ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕੱਲ੍ਹ ਯੂਐੱਸਆਈਐੱਸਪੀਐੱਫ ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਸਲਾਨਾ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਸੰਬੋਧਨ ਦੇਣਗੇ
02 SEP 2020 10:57AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 3 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਰਾਤ 9 ਵਜੇ (ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੈਂਡਰਡ ਟਾਈਮ ਅਨੁਸਾਰ) ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਜ਼ਰੀਏ ਯੂਐੱਸਆਈਐੱਸਪੀਐੱਫ ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਸਲਾਨਾ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁੱਖ ਸੰਬੋਧਨ ਦੇਣਗੇ।
ਅਮਰੀਕਾ-ਭਾਰਤ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੀਦਾਰੀ ਫੋਰਮ (ਯੂਐੱਸਆਈਐੱਸਪੀਐੱਫ) ਇੱਕ ਗ਼ੈਰ-ਲਾਭਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਲਈ ਕਾਰਜ ਕਰਦਾ ਹੈ।
31 ਅਗਸਤ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਏ ਇਸ 5 ਦਿਨਾ ਸਮਿਟ ਦਾ ਥੀਮ ਹੈ- "ਯੂਐੱਸ-ਇੰਡੀਆ ਨੇਵੀਗੇਟਿੰਗ ਨਿਊ ਚੈਲੰਜਿਜ਼"।
ਇਸ ਥੀਮ ਵਿੱਚ ਕਈ ਵਿਸ਼ੇ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਨਿਰਮਾਣ ਕੇਂਦਰ ਬਣਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਗੈਸ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਅਵਸਰ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐੱਫਡੀਆਈ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ 'ਈਜ਼ ਆਵ੍ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ', ਤਕਨੀਕੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਮਾਨ ਅਵਸਰ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ, ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਮੁੱਦੇ, ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਹੋਰ।
ਇਸ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ।

Prime Minister's Office
PM to give the Special Key Note Address at the 3rd Annual Leadership Summit of the USISPF tomorrow
02 SEP 2020 10:57AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi shall deliver the Special Key Note Address at the USISPF 3rd Annual Leadership Summit at 9 PM IST on the 3rd September 2020, through video conference.
The US-India Strategic Partnership Forum (USISPF) is a non-profit organization that works for thepartnership between India and the U.S.
The Theme of the 5 day Summit that began on the 31st of August is “US-India Navigating New Challenges”.
The theme covers various subjects such as India’s potential in becoming a Global Manufacturing Hub, Opportunities in India’s Gas Market, Ease of Doing Business to attract FDI in India, Common Opportunities & Challenges in Tech Space, Indo-Pacific Economic issues, Innovation in Public Health and others.
Union Ministers and Senior Officials are also participating in the Virtual Summit.