ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਦਿਆਂ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਅਗਸਤ 2020 ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਫ੍ਰੇਟ ਲੋਡਿੰਗ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਫ੍ਰੇਟ ਲੋਡਿੰਗ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਰਹੀ
ਅਗਸਤ, 2020 ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਲੋਡਿੰਗ 94.33 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 3.31 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਵੱਧ ਹੈ
ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਫ੍ਰੇਟ ਆਵਾਗਮਨ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਹੀ ਆਕਰਸ਼ਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਕਈ ਰਿਆਇਤਾਂ ਵੀ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ
01 SEP 2020 2:53PM by PIB Chandigarh
ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਦਿਆਂ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਫ੍ਰੇਟ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲੱਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ। ਅਗਸਤ,2020 ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਫ੍ਰੇਟ ਲੋਡਿੰਗ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਮਹੀਨੇ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ।
ਅਗਸਤ 2020 ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ 94.33 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 3.31 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਵੱਧ ਹੈ (91.02 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ)।
ਅਗਸਤ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਲੋਡਿੰਗ 94.33 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 40.49 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕੋਲਾ, 12.46 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ, 6.24 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਅਨਾਜ, 5.32 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਖਾਦ, 4.63 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਸੀਮਿੰਟ (ਕਲਿੰਕਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ) ਅਤੇ 3.2 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਖਣਿਜ ਤੇਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਇਹ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਫ੍ਰੇਟ ਢੁਆਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਜ਼ੀਰੋ ਅਧਾਰਿਤ ਸਮਾਂ ਸਾਰਣੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਹ ਵਰਣਨ ਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਰੇਲਵੇ ਫ੍ਰੇਟ ਢੁਆਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਹੀ ਆਕਰਸ਼ਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਰਿਆਇਤਾਂ ਵੀ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ 19 ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਸਰਬਪੱਖੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਅਵਸਰ ਵਜੋਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Railways
On mission mode, Indian Railways Freight loading for the month of August 2020 surpasses last years loading of the same month
In the month of August 2020 Indian Railways loading was 94.33 million tonnes which is 3.31 million tonnes higher compare to last years loading for the same month.
Number of concessions/ discounts are also being given in Indian Railways to make Railways Freight movement very attractive
01 SEP 2020 2:53PM by PIB Delhi
On mission mode, Indian Railways achieved a significant milestone of pulling freight traffic ahead. Indian Railways Freight loading for the month of August 2020 surpasses last years loading for the same month.
In the month of August 2020 Indian Railways loading was 94.33 million tonnes which is 3.31 million tonnes higher compare to last years loading for the same month (91.02 million tonnes).
In the month of August 2020 Indian Railways loading was 94.33 million tonnes which includes 40.49 million tonnes of coal, 12.46 million tonnes of iron ore, 6.24 million tonnes of foodgrains, 5.32 million tonnes of fertilizers, 4.63 million tonnes of cement (excluding clinker), and 3.2 million tonnes of mineral oil.
It may be noted that improvements in freight movements will be institutionalized and incorporated in the upcoming zero based time table.
It is worth mentioning that a number of concessions/ discounts are also being given in Indian Railways to make Railways Freight movement very attractive.
Covid 19 has been used by Railways an opportunity to improve all round efficiencies and performances.