Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH surpasses NH construction target for April-August period of this year
Over 3100 km NH constructed against a target of about 2700 km
3300 kms NH length awarded against 1300 kms in same period last year
03 SEP 2020 5:17PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has surpassed its target for construction of National Highways in the country till the past weekend. During April to August this year, 3181 kilometre NH length was constructed against the target of 2771 kms for this period. This includes 2104 kms by State PWDs, 879 kms by NHAI, and 198 kms by NHIDCL.
Further, 3300 km length of NH works have been awarded in this year till August, which is more than double of the 1367 kms during the same period last year. This includes 2167 kms of NH by PWDs, 793 kms by NHAI, and 341 kms by NHIDCL.
Sanctions were issued for construction of 2983 kilometres of NHs all over the country during this period. This includes 1265 kms by PWDs, 1183 kms by NHAI, and 535 kms by NHIDCL.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఏప్రిల్‌-ఆగస్టు లక్ష్యాన్ని అధిగమించిన జాతీయ రహదారి నిర్మాణాలు
లక్ష్యం 2771 కి.మీ. కాగా, 3181 కి.మీ. నిర్మాణం
గతేడాది ఇదే సమయంలో లక్ష్యం 1300 కి.మీ. కాగా, 3300 కి.మీ. నిర్మాణం
03 SEP 2020 5:17PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో, కరోనా సమయంలోనూ జాతీయ రహదారుల నిర్మాణం వేగంగా సాగుతోంది. ఈ ఏడాది ఏప్రిల్‌-ఆగస్టు కాలానికి 2771 కి.మీ.లను లక్ష్యంగా పెట్టుకుంటే, 3181 కి.మీ. హైవేల నిర్మాణం జరిగింది. ఇందులో 2104 కి.మీ.లను పీడబ్ల్యూడీలు, 879 కి.మీ.లను ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ, 198 కి.మీ.లను ఎన్‌హెచ్‌ఐడీసీఎల్‌ నిర్మించాయి.
ఈ ఏడాది ఆగస్టు వరకు మొత్తం 3300 కి.మీ. జాతీయ రహదారుల నిర్మాణం జరగ్గా, ఇందులో 2167 కి.మీ.లను పీడబ్ల్యూడీలు, 793 కి.మీ.లను ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ, 341 కి.మీ.లను ఎన్‌హెచ్‌ఐడీసీఎల్‌ నిర్మించాయి. గతేడాది ఇదే సమయానికి నిర్మాణమైన మొత్తం 1367 కి.మీ. ఈ ఏడాది రహదారుల నిర్మాణ మొత్తం, గతేడాది ఇదే సమయానికి నిర్మించిన రహదారుల పొడవులో రెట్టింపు కంటే ఎక్కువ.
దేశవ్యాప్తంగా 2983 కి.మీ. నిర్మాణానికి ఇప్పటివరకు అనుమతులు ఇచ్చారు. ఇందులో 1265 కి.మీ.లకు పీడబ్ల్యూడీలకు, 1183 కి.మీ.లకు ఎన్‌హెచ్‌ఏఐకి, 535 కి.మీ.లకు ఎన్‌హెచ్‌ఐడీసీఎల్‌కు అనుమతులు ఇచ్చారు.