రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
డెడికేటెడ్ ఫ్రయిట్ కారిడార్ కార్పోరేషన్ ఇండియా లిమిటెడ్(డిఎఫ్సిసిఐఎల్) ప్రగతిని సమీక్షించిన కేంద్ర రైల్వే మరియు వాణిజ్య & పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్
గత్తేదార్లందరి పనితీరు తప్పనిసరిగా సమీక్ష, రాష్ట్రాల సమన్వయంతోపాటు అన్ని రకాల అంశాల పరిష్కార లక్ష్యంగా తీర్మానం
ప్రతీ వారం ప్రాజెక్టు పనీతీరును, సాధించిన ప్రగతిని సమీక్షించేందుకు నవీన విధానం
కేంద్ర ప్రభుత్వం అధ్వర్యోంలో పనిచేస్తున్న భారీ రైలు అవస్థాపన ప్రాజెక్టుల్లో డెడికేటెడ్ ఫ్రయిట్ కారిడార్(డిఎఫ్సి)(మొత్తం పొడవు 3360 కిమీ మార్గం) ఒకటి
మొత్తం వ్యయం రు.81,459 కోట్లు
తూర్పు మరియు పశ్చిమ డిఎఫ్సిలు(సోనానగర్-దన్కుని పిపిపి విభాగాలను మినహాయించి) డిసెంబర్ 2021 నాటికి పూర్తి
24 AUG 2020 4:47PM by PIB Hyderabad
డెడికేటెడ్ ఫ్రయిట్ కారిడార్ కార్పోరేషన్ ఇండియా లిమిటెడ్(డిఎఫ్సిసిఐఎల్) ప్రగతిని ఈ రోజు కేంద్ర రైల్వే మరియు వాణిజ్య & పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ సమీక్షించారు. ఈ సమావేశంలో అధికారులు ప్రాజెక్టు ప్రస్తుత పరిస్థితిని గురించి వివరించారు. ఉత్తర్ ప్రదేశ్లోని దాద్రి మరియు ముంబైలోని జవహార్లాల్ పోర్టు(జెఎన్పిటి)ని కలిపే పశ్చిమ నడవా మరియు పంజాబ్లోని లూథియానా దగ్గర గల సాహ్నేవాల్ నుండి ప్రారంభమై పశ్చిమ బెంగాల్లోని దన్కునిలో పూర్తయ్యే తూర్పు నడవా డిసెంబర్ 2021 నాటికి పూర్తవుతుందని ఆశిస్తున్నారు.
కోవిడ్-19 కారణంగా నష్టపోయిన కాలాన్ని ప్రాజెక్టు వేగం పెంచడం ద్వారా సవరించుకోవడానికి అవసరమైన చర్యలను తీసుకోవాలని డిఎఫ్ఎఫ్సిఐఎల్ యాజమాన్యానికి సూచించారు మంత్రి శ్రీ గోయల్. అలాగే ఈ ప్రాజెక్టులో సమస్యాత్మకమైన ప్రాతాలను గుర్తించి వాటి తగిన పరిష్కారాల దిశగా లక్ష్యంతో పనిచేయాలని అందుకు ఉత్తమ పరిష్కారాల సూచించే నవతరాన్ని ప్రోత్సహించాలని ఆయన సూచించారు.
ఈ సమావేశంలో గత్తేదార్లందరి పనితనాన్ని కఠిన రీతిలో సమీక్షిస్తామని, సమస్యల పరిష్కారానికి ప్రయత్నించే లక్ష్యంతో రాష్ట్రాలను కూడా సమన్వయపరుస్తాయని అన్నారు. ఈ ప్రాజెక్టును ప్రగతిని సమీక్షించేందుకు వారానికి ఒకసారి సమీక్ష నిర్వహిస్తామని శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
భారత ప్రభుత్వం చేపట్టిన అతి పెద్ద ప్రాజెక్టుల్లో డెడికేటెడ్ ప్రయిట్ కారిడార్(డిఎఫ్సి) భారీ రైలు అవస్థాపనా ప్రాజెక్టు ఒకటి. ఈ ప్రాజెక్టు కోసం రు. 81,459 కోట్లు కేటాయించబడ్డాయి. ఈ ప్రాజెక్టు ప్రణాళిక, అభివృద్ధి, ఆర్థిక వనరుల సమకూర్పు, నిర్మాణం, నిర్వహణ మరియు పనిచేయడం కోసం డిఎఫ్సిసిఐఎల్ ప్రత్యేక విధానాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. ఈ ప్రాజెక్టు మొదటి దశలో తూర్పు డిఎఫ్సి(1504 కిమీ మార్గం) మరియు పశ్చిమ డిఎఫ్సి(1856 కిమీ మార్గం) మొత్తం పొడవు 3360 కిమీ మార్గం నిర్మంచబడుతుంది.

Ministry of Railways
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways and Commerce & Industry reviews the progress of Dedicated Freight Corridor Corporation India Limited (DFCCIL)
Strict monitoring of work of all contractors to be done
Resolution of all issues, including coordination with the States to be done on a Mission mode
Innovative mechanisms to be evolved for a constant monitoring the weekly progress of the project .
Dedicated Freight Corridors (DFC) is one of the largest rail infrastructure projects spanning a (total length of 3360 route km) undertaken by the Government of India.
The overall cost is pegged at Rs 81,459 crores
Eastern DFC & Western DFC (excluding the Sonnnagar – Dankuni PPP section) is expected to be completed by December 2021.
24 AUG 2020 4:47PM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways and Commerce & Industry, today reviewed the progress of Dedicated Freight Corridor Corporation India Limited (DFCCIL). During the meeting, the senior officials informed the current status of the project. It is expected that Western Corridor connecting Dadri in Utttar Pradesh to Jawaharlal Nehru Port (JNPT) in Mumbai and Eastern Corridor starting from Sahnewal near Ludhiana (Punjab) to terminate at Dankuni in West Bengal shall be completed by December, 2021.
Shri Goyal directed the DFFCIL management team to necessary steps to speed up the project to compensate the loss of time due to lockdown during COVID. He also advised the officials to identify the most challenging area and come up with solution in a mission mode. He suggested that involving young fresh minds to suggest best solutions may be encouraged.
During the meeting, it was decided that strict monitoring of work of all contractors to be done. Resolution of all issues, including coordination with the States to be done on a Mission mode. Innovative mechanisms to constantly monitor the weekly progress of the project to be evolved.
Dedicated Freight Corridors (DFC) is one of the largest rail infrastructure projects undertaken by the Government of India. The overall cost is pegged at Rs 81,459 crores. DFCCIL has been set up as a special purpose vehicle to undertake planning, development, mobilization of financial resources, construction, maintenance and operation of Dedicated Freight Corridors. In the first phase the organisation is constructing the Western DFC (1504 Route km) and Eastern DFC (1856 route km) spanning a total length of 3360 route km.