హోం మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ క్రీడల దినోత్సవం సందర్భంగా క్రీడాకారులకు శ్రీ అమిత్‌ షా శుభాకాంక్షలు
క్రీడల పట్ల అభిరుచి, కష్టపడేతత్వంతో దేశం గర్వపడేలా చేస్తున్న ఆటగాళ్లకు వందనం: అమిత్‌ షా
ఖేలో ఇండియా, ఫిట్‌ ఇండియా వంటి కార్యక్రమాల ద్వారా క్రీడలను ప్రోత్సహించడానికి, యువ ప్రతిభకు సానబెట్టడానికి మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది, కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది: అమిత్‌ షా
హాకీ మాంత్రికుడు మేజర్‌ ధ్యాన్‌చంద్‌ జయంతి సందర్భంగా నివాళులు అర్పించిన కేంద్ర హోంమంత్రి
తన ప్రతిభతో మూడు ఒలింపిక్‌ బంగారు పతకాలు సాధించడంతోపాటు, కోట్లాది మందిని మంత్రముగ్ధుల్ని చేసిన గొప్ప వ్యక్తి ధ్యాన్‌ చంద్‌: అమిత్‌ షా
ధ్యాన్‌చంద్‌ ప్రతిభ, విజయాలు, దేశభక్తి భవిష్యత్‌ తరాలకు స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటుంది: అమిత్‌ షా
29 AUG 2020 3:28PM by PIB Hyderabad
జాతీయ క్రీడల దినోత్సవం సందర్భంగా క్రీడాకారులందరికీ కేంద్ర హోంశాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్‌ షా శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. ఆటల పట్ల తరగని ఇష్టం, కష్టపడేతత్వంతో దేశం గర్వపడేలా చేస్తున్న ఆటగాళ్లకు వందనం చేస్తున్నానంటూ ట్వీట్‌ చేశారు. ఖేలో ఇండియా, ఫిట్‌ ఇండియా వంటి కార్యక్రమాల ద్వారా క్రీడలను ప్రోత్సహించడంలో, యువ ప్రతిభకు మెరుగులు దిద్దడంలో మోదీ ప్రభుత్వం నిబద్ధతతో ఉందని, కీలక పాత్ర పోషిస్తోందని అమిత్‌ షా పేర్కొన్నారు.
హాకీ మాంత్రికుడు మేజర్‌ ధ్యాన్‌చంద్‌ జయంతి సందర్భంగా కేంద్ర హోంమంత్రి నివాళులు అర్పించారు. అద్భుత ప్రతిభతో మూడు ఒలింపిక్‌ బంగారు పతకాలు సాధించడంతోపాటు, కోట్లాది మందిని మంత్రముగ్ధుల్ని చేసిన గొప్ప వ్యక్తి ధ్యాన్‌చంద్‌ అని ప్రశంసించారు. ఆయన ప్రతిభ, సాధించిన విజయాలు, దేశభక్తి భవిష్యత్‌ తరాలకు స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటుందని ట్వీట్‌లో అమిత్‌ షా పేర్కొన్నారు.
మేజర్‌ ధ్యాన్‌చంద్‌ 1905 ఆగస్టు 29వ తేదీన జన్మించారు. హాకీ మాంత్రికుడిగా ఖ్యాతి గడించిన ధ్యాన్‌చంద్‌ గౌరవార్ధం, ఆయన పుట్టినరోజును జాతీయ క్రీడల దినోత్సవంగా ఏటా భారత్‌ నిర్వహిస్తోంది.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah greeted the sportspersons on National Sports Day
“On National Sports Day, I salute all our sportsperson who have been making India proud through their passion and hard-work”
“Modigovt is committed and playing an instrumental role in promoting sports & nurturing the young talentthrough initiatives like Khelo India and Fit India.”
Union Home Minister also pays tribute to wizard of Hockey Major Dhyan Chand, on his jayanti
“A phenomenal legend, who won three Olympic gold medals and mesmerised millions through his magical technique”
“His talent, achievements and devotion towards the motherland continues to inspire the generations to come
29 AUG 2020 3:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah greets the sportspersons on National Sports Day.In his tweets Shri Amit Shah said“On National Sports Day, I salute all our sportsperson who have been making India proud through their passion and hard-work”.He asserted that Modi government is committed and playing an instrumental role in promoting sports and nurturing the young talent through initiatives like Khelo India and Fit India”.
Union Home Minister also paid tribute to the wizard of Hockey Major Dhyan Chand, on the occasion of his jayanti.Shri Amit Shah said “Major Dhyan Chandwasa phenomenal legend, who won three Olympic gold medals and mesmerised millions through his magical technique.”
Union Home Minister added that “His talent, achievements and devotion towards the motherland continues to inspire the generations to come”.
MajorDhyanChand was born on 29 August 1905. National Sports Day is celebrated on August 29 every year to honour the hockey legend, Major Dhyan Chand.