PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
27 AUG 2020 6:19PM by PIB Chandigarh
(ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਅਤੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਤੱਥਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ)
• ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂਵਿੱਚਭਾਰਤ`ਚ 9 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ- ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 3.9 ਕਰੋੜ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੋਵਿਡ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
• ਕੋਵਿਡਤੋਂਠੀਕਹੋਣਵਾਲੇਲੋਕਾਂਦੀਸੰਖਿਆ 25 ਲੱਖਤੋਂਵੱਧਹੋਣਦੇਨਾਲਭਾਰਤਨੇਇੱਕਹੋਰਸਿਖਰਨੂੰਛੂਹਿਆ।
• ਕੋਵਿਡਦੇਐਕਟਿਵਕੇਸਅਤੇਠੀਕਹੋਣਵਾਲੇਲੋਕਾਂਦਾਅੰਤਰਲਗਭਗ 18 ਲੱਖਹੋਇਆ।
• ਕੇਸਮੌਤ ਦਰ ਘਟ ਕੇ 1.83% ਹੋਈ।
• ਐਕਟਿਵਕੇਸ 7,25,991 ਹਨ, ਜੋ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 21.93 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹਨ।
• ਭਾਰਤਨੇਖੁਦਨੂੰਵਿਸ਼ਵਦੇਲਈਭਰੋਸੇਯੋਗਭਾਗੀਦਾਰਦੇਰੂਪਵਿੱਚਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤਕੀਤਾ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਦਬਾਅ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ : ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 9 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟਾਂ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ3.9 ਕਰੋੜ ਦੇ ਕਰੀਬ ਟੈਸਟ; ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪਾਰ- ਕੁੱਲ ਸਿਹਤਯਾਬੀਆਂ 25 ਲੱਖ ਤੋਂ ਟੱਪੀਆਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਭਾਰਤ ਦੀ-ਟੈਸਟ , ਟਰੈਕ ਤੇ ਟਰੀਟ ਦੀ ਰਣਨੀਤਿਕ ਪਹੁੰਚ ਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਸਦਕਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 3.9 ਕਰੋੜ ਦੇ ਕਰੀਬ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 9,24,998 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,85,76,510 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।ਵਧੇਰੇ ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਤੇ ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਤੇ ਹਲਕੇ ਫੁਲਕੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਇਕਾਂਤਵਾਸ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲਣ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ19 ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸਿਹਤਯਾਬੀਆਂ ਅੱਜ 25 ਲੱਖ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਕੋਵਿਡ19 ਪ੍ਰਤੀ ਕਾਰਗਰ ਨੀਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਬਿਆਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਅਸਰਦਾਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨਾਲ 25,23,771 ਰੋਗੀਆਂ ਦਾ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 56,013 ਕੋਵਿਡ ਰੋਗੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦਰ ਅੱਜ 76.24 ਫੀਸਦੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤਯਾਬੀਆਂ ਦੀ 17,97,780 ਗਿਣਤੀ 7,25,991 ਸਰਗਰਮ ਕੇਸਾਂ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ। ਨਿਰੰਤਰ ਸਿਹਤਯਾਬੀਆਂ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਭਾਰ ਘਟਿਆ ਹੈ ਜੋ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ਿਟਿਵ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ 91.23 ਫੀਸਦੀ ਰਹਿ ਗਿਆ ਹੈ। ਅੱਜ ਇਹ ਮੌਤ ਦਰ 1.83 ਫੀਸਦੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ।10 ਸੂਬਿਆਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦਰ ਕੌਮੀ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਔਸਤ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈਟੈਸਟ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦਾ ਪਸਾਰ ਕਰਦਿਆਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ19 ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਕੇ 1550 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਜਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 993 ਸਰਕਾਰੀ ਤੇ 557 ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1648924
ਭਾਰਤ ਨੇ ਖੁਦ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਲਈ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਭਾਗੀਦਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਦਬਾਅ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ : ਸ਼੍ਰੀਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ 3 ਸੀ- ਸਹਿਯੋਗ, ਮਿਲਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਸਿਆਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਰਣਨੀਤੀਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਆਸਿਆਨ-ਭਾਰਤ ਵਪਾਰ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੀ ਵਰਚੁਅਲ ਬੈਠਕ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਨੋਖਾਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਸਨੇ ਖੁਦ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਭਾਗੀਦਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਆਪਣੀਆਂਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਲਈ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਗਿਆ, ਲੇਕਿਨ ਬਹੁਤ ਅਧਿਕਖਿੱਚਾਅ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਨਹੀਂ ਮਿਲਿਆ, ਕਿਉਂਕਿ ਹਰ ਕੋਈ ਆਪਣੀਆਂਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਚਲ ਰਿਹਾ ਸੀ। ਲੇਕਿਨ, ਦੂਜੇਪਾਸੇ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਦਵਾਈਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੁਨੀਆ ਲਈ ਫਾਰਮੇਸੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ। ਅਸੀਂ ਦੁਨੀਆ ਦੇ 150 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਘੱਟ ਵਿਕਸਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰਾਂ ਲਈ , ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਹਰ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ। ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਬੰਧ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਨ ਲੇਕਿਨ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨੇਕ ਇਰਾਦੇ ਨਾਲ ਸੀ ਕਿ ਗ਼ਰੀਬ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦਵਾਈਆਂ ਤੋਂਵੰਚਿਤ ਨਾ ਰਹਿਣ। ਇਸ ਸਭ ਵਲੋਂ ਪਤਾ ਚਲਦਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਲਚਕੀਲਾ ਦੇਸ਼ ਹੈ, ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਸਾਥੀ ਅਤੇ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਿੱਤਰ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1648949
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾਐੱਨਸੀਸੀ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
ਕੋਵਿਡ-19 ਕਰਕੇ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੀ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਈ ਹੈ, ਕਿਉਂਜੋ ਇਹ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਸੰਪਰਕ ਅਧਾਰਤ ਸਿਖਲਾਈ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਸਕੂਲ ਤੇ ਕਾਲਜਾਂ ਦੇ ਨੇੜਲੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਖੁਲਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨਹੀਂ, ਇਸ ਲਈ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤੀ ਗਈ।ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਐਪ ਉਨਾਂ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਸਿੱਖਣ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਤੋਂ ਪੈਦਾ ਹੋਈਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਈ ਹੋਵੇਗੀ। ਪਰ ਜੇ ਕੋਈ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਇਰਾਦੇ ਤੇ ਆਤਮ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਹ ਸਾਰੀਆਂ ਅੜਚਨਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਕੇ ਸਫ਼ਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇੱਕ ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਜਿਨਾਂ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰਾਂ ਦੇ ਕੰਮ ਕਰਕੇ ਅਗਲੀ ਕਤਾਰ ਦੇ ਕੋਰੋਨਾ ਯੋਧਿਆਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕੀਤੀ। ਡੀ ਜੀ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੀ ਮੋਬਾਇਲ ਸਿਖਲਾਈ ਐਪ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕੋ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਤੇ ਸਿਲੇਬਸ, ਸਿਖਲਾਈ ਵੀਡੀਓ ਤੇ ਬਾਰ-ਬਾਰ ਪੁੱਛੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸਵਾਲਾਂ ਸਣੇ ਸਮੁੱਚੀ ਸਿਖਲਾਈ ਸਮੱਗਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਐਪ ਨੂੰ ਅੰਤਰ ਸੰਵਾਦ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਪੁੱਛਣ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਕੋਈ ਵੀ ਕੈਡਿਟ ਸਿਖਲਾਈ ਜਾਂ ਸਿਲੇਬਸ ਬਾਰੇ ਸਵਾਲ ਪੋਸਟ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਜਵਾਬ ਮਾਹਰ ਇੰਸਟਰਕਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1648903
ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਖੇਤਰੀ ਬੈਂਚਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸੁਣਵਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ
ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ (ਏਐੱਫਟੀ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਜਸਟਿਸ ਰਾਜਿੰਦਰ ਮੈਨਨ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਇੱਥੇ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਸਾਰੇ 10 ਖੇਤਰੀ ਬੈਂਚਾਂ ਨਾਲ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਸੁਣਵਾਈ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ- ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਵਾਲੀ ਇਕਲੋਤੀ ਅਜਿਹੀ ਅਦਾਲਤ ਹੈ , ਜਿਸ ਦੀ 8 ਜੂਨ 2020 ਤੋਂ ਆਮ ਵਾਂਗ ਸੁਣਵਾਈ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਮੁੱਖ ਬੈਂਚ ਦੁਆਰਾ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੁਣਵਾਈ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਲਈ ਦੂਰ-ਦਰਾਡੇ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਚ ਰਖਦਿਆਂ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ , ਨੌਕਰੀ ਕਰ ਰਹੇ ਅਤੇ ਰਿਟਾਇਰਡ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਅਤੇ ਸੀਮਾਵਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰਖਦਿਆਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗਰਾਹੀਂ ਸੁਣਵਾਈ ਦੀ ਇਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਫੌਜ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਰਾਹਤ ਮਿਲੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਖੇਤਰੀ ਬੈਂਚਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਆਂ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਜੁਡੀਸ਼ਅਲ ਮੈਂਬਰ ਜਸਟਿਸ ਮੁਹੰਮਦ ਤਾਹੀਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਮੈਂਬਰ ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਪੀ ਮੁਰੂਗੇਸਨ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਅਤੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਸੀ ਏ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣਨ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਖੇਤਰੀ ਬੈਂਚਾਂ ਦੀਆਂ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦੀ ਸੁਣਵਾਈ ਕਰਨਗੇ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1648761
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ’ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ʼਤੇ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰੇਕ ਨਾਗਰਿਕ ਦੀ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਹੁਨਰ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।ਉਹ ਸਮਾਜਿਕ ਉਥਾਨ ਅਤੇ ਭੂਦਾਨ ਅੰਦੋਲਨ ਲਈ ਗਾਂਧੀ ਜੀ ਦੇ ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਆਚਾਰੀਆ ਵਿਨੋਬਾ ਭਾਵੇ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ 'ਤੇ ਇੱਕ ਵੈਬੀਨਾਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਸ਼ਕਤ ਭਾਰਤ, ਇੱਕ ਸਵੈਭਿਮਾਨੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇੱਕ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।ਕੋਵਿਡ-19 ਸਿਹਤ ਸੰਕਟਕਾਲ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਅਜਮਾਇਸ਼ ਦੀ ਘੜੀ ਵਿੱਚ, ਸਾਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਹੋ ਕੇ ਸਾਂਝੇ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕਰਨੇ ਪੈਣਗੇ, ਨਾ ਕੇਵਲ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ, ਬਲਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗਾਂਧੀਵਾਦੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਆਸਰਾ ਅਤੇ ਦਿਲਾਸਾ ਦੇਣ ਲਈ ਜੋ ਲੌਕਡਾਊਨ ਕਾਰਨ ਬੁਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਏ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1648907
ਪੀਆਈਬੀ ਦੇ ਫੀਲਡ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਤੋਂ ਮਿਲੇ ਇਨਪੁੱਟਸ
• ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ ਨੇ ਪੀਜੀਐੱਮਈਆਰ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਕਿ ਜੇ ਨਹਿਰੂ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਐਕਸਟੈਂਸ਼ਨ ਵਾਰਡ ਵਿੱਚ ਹਲਕੇ ਅਤੇ ਸਥਿਰ ਮਾਮਲੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਗੰਭੀਰ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰਾਖਵਾਂ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਐੱਮਸੀ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਹਨ ਕਿ ਉਹ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਲਾਗ ਅਤੇ ਹੋਰ ਮਾਨਸੂਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ’ਤੇ ਸੈਨਿਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਕਰਨ।
• ਪੰਜਾਬ: ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ ਲਗਾਏ ਲੌਕਡਾਊਨ ਕਾਰਨ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਹੋਏ ਭਾਰੀ ਮਾਲੀ ਨੁਕਸਾਨ ਦਾ ਹਵਾਲਾ ਦਿੰਦਿਆਂ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਕੈਪਟਨ ਅਮਰਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਪੰਜਾਬ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੁਸ਼ਕਲ ਸਮਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਤੋਂ ਉਚਿਤ ਮੁਆਵਜ਼ੇ ਦੀ ਮੰਗ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਕੇਰਲ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਓਨਮ ਤਿਉਹਾਰ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਜਨਤਕ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਭੀੜ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਖ਼ਾਸ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਹ ਆਦੇਸ਼ ਜਨਤਕ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਅਤੇ ਭੀੜ ਵਾਲੇ ਓਨਮ ਦਾਵਤ ‘ਸਮਾਗਮਾਂ’ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ’ਤੇ ਸਖ਼ਤੀ ਨਾਲ ਪਾਬੰਦੀ ਲਗਾਉਂਦਾ ਹੈ।ਇਹ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸ਼ਾਪਿੰਗ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ’ਤੇ ਵੀ ਪਾਬੰਦੀ ਲਗਾਉਂਦੀ ਹੈ ਜੋ ਆਮ ਤੌਰ ’ਤੇ ਓਨਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।ਆਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖ਼ਾਸ ਤੌਰ ’ਤੇ ਜਨਤਕ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਫੁੱਲਾਂ ਦੀ ਸਜਾਵਟ ਤੋਂ ਬਚਣ ਅਤੇ ਰਾਜ ਤੋਂ ਬਾਹਰੋਂ ਫੁੱਲ ਨਾ ਖ਼ਰੀਦਣ ਲਈ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਦੁਪਹਿਰ ਤੱਕ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੀਆਂ ਚਾਰ ਮੌਤਾਂ ਹੋਣ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 301 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਕੱਲ ਆਪਣੇ ਹੀ ਰਿਕਾਡਰ ਨੂੰ ਤੋੜ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਕੱਲ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ 2,476 ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 22,344 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ ਅਤੇ 1,89,781 ਲੋਕ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਧੀਨ ਹਨ।
• ਤਮਿਲਨਾਡੂ: ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਵਿੱਚ 511 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 10 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸ 12,434 ਹੋ ਗਏ ਹਨ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 4,483 ਹਨ ਅਤੇ ਵੀਰਵਾਰ ਤੱਕ 190 ਮੌਤਾਂ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ।ਤਕਰੀਬਨ 2,356 ਕੋਵਿਡ-19 ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਲੋਕ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਨ, ਜਦੋਂਕਿ 2,127 ਮਰੀਜ਼ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹਨ।ਮਦੁਰਾਈ ਦੇ ਸਿਹਤ ਅਧਿਕਾਰੀ ਚਿੰਤਤ ਹਨ ਕਿ ਈ- ਪਾਸ ਨਿਯਮਾਂ ਨੂੰ ਢਿੱਲਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਾਵਿਤ ਵਾਧਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ; ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਮਨਜੂਰੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਔਸਤਨ 9,000 ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਰੁਖ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦਿਆਂ ਸਕੂਲ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਕੇ ਏ ਸੈਂਗੋਤਾਈਆਂ ਨੇ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਐੱਨਈਈਟੀ ਤੋਂ ਛੋਟ ਦੇਣ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਉਪਾਅ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
• ਕਰਨਾਟਕ: ਮੈਡੀਕਲ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਨੇ ਹੋਰ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਖੋਲ੍ਹ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ, ਭਾਵੇਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਵਾਇਰਸ ਨਾਲ ਲੜਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਬੰਗਲੁਰੂ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁੱਲ੍ਹਾਸ਼ਹਿਰ ਹੈ। ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਨਰਸਿੰਗ ਹੋਮਜ਼ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਸਟਾਫ਼ ਨੂੰ ਤਨਖਾਹ ਦੇ ਸਕਣ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਨਹੀਂ ਹੋਣਗੇ ਕਿਉਂਕਿ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਬਿਲਾਂ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਨੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਗ਼ੈਰ ਸਿਹਤ ਫ੍ਰੰਟ ਲਾਈਨ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਨਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਦੇਣ ਲਈ ਕਿਹਾ ਹੈ। ਕਰਨਾਟਕ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜ ਦੀਆਂ 108 ਲੈਬਾਂ ਵਿੱਚ 25,80,621 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਕੱਲ 8,580 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 7,249 ਰਿਕਵਰੀ ਹੋਏ, ਨਵੇਂ ਆਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 3,284 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਬੰਗਲੁਰੂ ਤਿਨ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 70.47 ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੈ।
• ਆਂਧਰਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੈਸਟ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਹੈ। ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਸੰਬੰਧੀ ਆਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਪਹਿਲਾਂ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬਾਂ ਨੂੰ ਭੇਜੇ ਗਏ ਨਮੂਨਿਆਂ ’ਤੇ 2400 ਰੁਪਏ ਲਏ ਜਾਂਦੇ ਸਨ, ਇਸ ਕੀਮਤ ਨੂੰ ਹੁਣ ਘਟਾ ਕੇ 1600 ਰੁਪਏ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬਾਂ ਨੂੰ ਭੇਜੇ ਗਏ ਨਮੂਨਿਆਂ ’ਤੇ 2900 ਰੁਪਏ ਲਏ ਜਾਂਦੇ ਸਨ, ਇਸ ਕੀਮਤ ਨੂੰ ਹੁਣ ਘਟਾ ਕੇ 1900 ਰੁਪਏ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਖੁਲਾਸਾ ਕੀਤਾ ਕਿ ਟੈਸਟ ਕਿੱਟਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਘਟ ਗਈ ਹੈ।ਤਾਜ਼ਾ ਸਰਕਾਰੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਨੁਸਾਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੀ ਲਾਗ ਦੀ ਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ ਦੇ 8.59 ਫ਼ੀਸਦੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 11.19 ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੈ।
• ਤੇਲੰਗਾਨਾ: ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 2795 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ, 872 ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਅਤੇ 08 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ; 2795 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 449 ਕੇਸ ਜੀਐੱਚਐੱਮਸੀ ਤੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਕੁੱਲ ਕੇਸ: 1,14,483; ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ: 27,600; ਮੌਤਾਂ: 788; ਡਿਸਚਾਰਜ: 86,095।ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ ਅਗਸਤ ਵਿੱਚ 50,000 ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਦੇ ਕਈ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ “ਰੀਤੂ ਬੰਧੂ” ਸਕੀਮ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਤਾਲਮੇਲ ਕਮੇਟੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਅਰੁਣਾਚਲਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 143 ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਲਈ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਟੈਸਟ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 987 ਅਤੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 72 ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੈ।
• ਅਸਾਮ: ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 2179 ਹੋਰ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਅਤੇ 2148 ਮਰੀਜ਼ ਰਿਕਵਰ ਵੀ ਹੋਏ ਹਨ।ਕੁੱਲ ਕੇਸ ਵਧ ਕੇ 96771 ਹੋ ਗਏ ਹਨ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 19532, ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰਡ ਕੇਸ 76962 ਅਤੇ 274 ਮੌਤਾਂ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ।
• ਮਣੀਪੁਰ: ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 141 ਹੋਰ ਮਾਮਲੇ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ 17 ਮ੍ਰੇਜ਼ਨ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਹੋਈ ਹੈ, 1731 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ ਅਤੇ 31 ਫ਼ੀਸਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਹੈ।
• ਮਿਜ਼ੋਰਮ: ਅੱਜ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਵਿੱਚ 500 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਿੰਡ ਕੌਂਸਲਾਂ ਅਤੇ 70 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਥਾਨਕ ਕੌਂਸਲਾਂ ਲਈ ਚੋਣਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 974 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 499 ਹਨ।
• ਨਾਗਾਲੈਂਡ: ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਨਵੇਂ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੋਹੀਮਾ ਵਿੱਚ ਸੱਤ ਹੋਰ ਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੀਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਐੱਸਬੀਆਈ ਨੇ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਐੱਚ ਐਂਡ ਐੱਫ਼ ਡਬਲਯੂ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਪੁਲਿਸ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ 3-3 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ।ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਐੱਸਬੀਆਈ ਨੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 500 ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟਾਂ ਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਸਨ।
• ਸਿੱਕਮ: ਸਿੱਕਮ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 56 ਹੋਰ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 388 ਹਨ ਅਤੇ 1151 ਨੂੰ ਇਲਾਜ਼ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
• ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ: ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਲਾਗ ਦੇ ਰਿਕਾਰਡ ਤੋੜ 14,888 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸ 7.18 ਲੱਖ ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.72 ਲੱਖ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਕਈ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ਬਾਅਦ 1,854 ਉੱਚ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਊਧਵ ਠਾਕਰੇ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ‘ਚੇਜ਼ ਦਿ ਵਾਇਰਸ’ ਰਣਨੀਤੀ ਨੂੰ ਦੂਜੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਾਗੂ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਰਣਨੀਤੀ ਤਹਿਤ ਸਿਹਤ ਟੀਮਾਂ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਦੀਆਂ ਹਨ ਨਾ ਕਿ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਡਾਕਟਰਾਂ ਕੋਲ ਜਾਣ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
• ਗੁਜਰਾਤ: ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 1197 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਇਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 90 ਹਜ਼ਾਰ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 168 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸੂਰਤ ਤੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚੋਂ 144 ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਜਦੋਂਕਿ ਵਡੋਦਰਾ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚੋਂ 90 ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 80.22 ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੈ।ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 14,884 ਹੈ।
• ਰਾਜਸਥਾਨ: 7 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਪੂਜਾ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਦੁਬਾਰਾ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਬਾਰੇ ਫੈਸਲਾ ਕੱਲ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਗਹਿਲੋਤ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਹੋਈ ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀਆਂ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨੀ ਪਵੇਗੀ ਅਤੇ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਸਾਰੇ ਧਾਰਮਿਕ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 14,646 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ।
• ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ: ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਟੂਰਿਸਟ ਪਰਮਿਟ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਅੰਤਰ-ਰਾਜ ਪਬਲਿਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਵਿਸਥਾਰ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਨਿਯਮ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਬੱਸਾਂ ਨਿਰਧਾਰਤ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਹੀ ਰੁਕਣਗੀਆਂ। ਯਾਤਰਾ ਲਈ ਕਿਸੇ ਵੀ ਈ-ਪਾਸ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਪਰ ਹਰ ਯਾਤਰੀ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵੇਰਵਿਆਂ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਜੇ ਲੋੜ ਪਵੇ ਤਾਂ ਸੰਪਰਕ ਟਰੇਸਿੰਗ ਲਈ ਇਹ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
• ਗੋਆ: ਬੁੱਧਵਾਰ ਸ਼ਾਮ ਤੱਕ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਆਏ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 15 ਹਜ਼ਾਰ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ।ਇਸ ਨਾਲ ਗੋਆ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਰਾਜ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਕੁੱਲ ਆਬਾਦੀ ਦੇ 1 ਫ਼ੀਸਦੀ ਨੂੰ ਭਿਆਨਕ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਹੋਣ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਗੋਆ ਵਿਚਲੇ 15,027 ਕੇਸ ਜੂਨ ਤੋਂ ਅਗਸਤ ਦਰਮਿਆਨ ਲੌਕਡਾਊਨ ਖੁੱਲ੍ਹਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਕਿਉਂਕਿ ਰਾਜ ਅਪ੍ਰੈਲ ਅਤੇ ਮਈ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ ਮੁਕਤ ਸੀ।

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
27 AUG 2020 6:19PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
With more than 9 lakh tests in last 24 hour, India tests nearly 3.9 crore; India crosses another milestone- Total Recoveries cross 2.5 million
Keeping the focus on “Test, Track and Treat” strategy, India’s cumulative tests reach nearly 3.9 crore today. In the last 24 hours 9,24,998 tests were conducted across the country. This has spurred the total tests to 3,85,76,510. With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's total COVID-19 recoveries have surpassed 2.5 million today. Recovery of 25,23,771 patients has been made possible because of effective implementation of the policy of the centre-led policies that have been effectively been implemented by the State/UT governments. 56,013 COVID patients have recovered in the last 24 hours. India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients today stands at 76.24%. India has posted nearly 18 lakh (17,97,780) recoveries than the active cases (7,25,991 which are under active medical care). The sustained high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, comprises 21.93% of the total positive cases. Case Fatality Rate (CFR) has further slumped to stand at 1.83% today. 10 States/UTs are faring better in terms of Recovery Rate than the national average. The total number of labs has risen to 1550 , including 993 labs in the government sector and 557 private labs.
For details:
Cabinet Secretary reviews 10 States/UT with high COVID Case Fatality; States urged to proactively limit COVID transmission and keep mortality below 1%
Cabinet Secretary held a video conference with the Chief Secretaries and Health Secretaries of nine States and one UT today. The States/UT attending the VC were Maharashtra, Tamil Nadu, Karnataka, Telangana, Gujarat, West Bengal, Uttar Pradesh, Punjab, Andhra Pradesh and Jammu & Kashmir. The VC was convened to review and discuss the COVID management and response strategy in these States/UT. The States/UT were advised to proactively take steps towards reducing case fatality to less than 1% across all districts focusing on effective containment, contact tracing & surveillance.
For details:
India demonstrated itself as the trusted partner to the world, particularly in times of stress: Shri Piyush Goyal
Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal today said that Cooperation, Collaboration and Commitment will guide the strategic partnership between India and ASEAN countries. Addressing the ASEAN-India Business Council virtual meet, Shri Goyal said the Covid-19 pandemic period provided a unique opportunity to India to demonstrate itself as the trusted partner to the world, particularly in times of stress. He said that during the early days of pandemic, India went out to the world for its requirements to fight Covid-19, but didn’t get much traction, as everyone was holding on for their own requirements. But, India, on the other hand, with the ability to provide medicines, acted as the Pharmacy for the world. We supplied medicines to over 150 countries of the world, to every part of the world, particularly to the less developed nations. Restrictions were imposed initially but that was with the noble intent of ensuring that the poor nations are not deprived of the medicines. All this showed that India is a resilient country, a trusted partner and a friend indeed.
For details:
Shri Rajnath Singh launches mobile App for NCC Training
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh launched the Directorate General National Cadet Corps (DGNCC) Mobile Training App here today. The App will assist in conducting countrywide online training of NCC cadets. In his address to the NCC Cadets, Raksha Mantri said the app will be useful to them in digital learning and overcoming the difficulties posed by COVID-19 due to restrictions on direct physical interactions. But if one moves ahead with determination and self-confidence, he or she would be able to clear all hurdles and achieve success, he added. Shri Rajnath Singh praised the contribution of more than one lakh NCC Cadets who supported the frontline Corona warriors by executing various tasks in the fight against the pandemic. The DGNCC Mobile Training App aims at providing NCC cadets entire training material (syllabus, précis, training videos and frequently asked questions) on one platform. The App has been made interactive by including a query option. By using this option, a cadet can post his question related to the training syllabus and the same will be answered by a panel of qualified instructors.
For details :
Principal Bench of Armed Forces Tribunal initiates hearings of matters pertaining to Regional Benches through video conferencing
Armed Forces Tribunal (AFT) Chairperson Justice Rajendra Menon inaugurated hearings by video conferencing for all ten Regional Benches of the Armed Forces Tribunal here yesterday. The Principal Bench of Armed Forces Tribunal is the only court that has been conducting physical hearings since June 8, 2020. Physical hearings are being conducted at Principal Bench taking into account hardships and limitations faced by Armed Forces personnel, retired as well as serving, primarily due to their far flung locations and various security related issues. With this provision of hearing by video conferencing, an immense relief has been brought to the Armed Forces personnel, whose applications are awaiting justice at various Regional Benches. Member Judicial Justice Mohammad Tahir and Members Administration Vice Admiral P Murugesan (Retd) & Lt Gen CA Krishnan (Retd) shall hear applications of the Regional Benches through video conferencing.
For details :
Vice President calls for the nurturing of entrepreneurial talent among the youth
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu has called for the nurturing of entrepreneurial talent among the youth of the nation to make India ‘Atmanirbhar’ in the time to come. He said that we must tap into theentrepreneurial talent and technological skill of every citizen of the nation and harness our local resources to attain self-reliance and to serve the humanity at large. addressing a Webinar on Acharya Vinoba Bhave’s contribution to the dissemination of Gandhi Ji’s philosophy for social uplift and Bhoodan Movement, he called for the creation of a Sashakt Bharat, Swabhimani Bharat, and Atmanirbhar Bharat. Referring to the COVID-19 health emergency the Vice President said that in these testing times, we have to come together, pool our efforts, not only to contain the spread of virus but also to offer succour and solace, in a Gandhian way, to those who have been adversely affected by the lockdown.
For details :
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: The Administrator, UT Chandigarh, advised Director, PGIMER that if there are mild and stable cases in Nehru Hospital Extension, they could be shifted to other places, so that the beds remain reserved for critical patients only. He also directed Commissioner, MC to conduct regular sanitization in different areas of the city to contain the spread of Covid infection and other monsoon related diseases.
• Punjab: Citing the huge revenue losses suffered by the state government on account of the COVID pandemic and the resultant lockdown, Chief Minister Captain Amarinder Singh-led Punjab Cabinet has sought adequate compensation from the Government of India to support the state in these difficult times.
• Kerala: State government has issued special instructions in the wake of Onam festival season to avoid crowding in public places. The order strictly prohibits celebrations at public places and crowded ‘Onam feast’ events. It also bans exhibition cum shopping festivals which are usually held during Onam. The order has also specifically asked people to avoid floral decorations in public places and not buy flowers from outside the state. Meanwhile, four Covid deaths were reported in the state till today afternoon, taking the toll to 301. Kerala shattered its single-day record for new Covid-19 infections yesterday with 2,476 cases. There are 22,344 active cases and as many as 1,89,781 people are under observation in the State.
• Tamil Nadu: Puducherry reports 511 Covid-19 cases and 10 deaths in the last 24 hours, taking the total cases to 12,434, active cases to 4,483, and deaths to 190 on Thursday. As many as 2,356 covid-19 positive people are in home isolation while 2,127 are admitted to hospitals. The health officials in Madurai are worried that the easing of the e-pass rules might lead to a possible spike in the number of Covid-19 cases in the district; on average 9,000 applications are being sanctioned a day through the automatic approval system. Reaffirming the State government’s stand, School Education Minister KA Sengottaiyan on Wednesday said they have been taking various measures to exempt students of Tamil Nadu from NEET.
• Karnataka: Medical Education Minister said Karnataka has opened up more economic activities even as we fight the virus and that Bengaluru is the most open city in India amidst pandemic. The private hospitals and nursing homes association said its members will be unable to pay salaries to their staff as state government has not reimbursed the bills of Covid-19 patients referred to private hospitals. High Court asked state government to give reasons for not increasing relief to non-health front line workers. Karnataka has so far conducted 25,80,621 tests across 108 labs in the state. 8,580 cases & 7,249 recoveries were reported yesterday of which 3,284 new cases were in Bengaluru. State's recovery rate stands at 70.47%.
• Andhra Pradesh: State government has taken a crucial decision slashing Covid-19 test prices in the state. Orders have been issued to this effect by the Health Department. Samples sent by government hospitals to testing labs so far has been charged at Rs.2400 will now be priced at Rs.1600, while the samples sent by private hospitals charging Rs.2900 for test shall be charged Rs.1900 from now on. The government revealed that the price of test kits has come down due to their large scale production, compared to the times the virus has surfaced in the past. The coronavirus infection positivity rate in the state mounted to 11.19 per cent as against the national average of 8.59 per cent, according to the latest government bulletin.
• Telangana: 2795 new cases, 872 recoveries & 08 deaths reported in the last 24 hours; out of 2795 cases, 449 cases reported from GHMC. Total cases: 1,14,483; Active cases: 27,600; Deaths: 788; Discharges: 86,095. Telangana is projected to have around 50,000 Covid-19 cases in August alone. The Union Agricultural Ministry has lauded several initiatives of the State in the field of agriculture particularly the “Rytu Bandhu” scheme and the farmers coordination committees.
• Arunachal Pradesh: In Arunachal Pradesh, 143 more people tested positive for COVID-19 on Wednesday, active 987 and recovery rate is 72%.
• Assam: In Assam, 2179 more people tested positive for COVID-19 on recovered 2148 people on Wednesday, total cases rise to 96771, active 19532, total recovered 76962 and 274 death.
• Manipur: In Manipur, 141 more people tested positive for COVID-19 and 17 recoveries, active 1731 and 68% recovery rate.
• Mizoram: Polling for over 500 village councils and over 70 local councils held in Mizoram today. COVID-19 tally rises to 974 in Mizoram. Total active cases stand at 499.
• Nagaland: In Nagaland, seven more locations sealed in Kohima following detection of new COVID-19 positive cases. SBI donated 3 ventilators each to H&FW Dept and Nagaland Police Dept on Wednesday. Earlier SBI had donated 500 PPE kits to state govt.
• Sikkim: In Sikkim, 56 more people tested positive for COVID-19, active 388 and discharged 1151.
• Maharashtra: The state on Wednesday reported a record high of 14,888 new Covid infections taking its tally past 7.18 lakh cases. The number of active cases in the state has climbed up to 1.72 lakh. State Capital Mumbai reported a high 1,854 cases, after a gap of several days. Meanwhile, Maharashtra Chief Minister Uddhav Thackerey has said that the state government will replicate the ‘Chase the Virus’ strategy, implemented successfully in Mumbai, in other parts as well. The strategy involves health team reaching out to the people rather the waiting for patients to turn up to the doctors.
• Gujarat: 1197 new cases of COVID-19 were recorded during the last 24 hours, takings the state tally of Covid infections past 90 thousand. The maximum 168 new cases were reported from Surat. Ahmedabad city recorded 144 cases, while Vadodara city recorded 90 cases. Gujarat has a recovery rate of 80.22 per cent. The number of active cases is 14,884.
• Rajasthan: Places of worship in Rajasthan will be reopen for public from the 7th September. A decision to this effect was taken at a review meeting chaired by Chief Minister Ashok Gehlot yesterday. Social distancing norms will have to be followed and all religious places will be sanitized from time to time. The state has 14,646 active Covid cases.
• Chhattisgarh: The Chhattisgarh Government today resumed inter-state public transport along with vehicles covered under the All India Tourist Permit. The Transport Department has issued detailed guidelines which stipulate that buses will only stop at designated places. No e-pass is required for the journey, but contact details of every passenger needs to be maintained, so that it can be presented to the district authorities for contact tracing, if a need arises.
• Goa: The total number of Covid cases reported in Goa crossed the 15 thousand mark on Wednesday evening, making Goa the first state in India, where 1 per cent of the total population is confirmed to have contracted the dreaded infection. The 15,027 cases of Goa have been reported between June – August, post lockdown, as the state was Covid free during April and May.