ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਦ ਵਿਭਾਗ 1 ਸਤੰਬਰ 2020 ਤੋਂ 15 ਸਤੰਬਰ 2020 ਤੱਕ ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜਾ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਕੋਵਿਡ—19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਫੈਲ੍ਹਣ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਇਸ ਸਾਲ ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜੇ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਹੋਰ ਵੱਧ ਗਈ ਹੈ; ਸ਼੍ਰੀ ਗੌੜਾ
01 SEP 2020 2:57PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਖਾਦ ਵਿਭਾਗ ਵੱਲੋਂ 1 ਸਤੰਬਰ 2020 ਤੋਂ 15 ਸਤੰਬਰ 2020 ਤੱਕ ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜਾ ਮਨਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਵਿਭਾਗ ਤਹਿਤ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਆਨ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਦਾਰੇ ਤੇ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ ਵੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਕੋਵਿਡ—19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਇਸ ਸਾਲ ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜੇ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਹੋਰ ਵੀ ਜਿ਼ਆਦਾ ਹੈ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੌੜਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਾਫ਼ ਸਫਾਈ ਰੱਖਣ ਦੀ ਕੋਸਿ਼ਸ਼ ਵਜੋਂ ਖਾਦ ਸਨਅਤ, ਡੀਲਰਾਂ ਤੇ ਵਪਾਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਚੰਗੇ ਸਿੱਟੇ ਨਜ਼ਰ ਆਉਣਗੇ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜਾ ਨੂੰ ਸਫ਼ਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸ਼ੁੱਭ ਇੱਛਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਤੇ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਾਰੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਮੁਲਾਜ਼ਮਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ।
ਸਕੱਤਰ (ਖਾਦਾਂ) ਸ਼੍ਰੀ ਛਬਿਲੇਂਦਰਾ ਰਾਉਲ ਨੇ ਅੱਜ ਸਵੱਛਤਾ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਈ । ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸਹੁੰ ਚੁੱਕੀ ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Department of Fertilizers is observing Swachhta Pakhwada from 1st to 15th September 2020
Swachhta Pakhwada has gained even greater importance this year in view of the outbreak of COVID 19 pandemic:Shri Gowda
01 SEP 2020 2:57PM by PIB Delhi
Union Department of Fertilizers is observing Swachhta Pakhwada from 1st - 15th September 2020. All PSUs and other Organizations under the Department are participating in the Swachhta Abhiyan in a big way.
Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri DV Sadananda Gowda said in a tweet that Swachhta Pakhwada has gained even greater importance this year in view of the outbreak of COVID 19 pandemic.
Shri Gowda said that the efforts of the entire Fertilizer Industry, dealers & traders will yield visible positive results in the country's endeavour for cleanliness.
Minister appreciated all the officers and employees of the Department for their efforts & extended best wishes to make the Swachhta Pakhwada a success.
Secretary (Fertilizers) Shri Chhabilendra Roul admistered Swachhata Pledge today. Senior officers of the Department took the Pledge.