ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
उत्पादकाचा तपशील, समाप्तीची तारीख, किंमत आणि उत्पादनाचा इतर तपशील सर्व उत्पादनांच्या पॅकेजेसवर स्पष्टपणे द्यावा- रामविलास पासवान
21 AUG 2020 10:06PM by PIB Mumbai
केंद्रीय ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण मंत्री रामविलास पासवान म्हणाले, उत्पादकाचा तपशील, समाप्तीची तारीख, एमआरपी आणि उत्पादनाचा इतर तपशील सर्व उत्पादनांच्या वेष्टणावर स्पष्ट वाचता येईल असा द्यावा. कोणत्याही उत्पादनाच्या पॅकेजवर अपूर्ण माहिती आढळल्यास ग्राहकांनी तक्रारी नोंदवावी, असे आवाहन त्यांनी केले. ते म्हणाले, यामुळे गैरप्रकार करणाऱ्या आणि निकृष्ट प्रतीचा माल विकण्यास आळा बसेल.
व्हिडीओ पत्रकार परिषेद्वारे त्यांनी एका प्रश्नाच्या उत्तरात सांगितले की, ‘सेडर ओम (Seder OM) या औषधाच्या वितरकाविरोधात गुंटूर, आंध्र प्रदेशात वैध मापन विभागाने तक्रार नोंदवली आहे. पासवान यांनी माहिती दिली की, या उत्पादनावर उत्पादकाचे नाव, हेल्पलाईन क्रमांक आणि समाप्तीची तारीख नमूद करण्यात आली नव्हती. तसेच घोषणा केलेल्या मजकूराचा आकार 1 मिमिपेक्षा कमी होता आणि तो या औषधाच्या वेष्टणावर स्पष्टपणे वाचता येत नव्हता. ते म्हणाले वैधमापन कायदा 2009 मधील कलम 15 नुसार डिस्ट्रीब्युटर आणि दुकानदारावर छापा टाकून या औषधाची पाकिटे जप्त करण्यात आली आहेत.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Details of manufacturer, date of expiry, price and other details of the product should be legibly given on packages of all products - Shri Ram Vilas Paswan
21 AUG 2020 8:20PM by PIB Delhi
Union Minister for Consumer Affairs, Food & Public Distribution Shri Ram Vilas Paswanhas said that the details of manufacturer, date of expiry, MRP and other details of the product should be legible and should be given on packages of all the products. He urged consumers to file complaints, if they found any information missing on the package of any product. He said that this will create deterrence in the minds of the manufacturers who indulge in unfairpractices or pushing sub-standard products into themarket.
Replying to media queries today during a Video press conference, Shri Paswan informed that the Department of Legal Metrology, Guntur in AP has registered a complaint against the pharmaceutical distributor of medicine ‘Seder OM’. Shri Paswan informed that as per the complaint received, the name of the Manufacturer, Helpline number and date of expiry are not visible. It is further alleged that the size of the numerals and letters of the declaration is less than 1 mm and not easily legible on the above medicine packages. He said that raidswere conducted on the premises of the distributor and seller under section 15 of the Legal Metrology Act, 2009 and packets of the above medicine have been seized.