சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் கார்பன் உமிழ்வு குறித்த விளக்கம்
28 AUG 2020 11:27AM by PIB Chennai
2020ஆம் ஆண்டுக்கான இந்தியாவின் கார்பன் வெளியீடு குறைந்திருப்பதாக, மத்திய சுற்றுச்சூழல் அமைச்சக அலுவலர் தெரிவித்ததாக தவறான தகவல்கள், சில ஊடகங்களில் வெளியாகியுள்ளன. இந்த அறிக்கை, உலக அளவில் கார்பன்-டை-ஆக்ஸைடு வெளியீடு குறையும் வாய்ப்புள்ளதாகக் கிடைத்த தகவலின் அடிப்படையில் வெளியிடப்பட்டதாகவும், நம்நாட்டின் வெளியீடு தொடர்பானது அல்ல என்றும், சர்வதேச எரிசக்தி முகமையின் உலக எரிசக்தி மறுஆய்வு 2020 அறிக்கையின்படி இது வெளியிடப்பட்டதாகவும், மத்திய சுற்றுச்சூழல் அமைச்சகம் தெளிவுப்படுத்தியுள்ளது.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Clarification over India's Carbon Emissions
28 AUG 2020 11:27AM by PIB Delhi
Certain media reports have misquoted a Ministry official about falling of India’s carbon emissions for 2020. It is clarified that the statement was in the context of predicted fall in global Carbon Dioxide emission, not country’s emission, which was reported a couple of months ago based on the Global Energy Review 2020 report of International Energy Agency.