ਵਾਤਾਵਰਣ,ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸੀ ਬਾਰੇ ਸਪੱਸ਼ਟੀਕਰਨ
28 AUG 2020 11:27AM by PIB Chandigarh
2020 ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸੀਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਇੱਕ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਬਿਆਨ ਨੂੰ ਕੁਝ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਗਲਤ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਸਪੱਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਬਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸੀ ਬਾਰੇ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਕਾਰਬਨ ਡਾਈਅਕਸਾਈਡ ਦੀ ਨਿਕਾਸੀ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਗਿਰਾਵਟ ਦੀ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਬਾਰੇ ਸੀ , ਜੋ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਊਰਜਾ ਏਜੰਸੀ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵ ਊਰਜਾ ਸਮੀਖਿਆ 2020 ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਉੱਪਰ ਅਧਾਰਤ ਸੀ, ਜੋ ਕੁਝ ਮਹੀਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ।
ਜੀਕੇ

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Clarification over India's Carbon Emissions
28 AUG 2020 11:27AM by PIB Delhi
Certain media reports have misquoted a Ministry official about falling of India’s carbon emissions for 2020. It is clarified that the statement was in the context of predicted fall in global Carbon Dioxide emission, not country’s emission, which was reported a couple of months ago based on the Global Energy Review 2020 report of International Energy Agency.