ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
స్థిరమైన క్రమంలో సాగుతున్న పరీక్షల నిర్వాహణ, మొత్తం 3.6 కోట్ల పరీక్షలను నిర్వహించిన భారత్
మిలియన్ మందిలో (టిపిఎం) పరీక్షలు జరిగిన వారి సంఖ్య - 26,016 కొత్త శిఖారాలకు చేరిక
24 AUG 2020 1:31PM by PIB Hyderabad
పాజిటివ్ కేసులను సకాలంలో మరియు త్వరితగతిన పరిక్షించి, సమర్థవంతమైన చికిత్స తో సమకాలీకరించబడిన సత్వర గుర్తింపు, ఐసొలేషన్ కోవిడ్-19 మహమ్మారికి భారతదేశం యొక్క ప్రతిస్పందన లో ఒక ముఖ్య భాగం. రికవరీల సంఖ్య పెరుగుతూ, తగ్గుతున్న మరణాలకు, ఇక్కడ తీసుకుంటున్న చర్యలు ప్రతీకగా నిలిచాయి.
భారత్ ఇప్పటివరకు 3,59,02,137 పరీక్షించింది. గత 24 గంటల్లో నిర్వహించిన 6,09,917 పరీక్షలతో, భారతదేశం తన పరీక్ష సామర్థ్యాన్ని పెంచింది.
పరీక్ష, ఛేదన, చికిత్స విధానాన్నే మంత్రంగా తీసుకున్న ప్రభుత్వం మిలియన్ మందిలో పరీక్షల నిర్వహణ సంఖ్య 26,016 మందికి పెరిగింది. ఉధృతంగా చేపట్టే పరీక్ష ద్వారా మాత్రమే పాజిటివ్ కేసులను గుర్తించవచ్చు, వారి ఆచూకీని సకాలంలో ట్రాక్ చేసి వెంటనే వారిని ఐసొలేషన్ కి పంపడం జరుగుతోంది. అలాగే తీవ్రమైన, క్లిష్టమైన రోగులకు అవసరమైన క్లినికల్ చికిత్సను అందించారు.
టెస్టింగ్ వ్యూహం జాతీయ ప్రయోగశాల నెట్‌వర్క్ స్థిరమైన విస్తరణను కూడా నిర్ధారిస్తుంది. నేడు, ప్రభుత్వ రంగంలో 984 ల్యాబ్‌లు, 536 ప్రైవేట్ ల్యాబ్‌లతో, 1520 ల్యాబ్‌లు ప్రజలకు సమగ్ర పరీక్షా సదుపాయాలను కల్పిస్తున్నాయి. వీటితొ పాటు:
• రియల్ టైమ్ ఆర్టి పీసీఆర్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 785 (ప్రభుత్వం: 459 + ప్రైవేట్: 326)
• ట్రూనాట్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 617 (ప్రభుత్వం: 491 + ప్రైవేట్: 126)'
• సీబీనాట్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 118 (ప్రభుత్వం: 34 + ప్రైవేట్: 84)
కోవిడ్-19 సంబంధిత సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలకు అన్ని ప్రామాణికమైన, నవీకరించిన సమాచారం కోసం దయచేసి క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి: https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @ MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
On a steady march, India conducts a total of nearly 3.6 crore tests
Tests Per Million (TPM) scale a new peak of 26,016
24 AUG 2020 1:31PM by PIB Delhi
A key component in India’s response to the COVID-19 pandemic has been early identification of the positive cases by timely and aggressive TESTING. Prompt identification and isolation synced with efficient treatment have led to the rising number of recoveries and low and declining mortality due to COVID-19.
India has tested 3,59,02,137 so far. With 6,09,917 tests conducted in the last 24 hours, India is on its resolved drive to increase its testing capacity.
Easy access to testing through expanded diagnostic lab network across the country has given a substantial boost to the present numbers. As a result of these focussed actions, the Tests Per Million (TPM) have seen a sharp increase to 26,016. The TPM continues to maintain the constant upward trend.
India has also seen a rise in the tests per million per day, as advised by WHO in its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19”. WHO has advised that a country needs 140 tests/day/ million population as a measure for comprehensive surveillance for suspected COVID19 cases.
A prominent determinant of the evolving testing strategy is the steadily widening diagnostic lab network in the country. This has significantly grown to 1520 labs today, including 984 labs in the government sector and 536 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 785 (Govt: 459 + Private: 326)
• TrueNat based testing labs: 617 (Govt: 491 + Private: 126)
• CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.