Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH surpasses NH construction target for April-August period of this year
Over 3100 km NH constructed against a target of about 2700 km
3300 kms NH length awarded against 1300 kms in same period last year
03 SEP 2020 5:17PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has surpassed its target for construction of National Highways in the country till the past weekend. During April to August this year, 3181 kilometre NH length was constructed against the target of 2771 kms for this period. This includes 2104 kms by State PWDs, 879 kms by NHAI, and 198 kms by NHIDCL.
Further, 3300 km length of NH works have been awarded in this year till August, which is more than double of the 1367 kms during the same period last year. This includes 2167 kms of NH by PWDs, 793 kms by NHAI, and 341 kms by NHIDCL.
Sanctions were issued for construction of 2983 kilometres of NHs all over the country during this period. This includes 1265 kms by PWDs, 1183 kms by NHAI, and 535 kms by NHIDCL.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇਸ ਸਾਲ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
ਲਗਭਗ 2700 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਟੀਚੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 3100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਇਸੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ 1300 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 3300 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਐੱਨਐੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
03 SEP 2020 5:17PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਆਪਣੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ ਅਗਸਤ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਮਿਆਦ ਲਈ 2771 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਟੀਚੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 3181 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਐੱਨਐੱਚ ਲੰਬਾਈ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ (ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ) ਦੁਆਰਾ 2104 ਕਿਲੋਮੀਟਰ, ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੁਆਰਾ 879 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ 198 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਇਸ ਸਾਲ ਅਗਸਤ ਤੱਕ 3300 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੀ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ 1367 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਦੁੱਗਣੇ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਐੱਨਐੱਚ ਦੇ 2167 ਕਿਲੋਮੀਟਰ, ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੁਆਰਾ 793 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ 341 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 2983 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ 1265 ਕਿਲੋਮੀਟਰ, ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੁਆਰਾ 1183 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ 535 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।