Ministry of Health and Family Welfare
Total Recoveries in India surpass 26 lakh
Increasing Recovery Rate is coupled with a consistently falling Case Fatality Rate
29 AUG 2020 4:10PM by PIB Delhi
A significant feature of India’s management of COVID-19 cases is the growing rate of recovered patients. Higher number of patients are recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases). These recoveries are being achieved because of adherence to the “National Standard Treatment Protocol” by all health facilities across the country as well as by regular daily monitoring of positive cases under home isolation.
The COVID-19 recoveries have crossed 26 lakh today. Recovery of 2,648,998patients has been made possible because of the holistic and strategic policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently in supervised home isolation and facility isolation, and in hospitals.
65,050 recoveries have been registered in the last 24 hours. The Centre has been regularly interacting with States that are showing higher fatality rates. There is a sharp focus on skilled doctors to man the ICUs. AIIMS New Delhi through its tele-consultation sessions every Tuesday and Friday is building the clinical treatment capabilities and skills of the doctors in the States/UTs. With better ambulance services ensuring reduced response time, focus on Standard of Care and use of non-invasive oxygen, steroids and anti- coagulants, the Recovery Rate has now reached76.47%. As a result, the Case Fatality Rate (CFR) has also been low when compared to the global average. It is on a continuous decline and currently stands at 1.81%.
The Recovery Rate of India is following a continuous upward incline whereas the Case Fatality Rate is constantly declining.
The actual case load of the country is the active cases (752,424) which is only 21.72%of the total positive cases. They are under active medical supervision. With a consistent and sustained increase in recoveries, the gap between recovered patients and active COVID-19 cases reach nearly 19 lakh.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સાજા થયેલા કુલ કેસની સંખ્યા 26 લાખનો આંકડો પાર કરી ગઇ
સાજા થવાના દરમાં વધારાની સાથે-સાથે મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડો નોંધાયો
29 AUG 2020 4:10PM by PIB Ahmedabad
દર્દીઓના સાજા થવાના દરમાં સતત થઇ રહેલો વધારો ભારતના કોવિડ-19 સંચાલન વ્યવસ્થાની નોંધપાત્ર વિશેષતા છે. વર્તમાન સમયમાં મોટી સંખ્યામાં દર્દીઓ સાજા થઇ રહ્યાં છે અને તેમને હોસ્પિટલ અને હોમ આઇસોલેશન (હળવા અને મધ્યમ કિસોના કિસ્સામાં)માંથી રજા આપવામાં આવી રહી છે. સમગ્ર દેશમાં તમામ આરોગ્ય સુવિધાઓ દ્વારા આ "રાષ્ટ્રીય માનક સારવાર નિયમ"ના ચુસ્ત પાલનની સાથે-સાથે હોમ આઇસોલેશનમાં રહેલા પોઝિટીવ દર્દીઓની નિયમિત દૈનિક દેખરેખના કારણે આ સાજા થવાનો ઊંચો દર પ્રાપ્ત કરી શકાયો છે.
આજે કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 26 લાખનો આંકડો પાર કરી ગઇ હતી. સઘન પરીક્ષણોની સર્વગ્રાહી અને વ્યૂહાત્મક નીતિ, સમગ્રલક્ષી નિરીક્ષણ કામગીરી અને હોમ આઇસોલેશન અને આઇસોલેશન સુવિધા કેન્દ્રો તેમજ હોસ્પિટલમાં દેખરેખ હેઠળ હાથ ધરવામાં આવી રહેલી કાર્યક્ષમ સારવારના કારણે 26,48,998 દર્દીઓને સાજા કરવાની સફળતા મળી શકી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 65,050 કેસોની રિકવરી નોંધવામાં આવી હતી. જે રાજ્યોમાં ઊંચો મૃત્યુદર જોવા મળી રહ્યો છે તે રાજ્યો સાથે કેન્દ્ર સરકાર નિયમિત સંપર્કમાં છે. ICUમાં પ્રશિક્ષિત ડૉક્ટરોનું માનવબળ પૂરું પાડવા ઉપર ખાસ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવી રહ્યું છે. નવી દિલ્હી ખાતેની AIIMS દર મંગળવારે અને શુક્રવારે રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સારવારની તબીબી સુવિધાની અને ડૉક્ટરોના કૂશળતાના નિર્માણ માટે ટેલિ-કન્સલ્ટેશન સત્રનું આયોજન કરી રહ્યું છે. પ્રતિક્રિયા સમયમાં ઘટાડો સુનિશ્ચિત કરીને વધુ સારી એમ્બ્યુલન્સ સેવાઓ, સંભાળના માનક ધોરણો ઉપર લક્ષ્ય અને નોન-ઇન્વેજિવ ઓક્સિજન, સ્ટેરોઇ્ડસ અને એન્ટિ-કોગ્યુલેન્ટ્સના ઉપયોગના કારણે સાજા થવાનો દર 76.47% ઉપર પહોંચી ગયો છે. તેના પરિણામે વૈશ્વિક સરેરાશની સરખામણીમાં મૃત્યુદર (CFR)માં પણ ઘટાડો જોવા મળી રહ્યો છે. કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે અને અત્યારે તેનો દર 1.81% છે.
ભારતના સાજા થવાના દરમાં સતત વધારો જોવા મળે છે, જ્યારે મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશમાં વાસ્તવિક કેસ ભારણ સક્રિય કેસ (7,52,424) છે, જે કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 21.71% છે. તેઓ સક્રિય તબીબી દેખરેખ હેઠળ છે. સાજા થયેલા કેસમાં સતત અને સ્થિર ઘટાડાના કારણે સાજા થયેલા દર્દીઓ અને કોવિડ-19 સક્રિય કેસની સંખ્યા વચ્ચેનો તફાવત આશરે 19 લાખ પર પહોંચી ગયો છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત તકનિકી મુદ્દાઓ, માર્ગદર્શિકાઓ અને દિશા-નિર્દેશો અંગે તમામ પ્રમાણિત અને અદ્યતન માહિતી માટે કૃપા કરીને નિયમિતપણે https://www.mohfw.gov.in અને @MoHFW_INDIAની મુલાકાત લો.