Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah pays tributes to venerable Swami Sree Narayana Guru ji on his Jayanti today
“As a social reformer, spiritual leader and strong advocate of equality & brotherhood, Swami Sree Narayana Guru ji played an instrumental role in setting up the foundations for social reform in Kerala against discrimination and injustice”
“Swami Sree Narayana Guru ji's relentless effort and contribution towards the empowerment & education of the downtrodden can never be forgotten.”
“Swami Sree Narayana Guru ji's philosophy, teachings and thoughts will continue to enrich the lives of millions across the length & breadth of the country”
02 SEP 2020 2:05PM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah paid tributes to venerable Swami Sree Narayana Guru ji on his Jayanti today. In a tweet, Shri Amit Shah said, “As a social reformer, spiritual leader and strong advocate of equality & brotherhood, he played an instrumental role in setting up the foundations for social reform in Kerala against discrimination and injustice.”
The Union Home Minister said, “Swami Sree Narayana Guru ji's relentless effort and contribution towards the empowerment & education of the downtrodden can never be forgotten. His philosophy, teachings and thoughts will continue to enrich the lives of millions across the length & breadth of the country.”

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
శ్రీ నారాయ‌ణ ‌గురూ జీ జ‌యంతి సంద‌ర్భంగా ఈరోజు ఆయ‌న‌కు నివాళుల‌ర్పించిన కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్‌షా
“ సంఘ‌సంస్క‌ర్త‌గా , ఆథ్యాత్మిక నాయ‌కుడిగా , స‌మాన‌త్వం, సోద‌ర‌భావానికి బ‌ల‌మైన మ‌ద్ద‌తుదారులైన స్వామి శ్రీ నారాయ‌ణ గురు కేర‌ళ‌లో వివ‌క్ష‌, అన్యాయానికి వ్య‌తిరేకంగా సామాజిక సంస్క‌ర‌ణ‌కు బ‌ల‌మైన పునాది వేయ‌డంలో కీల‌క పాత్ర పోషించారు”
“ స్వామి శ్రీ నారాయ‌ణ గురూ జీ అణ‌గారిన ‌వ‌ర్గాల‌కు సాధికార‌త క‌ల్పించ‌డం , వారికి విద్య‌ను అందించ‌డానికి జ‌రిపిన నిరంత‌ర కృషిని ఎన్న‌టికీ మ‌రిచిపోలేమ‌ని” అన్నారు.
“ స్వామి శ్రీ నారాయ‌ణ గురూజీ తాత్విక‌త‌, బోధ‌లు, ఆలోచ‌న‌లు దేశవ్యాప్తంగా ల‌క్ష‌లాదిమంది జీవితాల‌ను సుసంప‌న్నం చేస్తూనేఉంటాయి”
02 SEP 2020 2:05PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్‌షా ఈరోజు శ్రీ‌నారాయ‌ణ గురూజీ జ‌యంతి సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న‌కు నివాళుల‌ర్పించారు. ఇందుకు సంబంధించి ఆయ‌న ఒక ట్వీట్ చేస్తూ, “ సంఘ‌సంస్క‌ర్త‌గా , ఆథ్యాత్మిక నాయ‌కుడిగా , స‌మాన‌త్వం, సోద‌ర‌భావానికి బ‌ల‌మైన మ‌ద్ద‌తుదారులైన స్వామి శ్రీ నారాయ‌ణ గురు కేర‌ళ‌లో వివ‌క్ష‌, అన్యాయానికి వ్య‌తిరేకంగా సామాజిక సంస్క‌ర‌ణ‌కు బ‌ల‌మైన పునాది వేయ‌డంలో కీల‌క పాత్ర పోషించారు” అని ఆయ‌న పేర్కొన్నారు..
స్వామి శ్రీ నారాయ‌ణ గురూ జీ అణ‌గారిన ‌వ‌ర్గాల‌కు సాధికార‌త క‌ల్పించ‌డం , వారికి విద్య‌ను అందించ‌డానికి జ‌రిపిన నిరంత‌ర కృషిని ఎన్న‌టికీ మ‌రిచిపోలేమ‌ని అన్నారు.
స్వామి శ్రీ నారాయ‌ణ గురూజీ తాత్విక‌త‌, బోధ‌లు, ఆలోచ‌న‌లు దేశవ్యాప్తంగా ల‌క్ష‌లాదిమంది జీవితాల‌ను సుసంప‌న్నం చేస్తూనేఉంటాయి అని శ్రీ అమిత్ షా పేర్కొన్నారు.