Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Clarification over India's Carbon Emissions
28 AUG 2020 11:27AM by PIB Delhi
Certain media reports have misquoted a Ministry official about falling of India’s carbon emissions for 2020. It is clarified that the statement was in the context of predicted fall in global Carbon Dioxide emission, not country’s emission, which was reported a couple of months ago based on the Global Energy Review 2020 report of International Energy Agency.

पर्यावरण, वन एवं जलवायु परिवर्तन मंत्रालय
भारतातील कार्बन उत्सर्जनाबाबत स्पष्टीकरण
28 AUG 2020 1:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 ऑगस्ट 2020
सन 2020 साठी भारतातील कार्बन उत्सर्जनातील घट याबाबत मंत्रालयाच्या एका अधिकाऱ्याने केलेले वक्तव्य काही प्रसारमाध्यमांनी चुकीच्या पद्धतीने मांडले आहे. हे स्पष्ट करण्यात येते की ते वक्तव्य जागतिक कार्बन डाय ऑक्साईड उत्सर्जनातील संभाव्य घट संदर्भात होते, देशाच्या कार्बन उत्सर्जनाबाबत नाही, जे काही महिन्यांपूर्वी आंतरराष्ट्रीय ऊर्जा एजन्सीच्या जागतिक ऊर्जा समीक्षा 2020 च्या अहवालावर आधारित होते.