെ 1183 കിലോമീറ്ററും എൻ‌എച്ച്‌ഐ‌ഡി‌സി‌എല്ലിന്റെ 535 കിലോമീറ്ററും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.

Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH surpasses NH construction target for April-August period of this year
Over 3100 km NH constructed against a target of about 2700 km
3300 kms NH length awarded against 1300 kms in same period last year
03 SEP 2020 5:17PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has surpassed its target for construction of National Highways in the country till the past weekend. During April to August this year, 3181 kilometre NH length was constructed against the target of 2771 kms for this period. This includes 2104 kms by State PWDs, 879 kms by NHAI, and 198 kms by NHIDCL.
Further, 3300 km length of NH works have been awarded in this year till August, which is more than double of the 1367 kms during the same period last year. This includes 2167 kms of NH by PWDs, 793 kms by NHAI, and 341 kms by NHIDCL.
Sanctions were issued for construction of 2983 kilometres of NHs all over the country during this period. This includes 1265 kms by PWDs, 1183 kms by NHAI, and 535 kms by NHIDCL.